UltraISO là gì? Tất tật về phần mềm UltraISO

Tìm hiểu về phần mềm UltraISO

Ngày nay, các ổ đĩa CD/DVD ngày càng thất thế, thay vào đó khách hàng sử dụng phần mềm có tên là UltraISO để mở những tệp file được định dạng ISO. Thế nhưng vẫn còn một số bạn chưa biết và đã phản hồi cho chúng tôi những câu hỏi như UltraISO là gì? Phần mềm này có những tính năng gì sao mà có nhiều người sử dụng đến như vậy? Làm sao để sử dụng UltraISO? Hiểu được khó khăn đó, lapcamerahanoi.com sẽ tập hợp những câu hỏi đấy và giải đáp một cách chi tiết nhất trong bài viết này. Xin mời các bạn đón xem.

UltraISO là gì?

Tìm hiểu về phần mềm UltraISO
Tìm hiểu về phần mềm UltraISO
Xem thêm:Smart Defrag Key là gì?
Phần mềm UltraISO được tạo ra từ ổ đĩa ảo, nhận được sự tin yêu của nhiều khách hàng. Để bạn dễ hiểu thì ISO ra đời dựa trên chức năng và cấu tạo của ổ đĩa CD/DVD. Toàn bộ nội dung và dữ liệu trong ổ đĩa CD/DVD bạn có thể sao chép và chuyển đổi thành file ISO. Sau đó tải lên trang mạng internet rồi lại tải về thiết bị thì lúc này bạn có thể sử dụng như một đĩa CD/DVD thực thụ.
Mà để có thể làm được điều đó thì bạn cần phải sử dụng một ứng dụng hỗ trợ đó là UltraISO. Phần này có chức năng chính là tạo ổ đĩa ảo, tạo file ISO lấy từ dữ liệu trong thiết bị của bạn, tạo file được lưu trong ổ đĩa CD/DVD, biến đổi từ định dạng khác thành định dạng ISO hoặc biến đổi từ định dạng ISO sang định dạng khác.
Những bạn thường xuyên tải những video, hình ảnh, phim, truyện,… trên mạng về máy thì sẽ biết hầu hết các dữ liệu này được định dạng sẵn là ISO.

Những ưu điểm nổi bật của phần mềm UltraISO

Những tính năng nổi bật mà UltraISO đem đến cho người dùng
Những tính năng nổi bật mà UltraISO đem đến cho người dùng

Phần mềm UltraISO có giao diện cổ điển

Với giao diện cổ điển tưởng chừng lạc hậu, chậm chạp nhưng UltraISO lại sắp xếp những bộ phận một cách hợp lý, khoa học trong đó gồm có những bộ phận như: chỉnh sửa, công cụ tạo, quản lý cấu trúc của chúng và quản lý những cấu trúc đó. Theo kiểm nghiệm thì quá trình tạo ảnh đĩa hoạt động nhanh chóng và sau khi hoàn tất sẽ thông báo cho bạn biết.
Menu Tools là một trong số menu quan trọng nhất của phần mềm UltraISO. Trong bộ phận này có rất nhiều công cụ nhỏ giúp cho bạn ghi, chuyển đổi, kiểm tra, nén, xác minh và kiểm thử ổ đĩa. Các tiện ích cần thiết như: Make Multiboot CD/DVD hoặc Make / Write Floppy / Disk Image khi ảnh đĩa khởi động sẽ sở hữu một menu riêng biệt.
Xem thêm: Hướng dẫn chuyển PDF sang Cad 

Phần mềm UltraISO giúp tạo và chỉnh sửa file ảnh ISO đơn giản và hiệu quả

Nhờ chức năng hỗ trợ chỉnh sửa và tạo file ảnh ISO nên được nhiều người sử dụng hiện nay. Định dạng ISO thường được sử dụng để cài đặt trò chơi điện tử và cài đặt hệ điều hành. Ngoài ra, phần mềm UltraISO còn hỗ trợ tích hợp các tiện ích chỉnh sửa trực tiếp những  hình ảnh với định dạng ISO và có thể xuất ra tập tin, thư mục được lưu sẵn trong đĩa. Khi bạn sử dụng phần mềm tiện ích UltraISO, bạn sẽ cảm nhận được việc tạo file ISO có thể dễ dàng và hiệu quả, bất cứ ai ai cũng có thể làm được.

