Tổng hợp các cách tăng tốc Win 10 nhanh chóng và hiệu quả

Cách tắt phần mềm tự khôi phục khi ở máy tính

Sử dụng lâu ngày không bảo dưỡng cũng là nguyên nhân dẫn đến tình trạng chậm lắc của thiết bị máy tính. Chính vì vậy, việc tăng tốc Win 10 là cấp thiết, giúp cho tốc độ hoạt động của thiết bị mượt mà và nhanh chóng như ban đầu. Hiểu được nhu cầu của khách hàng, bài viết này lapcamerahanoi.com sẽ giới thiệu đến bạn những cách tăng tốc Win 10 tại nhà rất dễ làm mà còn hiệu quả nữa. Xin mời các bạn cùng chúng tôi theo dõi.
Windows 10 là một phần mềm hot nhất hiện nay, được nhiều người yêu thích sử dụng. Đây là hệ Window mới nhất với những tính năng nổi trội và tiện ích hơn những phiên bản trước đây. Thế nhưng bạn nên thường xuyên tăng tốc Win 10 để đảm bảo duy trì độ nhạy cho máy đồng thời góp phần tăng tuổi thọ nữa đó.
Xem thêm: Tổng hợp các font chữ Việt hóa viết tay

Hướng dẫn tắt những phần mềm tự động khôi phục khi máy bắt đầu hoạt động

Cách tắt phần mềm tự khôi phục khi ở máy tính
Cách tắt phần mềm tự khôi phục khi ở máy tính
Có thể bạn chưa biết, nếu bạn quên tắt phần mềm khi sử dụng thì Win 10 sẽ có tính năng mở lại giúp bạn khi mở máy. Điều này nhằm giúp bạn giảm tỉ lệ mất tài liệu vĩnh viễn trong trường hợp máy tính đột ngột tắt. Thế nhưng mặt trái của nó đem lại đó là nguyên nhân dẫn đến thiết bị của bạn chạy chậm. Vậy làm sao để ngắt tính năng này của Windows 10? Sau đây là những bước để thực hiện nó.

 • Bước 1: Các bạn nhấn tổ hợp phím Windows + I để mở mục Windows Setting. Sau đó chọn tính năng Account.
 • Bước 2: Nhấn vào mục Sign-in Options. Và nhìn sang bên phải của màn hình nhấp kéo xuống phía dưới có mục Privacy. Chọn Use my sign-in info to… update or restart để tắt tính năng này.

Hướng dẫn xóa bỏ những phần mềm đang chạy ngầm trong máy tính

Ngoài nguyên nhân lapcamerahanoi.com đã nêu trên thì những phần mềm đang chạy ẩn nấp bên trong máy tính Win 10 cũng là nguyên nhân dẫn đến máy tính của bạn xuống cấp. Hãy thực hiện những bước sau đây để xóa bỏ những phần mềm vô ích này nhé.

 • Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Windows + I để mở thư mục Windows Setting. Sau đó chọn tính năng Privacy xuất hiện trên màn hình.
 • Bước 2: Trên màn hình xuất hiện Menu, sau đó bạn lướt xuống phía dưới nhấp vào mục Background Apps. Rồi sau đó vào mục Let Apps Run In The Background chọn nút OFF để bạn có thể gỡ bỏ hết những phần mềm đang chạy ẩn bên trong Win 10. Ngoài ra, bạn có thể bỏ từng phần mềm một. Điều này tuy tốn thời gian nhưng hạn chế được rủi ro lỡ tay xóa mất phần mềm quan trọng.

Xem thêm: Helvetica là gì?

Hướng dẫn việc cải thiện dung lượng của ổ cứng HDD/SSD

Cách để cải thiện bộ nhớ của ổ cứng HDDSSD
Cách để cải thiện bộ nhớ của ổ cứng HDDSSD

Dù bạn đang sử dụng ổ cứng HDD hay ổ cứng SSD đi chăng nữa thì khi bị đầy sẽ khiến cho tốc độ chạy của máy cũng bị giảm sút.

