Tổng hợp những cách tắt Update Win 10 hiệu quả 100%

Làm thế nào để tắt update Win 10

Bạn đang tìm cách để tắt update Win 10 nhưng lại không biết làm như thế nào? Hiểu được khó khăn đó, lapcamerahanoi.com sẽ giới thiệu đến bạn những cách tắt update hiệu quả và dễ dàng. Xin mời bạn cùng với chúng tôi tìm hiểu những thông tin dưới đây nhé.

Làm thế nào để tắt update Win 10
Làm thế nào để tắt update Win 10
Xem thêm:Vì sao màn hình nhấp nháy liên tục win 7
Chắc hẳn các bạn đã biết, cứ hàng tháng thì hệ điều hành Windows sẽ ra mặt một bản cập nhật bảo mật mới hơn đòi hỏi người dùng phải cập nhật toàn bộ hệ thống. Điều này nhằm đem đến những phiên bản mới với những tính năng thú vị, tiện ích cho người dùng. Thế nhưng có nhiều bạn cảm thấy khá phiền bởi vì suốt ngày phải cập nhật lại. Vậy làm sao để tắt update Win 10? Trong bài viết này sẽ giải đáp thắc mắc đó của bạn một cách ngắn gọn và dễ hiểu.

Sử dụng phần mềm Local Group Policy Editor để tắt update Win 10

Local Group Policy Editor là một trình quản lý toàn bộ hệ thống của hệ điều hành Windows 10. Nó có chức năng điều chỉnh tất cả chế độ hoạt động điều hành trong đó bạn cũng có thể tắt update Win 10.
Chỉ với vài bước thao tác đơn giản dưới đây thì bạn sẽ tắt được update Windows vĩnh viễn mà không phải trải qua bất kỳ phần mềm trung gian nào.

Sử dụng phần mềm Local Group Policy Editor để tắt update Win 10
Sử dụng phần mềm Local Group Policy Editor để tắt update Win 10
Bước 1: Bắt đầu khởi động phần mềm  Local Group Policy Editor.
Để có thể khởi động phần mềm này thì đầu tiên bạn phải mở mục Control Panel hoặc có thể nhấn tổ hợp phím Windows + R. Sau đó trên bàn hình sẽ xuất hiện mục Run. Bây giờ bạn hãy nhập dòng chữ gpedit.msc vào ô trống. Rồi nhấn nút Enter để tìm kiếm.
Bước 2: Ngay lúc này màn hình máy tính sẽ liệt kê toàn bộ mọi thứ của hệ điều hành Windows 10. Để tiếp tục chặn update bạn hãy thực hiện thao tác chọn Computer Configuration rồi đến mục Administrative Templates tiếp đến Windows Components, cuối cùng là nhấp vào mục Windows Update.
Bước 3: Sau khi bạn đã mở thư mục Windows Update thì hãy tìm và nháy đúp chuột vào mục Automatic Update. Rồi tiếp đến là nhấn vào mục Disable.
Bước 4: Sau khi bạn đã hoàn thành những bước trên thì chỉ cần nhấn nút OK để máy tính có thể chặn update Win 10.
Xem thêm: Hẹn giờ tắt máy Win 10 

Sử dụng phần mềm Windows Update Blocker để tắt update Win 10

Sử dụng Windows Update Blocker không những ngăn chặn việc update Win 10 mà còn hoàn toàn miễn phí nữa. Chỉ những thao tác vô cùng đơn giản mà bất cứ ai cũng có thể làm được. Đảm bảo người sử dụng không cần phải trải qua những thủ tục rườm rà mất thời gian, phương thức này được gọi là Portable.
Bước 1: Đầu tiên bạn phải tải ứng dụng Windows Update Blocker bằng cách nhập tên ứng dụng trên thanh công cụ tìm kiếm của Google. Sau khi quá trình tải hoàn tất thì bạn hãy tiến hành giải nén. Và mật khẩu giải nén phổ biến nhất đó là hoanghamobile.com.
Bước 2: Sau khi quá trình giải nén kết thúc thì bạn hãy nhấp chuột vào mục Windows Update Blocker.exe để phần mềm bắt đầu được khởi động.
Bước 3: Bạn hãy nhấn vào mục Tắt dịch vụ rồi tiếp đó là nhấp vào Áp dụng ngay để có thể tắt update Win 10 ngay lập tức. Bây giờ, những ứng dụng liên quan tới update Win sẽ bị vô hiệu hóa vĩnh viễn.

