Hướng dẫn chuyển PDF sang Cad chi tiết nhất 2021

Hướng dẫn chuyển PDF sang Cad chi tiết nhất 2021

Hiện nay, với độ bảo mật cao và vô cùng gọn nhẹ nên PDF được sử dụng khá phổ biến để lưu giữ tài liệu. Tuy nhiên đối với những bạn học thiết kế hoặc thường xuyên phải sử dụng bản vẽ, ít nhiều cũng sẽ có những lúc các bạn cần phải chuyển bản vẽ ở một file PDF sang Cad để chỉnh sửa. Chính vì vậy, trong nội dung bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn một số cách chuyển file PDF sang Cad một cách chi tiết, đơn giản và dễ dàng nhất. Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Hướng dẫn chuyển PDF sang Cad chi tiết nhất 2021
Hướng dẫn chuyển PDF sang Cad chi tiết nhất 2021
Xem thêm: Cách xóa trang pdf

Sử dụng web CadSoft Tool

Đầu tiên chúng ta sẽ đi đến phương pháp chuyển PDF sang Cad bằng Web CadSoft Tool – đây được xem là công cụ rất tiện ích giúp bạn có thể  xuất PDF sang Cad một cách dễ dàng, nhanh chóng. Đặc biệt, khi chuyển PDF sang Cad bằng Web CadSoft Tool vẫn đảm bảo được nội dung của bản vẽ đến từng chi tiết.
Để có thể chuyển PDF sang Cad bằng CadSoft Tool bạn cần thực hiện thao tác theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào website của CadSoft Tool

Truy cập vào website của CadSoft Tool
Truy cập vào website của CadSoft Tool
Ở bước này, bạn truy cập vào website của CadSoft Tool, sau khi xuất hiện trang chủ bạn và click chuột vào ô “Chọn tệp” để tải file PDF lên.

Bước 2: Nhập địa chỉ Email

Sau khi tải xong file cần chuyển lên, tiếp theo bạn chọn vào ô trống phía dưới để web và click chọn Convert để nhận link file Cad sau khi đã chuyển đổi thành công.

Bước 3: Lấy file đã chuyển đổi sang Cad

Sau khi hoàn thành chuyển đổi, hệ thống sẽ hiện lên thông báo “Thank you! The DWG file has been sent to your Email”. Lúc này bạn hãy truy cập vào địa chỉ email mà bạn đã điền ở bước 2 để nhận file.
Khi mở email, bạn hãy click chuột vào đường link DWG để tải file cad đã chuyển đổi.
Sau khi đã tải tải file thành công, bạn tiến hành giải nén file để có thể sử dụng và có thể chỉnh sửa được file như file cad bình thường.
Lưu ý: Đối với cách này, bạn chỉ có thể áp dụng cho các file có dung lượng không được vượt quá 3MB và bạn chỉ có thể chuyển file tối đa 2 lần trong 1 ngày.
Xem thêm: Hướng dẫn cách tải Photoshop CS6 

Sử dụng Autodwg

Cách tiếp theo mà bài viết muốn giới thiệu đến cho bạn đó là sử dụng Autodwg để chuyển file PDF sang Cad.
Nói về Autodwg thì cũng khá giống với việc sử dụng CadSoftTools, để có thể thực hiện để chuyển file PDF sang Cad bằng cách sử dụng Autodwg bạn cần tiến hành theo các bước như sau:

Bước 1: Truy cập vào website của Autodwg

Đầu tiên, khi truy cập thành công thì trên màn hình của bạn sẽ xuất hiện giao diện của Autodwg. Sau đó, bạn click chuột vào “Chọn tệp” và tiến hành tải tệp PDF lên. Sau đó bạn chọn phiên bản Autocad muốn chuyển đổi sang.

Bước 2: Xác nhận bạn không phải người máy

Sau khi tiến hành tải tệp lên thành công, để xác nhận không phải do máy đang thực hiện thì hệ thống sẽ cung cấp cho bạn mã bảo mật, bạn nhập mã số đó sau đó chọn Convert.

Bước 3: Tải file Cad xuống

Sau khi thực hiện đầy đủ các bước trên, hệ thống sẽ báo bạn đã thực hiện thành công. Lúc này, bạn chỉ cần bạn click chọn Download DWG để tải file về là có thể tiến hành chỉnh sửa bản vẽ của mình.
Nhận xét sơ bộ thì ta cũng có thể thấy là chuyển đổi file PDF sang Cad bằng web Autodwg có phần đơn giản hơn nhiều so với CadSoft Tool. Tuy nhiên, điểm yếu của Autodwg đó là giới hạn cho phép dung lượng file PDF khá nhỏ, không được quá 2MB.
Xem thêm: phần mềm Key CCleaner Pro

Sử dụng Zamzar

Cách tiếp theo để để bạn có thể dùng để chuyển file PDF sang Cad đó chính là dụng Zamzar. Cũng như 2 cách trên, để có thể chuyển File PDF sang cad bạn cần tiến hành thực hiện các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào website của  Zamzar

Sau khi truy cập vào web Zamzar, màn hình sẽ hiện lên giao diện của web sau đó bạn chọn Choose để tải file bản vẽ lên. Tiếp theo, bạn click chuột chọn Convert để tiến hành chuyển file PDF sang cad.