Vậy khi nào bạn nên cải thiện ổ cứng HDD/SSD? Theo các nhà chuyên gia khuyến cáo, khi thấy ổ cứng trên thiết bị máy tính của bạn đã đạt đến 70% dung lượng thì nên bắt đầu cải thiện ổ cứng. Điều này nhằm dọn dẹp, xóa bỏ những dữ liệu bị trùng lặp, dữ liệu rác,… để tiết kiệm diện tích thay vào đó nhằm chứa những dữ liệu quan trọng khác.
Ổ cứng Storage Sense có chức năng xóa bỏ những file không cần thiết, không sử dụng nữa. Hãy thực hiện theo những thao tác sau:

 • Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Windows + I để mở Windows Settings. Sau đó chọn mục System.
 • Bước 2: Hãy chọn Storage để bạn lựa chọn những ổ cứng không cần thiết và muốn xóa. Để hiển thị các file trong ổ cứng lên màn hình thì hãy nhấn mục Show More Categories.
 • Bước 3: Bây giờ bạn tiến hành chọn những file rác, file không còn tác dụng nữa để xóa đi nhằm nâng cao tốc độ hoạt động của máy tính.
 • Bước 4: Sau khi đã hoàn tất, bạn hãy đánh dấu tất cả những Checkbox. Cuối cùng chọn nút Remove files.

Xem thêm: Cách khắc phục máy photo báo lỗi Call For Service đơn giản nhất

Hướng dẫn kiểm tra máy tính có bị nhiễm Malware, Virus hay không

Cách để biết máy tính có bị nhiễm Malware, Virus hay không đơn giản
Cách để biết máy tính có bị nhiễm Malware, Virus hay không đơn giản
Vấn đề nhiễm Malware, Virus không còn xa lạ đối với hiện nay. Chỉ cần bạn không may nhấn vào một link không rõ nguồn gốc trên mạng thì máy bạn cũng có thể bị nhiễm. Đây cũng chính là lý do khiến cho máy tính Win 10 chạy chậm. Không những thế, nếu bạn không phát hiện và ngăn chặn kịp thời thì sẽ bị những kẻ xấu lấy cắp hết dữ liệu quan trọng được lưu trữ trong máy tính của bạn. Để không trở thành một trong những nạn nhân trên, bạn hãy thực hiện những bước vô cùng đơn giản sau đây:

 • Bước 1: Mở Start lên để nhập từ khóa Window Security (hay còn được gọi là Window Defender Security Center) vào thanh công cụ tìm kiếm.
 • Bước 2: Nhấn vào mục Virus & Threat Protection. Bạn hãy để ý phía dưới Virus & Threat Protection Update, sau đó chọn tiếp mục Check For Update.
 • Bước 3: Khi máy tính bạn đã Update xong thì hãy chọn mục Scan Options.
 • Bước 4: Để hoàn thiện quá trình kiểm tra thì hãy nhấn Full Scan. Cuối cùng nhấn Scan now.

Đây là bước bạn có thể kiểm tra máy tính có bị nhiễm Malware, Virus hay không? Vì vậy, bạn nên làm định kỳ với máy tính của mình. Không chỉ giúp tăng tốc độ Win 10 mà còn giúp bạn có thể phát hiện kịp thời để có biện pháp xử lý hiệu quả, tránh hậu quả đáng tiếc nếu kéo dài thời gian.

Hướng dẫn phục hồi lại trạng thái ban đầu của System Restore

Có nhiều trường hợp cài đặt thêm những bản update phần mềm, drive, game,… có thể khiến cho máy tính Win 10 của bạn bị đơ lác. Để làm cho những phần mềm trở lại trạng thái trước đó System Restore thì không thể bỏ qua bước sau đây.

 • Bước 1: Hãy mở Start lên rồi nhập vào thanh công cụ tìm kiếm dòng chữ Create A Restore Point.
 • Bước 2: Quan sát trong thư mục của System Properties nhấp vào System Restore. Rồi nhấn Next.
 • Bước 3: Bạn nên chọn backup mới nhất để Restore hoạt động fix lỗi. Sau đó nhấn Scan For Affected Programs.
 • Bước 4: Để xem phần mềm đã xóa bỏ thì hãy nhấn Scan For Affected Programs. Rồi nhấn Close đến Next. Cuối cùng chờ máy quét trong khoảng thời gian tầm vài phút rồi bạn nhấn Finish.

Trên đây là những cách tăng tốc Win 10 mà lapcamerahanoi.com muốn giới thiệu đến  bạn. Hy vọng những dữ kiện trên có thể giúp bạn khôi phục lại tình trạng tốt nhất của máy tính. Chúc bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.