Sử dụng phần mềm Stop Update 10 để tắt update Win 10

Đây là một trong những phần mềm hỗ trợ ngăn chặn quá trình update phiên bản Win 10 được các nhà chuyên gia đánh giá cao về tính tiện dụng, dễ dàng và hiệu quả.  Stop Update 10 giúp cho người dùng có thể ngăn chặn việc update, đóng băng quá trình nâng cấp của hệ thống và không cho accs thông báo liên quan đến vấn đề xuất hiện update trên màn hình. Đặc biệt, bạn có thể hoàn toàn phiên bản cập nhật Win 10 trong lúc bạn cần.
Ngày nay, nhằm phục vụ nhu cầu khách hàng ngày càng nhiều, nhà sản xuất cung cấp phần mềm Stop Update 10 miễn phí 100%. Bạn có thể yên tâm về độ an toàn của phần mềm đảm bảo các dữ liệu trong thiết bị của bạn không bị rò rỉ ra ngoài, không làm thay đổi các quyền của hệ điều hành Windows. Vì vậy, hãy tải ứng dụng này về thiết bị để trải nghiệm một cách thiết thực nhất nhé.

Hướng dẫn sử dụng phần mềm Stop Update 10 để tắt update Win 10
Hướng dẫn sử dụng phần mềm Stop Update 10 để tắt update Win 10
Xem thêm: Tổng hợp các cách tăng tốc Win 10 
Bước 1: Tải ứng dụng Stop Update 10 bằng cách nhập tên ứng dụng vào thanh công cụ tìm kiếm của Google. Sau khi ứng dụng đã được tải về máy thì bạn nhanh chóng tiến hành giải nén.
Bước 2: Ngay tại thư mục bạn mới giải nén stop update 10 portable thì bạn hãy nhấp vào mục StopUpdates10.exe.
Bước 3: Khi phần mềm đã được khởi động sau quá trình giải nén thì trên bàn hình sẽ xuất hiện những lựa chọn được liệt kê dưới đây:

  • Ngăn chặn cập nhật trên phương tiện Windows
  • Ngừng ngay tính năng yêu cầu bắt buộc cập nhật
  • Tiến hành vô hiệu hóa các thông báo liên quan đến cập nhật
  • Thực hiện khôi phục lại tính năng Windows Update

Nếu bạn khởi động ứng dụng lên mà thấy thông báo với dòng chữ  Windows Update is not blocked. Điều này có nghĩa là tính năng update Windows 10 của bạn vẫn hoạt động và chưa được ngăn chặn.
Bước 4: Để có thể tắt việc update hàng tháng của Win 10 thì bạn hãy nhấn vào mục Stop Windows Update hiển thị trên màn hình.
Khi trên màn hình thiết bị xuất hiện thông báo với dòng chữ Success! Windows Update has been blocked!. Điều này có nghĩa là bạn đã thành công trong việc ngăn chặn update Win 10.
Bước 5: Nếu bạn muốn xóa bỏ ngăn chặn và kích hoạt lại update Win 10 thì bạn chỉ cần nhấn vào mục Windows Update là máy tính của bạn sẽ trở lại trạng thái ban đầu.
Trên đây là những cách để ngăn chặn update Win 10 mà lapcamerahanoi.com muốn giới thiệu đến bạn. Hy vọng trong những cách trên bạn có thể lựa chọn cho riêng mình 1 cách phù hợp và hiệu quả nhất. Điều này không những giúp bạn kiểm soát được quá trình cập nhật ứng dụng mà còn tạo điều kiện cho thiết bị của bạn được hoạt động tốt hơn. Còn chần chờ gì nữa, hãy thực hiện những thao tác đã được bật mí ở trên để ngăn chặn update phiên bản Win 10 nhé. Nếu bạn có những thắc mắc hay những khó khăn nào thì hãy để lại bình luận ở phía dưới để chúng tôi hỗ trợ nhé. Chúc bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Call Now Button0394375555