Bước 2: Tải file đã chuyển đổi

Sau khi hệ thống thông báo đã chuyển đổi xong, việc tiếp theo của bạn đó là chỉ cần nhấn vào Download là đã có thể tải file xuống rồi tiến hành chỉnh sửa bản vẽ của mình.

Sử dụng Cometdocs

Một trang web bạn có thể sử dụng để chuyển đổi file PDF sang Cad đó chính là Cometdocs. Để chuyển đổi file bạn chỉ cần thực hiện lần lượt theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào Cometdocs

Cũng giống như 3 web trước, để có thể chuyển đổi file bạn cũng cần truy cập vào trang chủ Cometdocs. Sau đó tại giao diện của web, bạn click chuột vào “Upload” để có thể tải file PDF cần chuyển đổi của mình lên.

Bước 2: Tiến hành chuyển đổi file

Sau khi tải tệp lên thành công, bạn hãy click chuột chọn vào ô Convert sau đó kéo thả file PDF mới tải lên vào giao diện của ô Convert. Tiếp theo, web sẽ lập tức hiển thị danh sách các định dạng file, bạn chọn vào một định dạng mình cần chuyển file về,  cụ thể là chọn định dạng “to Cad”.

Bước 3:Nhập email để nhận file chuyển đổi

Ở bước này, bạn vui lòng nhập địa chỉ Email của mình vào ô điều kiện của web để có thể nhận link tải bản vẽ sau khi đã chuyển pdf sang Cad rồi chọn Convert.

Bước 4: Tải file Cad

Sau khi hệ thống báo chuyển đổi thành công, hệ thống sẽ tự động gửi link vào địa chỉ Email của bạn. Công việc tiếp theo của bạn đó là đăng nhập vào mail và click vào link “Click here to download  your file” để tải file về và chỉnh sửa.

Sử dụng phần mềm Any

Trong trường hợp bạn thường xuyên phải chuyển đổi pdf sang Cad hoặc file PDF của bạn là những file có dung lượng quá nặng thì thì những phương pháp chuyển đối bằng web khó mà có thể đáp ứng nhu cầu sử dụng của các bạn. Chính vì như vậy, bài viết xin bật mí cho bạn một phần mềm có thể bất chấp dung lượng file cũng như số lượng lần chuyển đổi trong ngày đó chính là phần mềm Any PDF to DWG Converter.

Phần mềm Any
Phần mềm Any
Để có thể chuyển từ PDF sang Cad bằng phần mềm Any PDF to DWG Converter một cách đơn giản, an toàn nhất bạn cần tiến hành theo các bước sau:

Bước 1: Cài đặt phần mềm Any PDF to DWG Converter

Để có thể sử dụng phần mềm này, công việc đầu tiên bạn đó chính là tiến hành tải phần mềm cài đặt phần mềm.
Sau khi hoàn tất quá trình tải phần mềm, bạn nháy đúp vào ứng dụng và click vào ô I accept the agreement rồi chọn Next để bắt đầu tiến hành các bước cài đặt.
Sau khi quá trình cài đặt hoàn thành thì bạn đã có thể tiến hành chuyển PDF sang Cad rồi đấy.

Bước 2: Tải file cần chuyển đổi lên

Cài đặt hoàn tất, mở ứng dụng lên và bạn chọn vào Add PDF Files để có thể chọn file PDF mà bạn muốn xuất sang DWG. Bật mí, bạn có thể thể tải chuyển 3 file cùng 1 lúc với bản miễn phí.

Bước 2: Định dạng đâu fra file

Sau khi tải file thành công, hệ thống sẽ yêu cầu bạn xác định dạng đầu ra của file dưới dạng DWG tại Output File Type trong mục Options. Tiếp theo bạn chọn phiên bản AutoCad ở mục Output File Version. Cuối cùng, bạn lựa chọn thư mục để chứa file sau khi đã xuất tại mục Output Folder và click vào Convert Now để chuyển file.

Bước 3: Hoàn thành quá trình chuyển đổi

Sau khi đã chuyển đổi file xong hệ thống sẽ xuất hiện cửa sổ thông báo. Lúc này, nếu bạn muốn mở luôn thư mục đã lưu file bạn chọn Yes.
Vậy bài hướng dẫn chuyển PDF sang Cad đã hoàn thành rồi. Tùy thuộc vào nhu cầu cũng như mục đích sử dụng của mình để có thể lựa chọn cho mình cách xuất file phù hợp nhất nhé. Hy vọng rằng những chia sẻ trong bài viết sẽ giúp được phần nào cho bạn trong việc sửa đổi bản vẽ thiết kế.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Call Now Button0394375555