Phần mềm UltraISO giúp chỉnh sửa xóa, thêm và đổi tên những file có định dạng ISO

UltraISO là một phần mềm đa công dụng mà bất cứ thiết bị máy tính nào cũng cần. Sau khi tải phần mềm này người dùng có thể tự bản thân mình chỉnh sửa các file ảnh ISO trực tiếp được lưu trong ổ đĩa CD/DVD. Hơn thế nữa, nhờ ứng dụng này mà bạn có thể tạo ra các file ISO được lưu trong ổ đĩa CD/DVD-ROM hoặc lưu trong ổ cứng của thiết bị.

Phần mềm UltraISO hỗ trợ tạo ra một ổ đĩa All-in-one khởi động

Ngoài những chức năng trên thì phần mềm UltraISO còn cho phép người dùng có thể tạo ra một ổ đĩa khởi động All-in-one, giúp quản lý chặt chẽ những file ảnh CD/DVD và cả chuyển đổi định dạng ổ đĩa này sang định dạng khác. Để có thể mở các file ảnh này vô cùng đơn giản, bạn  chỉ cần nhấp chuột vào ký hiệu của tập tin.
Ngoài ra, quá trình tạo ảnh đĩa diễn ra với tốc độ nhanh chóng và nếu công việc đã được hoàn tất thì phần mềm sẽ báo ngay cho người sử dụng. Trong quá trình hoạt động của phần mềm UltraISO bạn không cần lo lắng về vấn đề bị đánh cắp những dữ liệu trong thiết bị mà sẽ được phần mềm bảo mật 100%.
Hiện nay, UltraISO được xem là phần mềm chỉnh sửa, cắt, thêm, chuyển đổi định dạng này sang dạng khác,… mạnh nhất hiện nay mà khó có ứng dụng nào có thể vượt qua nổi. Bởi vì khi sử dụng phần mềm này người dùng sẽ đón nhận được hiệu quả mà UltraISO đem lại mà các thao tác để thực hiện lại vô cùng cơ bản.

Hướng dẫn chi tiết việc sử dụng phần mềm UltraISO

 Làm sao để sử dụng hiệu quả phần mềm UltraISO
Làm sao để sử dụng hiệu quả phần mềm UltraISO
Xem thêm: Cách xóa trang pdf

  • Bước 1: Bạn tải phần mềm UltraISO bằng cách truy cập theo đường link chính chủ của UltraISO hoặc gõ tên phần mềm trên ô tìm kiếm của Google để tải.
  • Bước 2: Sau khi phần mềm đã tải về máy thì hãy tiến hành giải nén.
  • Bước 3: Bây giờ bạn hãy mở phần mềm UltraISO mới được cài đặt ra, rồi bạn sẽ thấy trên màn hình xuất hiện một ổ CD.
  • Bước 4: Sau đó bạn tìm kiếm và chọn vào mục Tools, sau đó nhấp vào mục Mount to Virtual Drive.
  • Bước 5: Bây giờ bạn hãy lựa chọn tài liệu ISO mà bạn mong muốn Mount ra ổ đĩa ảo mới được tao xong.
  • Bước 6: Để sao chép những nội dung của tài liệu ISO ra ổ đĩa ảo thì hãy nhấn chuột trái vào mục Mount trong bảng nhỏ.
  • Bước 7: Sau khi đã click vào mục Mount thì bây giờ bạn quay trở lại với mục Computer. Sau đó nhấn vào ổ đĩa ảo mới để mở ra. Bây giờ bạn sẽ thấy trong nó có chứa nhiều file Hiren Boot.
  • Bước 8: Sau khi hoàn tất, thì ngay bây giờ bạn có thể sử dụng ổ đĩa mới được tạo lúc nãy. Nó sẽ hoạt động như những ổ đĩa bình thường trong máy tính.

Lưu ý: Bạn không cần thiết phải mở Ultra lên trong khi đang Mount trực tiếp file ISO.
Như vậy, những thông tin được lapcamerahanoi.com diễn đạt ở trên nhằm giải đáp những thắc mắc của các bạn đang quan tâm đến ứng dụng tiện ích UltraISO. Hy vọng những dữ kiện trên có thể bổ ích đối với bạn. Chúc bạn có những trải nghiệm vui vẻ với UltraISO!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Call Now Button0394375555