Helvetica là gì? Trọn bộ Download Font Helvetica Việt hóa Full Free

Font Helvetica thể hiện logo cho các thương hiệu lớn

Helvetica là bộ font chữ nổi tiếng và được sử dụng rộng rãi trên toàn thế giới bởi các thương hiệu lớn như 3M, American Airlines, Panasonic hay Toyota, thậm chí là Microsoft…  ưa thích dùng font chữ này để thiết kế logo và tạo được cảm hứng, ấn tượng mạnh đối với khách hàng về sản phẩm. Vậy Helvetica được ra đời như thế nào? Các loại font Helvetica Việt hóa là gì? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc này.

Nguồn gốc của font Helvetica

Helvetica Font được thiết kế, sản xuất và phát triển từ năm 1957 bởi nhà thiết kế Max Miedinger người Thụy Sĩ. Font chữ được ông sáng tạo ra dựa trên font Eduard Hoffmann đã sản xuất trước đó.

Font Helvetica thể hiện logo cho các thương hiệu lớn
Font Helvetica thể hiện logo cho các thương hiệu lớn
Xem thêm: Key active win 10
Ban đầu, Font Helvetica được đặt tên là Neue Haas Grotesk (New Haas Grotesque). Sau khi được Linotype cấp phép phát hành vào năm 1960, tên của font chữ đã được đổi tên thành Helvetica có nghĩa như tính từ Latinh của Thụy Sĩ.
Công ty Monotype – công ty sản xuất font chữ và nắm bản quyền sử dụng Helvetica đã tổ chức cuộc triển lãm “50 years of Helvetica” tại New York năm 2007. Ngoài ra, một bộ phim tư liệu cũng được sản xuất để nói về quá trình phát triển của font chữ này. Vì thế, font Helvetica càng được nhiều người biết đến với mức độ sử dụng ngày càng tăng cao.

Biến thể của Helvetica

Monotype đã tạo ra những biến thể của Helvetica để các chữ cái phù hợp với thời đại hơn trong thế kỷ XXI. Bộ font biến thể này có tên là Helvetica Now – được Monotype nghiên cứu, vẽ lại 40 nghìn ký tự trong bộ font Helvetica. Những thay đổi về độ dày, mỏng, chiều cao và độ dẹt để người nhìn dễ đọc hơn khi được in trên bao bì có kích thước nhỏ hoặc trên màn hình điện thoại.
Ngoài ra, Monotype cũng đã sản xuất các biến thể khác nhau của Helvetica bao gồm 68 typèace khác nhau phù hợp với ngữ cảnh, mục đích sử dụng của font chữ. Vì thế, Helvetica đã trở thành bộ font chữ Typeface có lượng biến thể lớn nhất trên thế giới.

Đặc điểm của bộ Font Helvetica

Mỗi font chữ đều mang những nét đặt điểm riêng để thu hút người dùng hoặc người xem  bởi mỗi font chữ khác nhau được thể hiện bằng các cách khác nhau phù hợp với nội dung và tạo được ấn tượng mạnh cho người nhìn. Bộ Font Helvetica gồm 3 kích thước riêng biệt có độ mở, kích thước, đường nét của các chữ cái khác nhau bao gồm:
– Kích thước dành cho bản hiển thị thông thường của các văn bản, trang tính…
– Kích thước phiên bản chuẩn: các đường nét đơn giản hóa, khoảng cách hợp lý và phiên bản thu nhỏ phù hợp kích thước chữ từ 3 – 6 ft. Kích thước này được in trên các bao bì sản phẩm có kích thước nhỏ, độ phân giải thấp…
– Kích thước nhỏ: các ký tự và chữ cái được thiết kế rộng, mở hởn, các dấu của chữ cái cũng lớn hơn để người nhìn dễ đọc các thông tin hiển thị trên thiết bị điện tử có kích thước nhỏ như điện thoại, ipod…
Xem thêm:  Đánh giá Dell latitude e6430 chi tiết từ A – Z

Font Helvetica được ứng dụng phổ biến
Font Helvetica được ứng dụng phổ biến

Tổng hợp Font Helvetica Việt Hóa

Font Helvetica đã được Việt hóa phù hợp nhu cầu sử dụng font chữ của Người Việt. Helvetica Việt hóa hỗ trợ người dùng các dấu tiếng Việt. Dưới đây là các font  Helvetica Việt Hóa và link download, cài đặt font Helvetica đầy đủ.

Font Helvetica Neue Std Việt Hóa
Font Helvetica Neue Std Việt Hóa

– Font Helvetica Neue Std Việt Hóa

Font Helveticaneue Việt hóa được rất nhiều người yêu thích sử dụng bởi font Vni Helvetica Neue được đánh giá là đẹp nhất trong 3 bộ font với đa dạng các loại sau:

 • Font Helvetica Neue Bold Việt hóa
 • Font Helvetica Neue Bold Italic Việt hóa
 • Font Helvetica Neue Condensed Black Việt hóa
 • Font Helvetica Neue Condensed Bold Việt hóa
 • Font Helvetica Neue Italic Việt hóa
 • Font Helvetica Neue Light Việt hóa
 • Font Helvetica Neue Light Italic Việt hóa
 • Font Helvetica Neue Medium Việt hóa
 • Font Helvetica Neue Regular Việt hóa
 • Font Helvetica Neue Ultra Light Việt hóa
 • Font Helvetica Neue Ultra Light Italic Việt hóa

Link Download Font Helvetica Neue Std tiếng Việt Full Free tại đây:
https://drive.google.com/file/d/0B9yoSDXbCjkLNmo1LWs3c0VSMWc/view

– Font Helvetica World

Font chữ Helvetica World Việt hóa hỗ trợ sử dụng tiếng Việt duy nhất tính đến thời điểm hiện tại. Tuy nhiên, bộ Helvetica Wo chỉ có bản Regular, không có đầy đủ các bản như Helvetica Neue. Link download Font Helvetica World tại đây:
https://drive.google.com/file/d/0B9yoSDXbCjkLWjZ1c2ZHWDlBbFU/view

– Font Helvetica trích từ IOS 7

Font Helvetica cũng được sử dụng cho điện thoại Iphone của Apple để thay thế cho font Podium Sans để nâng cao tính thẩm mỹ của giao diện. Với bộ font này, Font Helvetica trích từ IOS 7 đã được Việt hóa đầy đủ các phiên bản bao gồm: regular, italic, light, utralight, medium… phù hợp mục đích, nhu cầu sử dụng của người Việt.
Bạn có thể tải và cài đặt font Helvetica trích từ IOS 7 đã được Việt hóa tại đây:
https://drive.google.com/file/d/0B9yoSDXbCjkLdi00ZFdpUEpQdkk/view
Font Helvetica là bộ font chữ cơ bản, được sử dụng phổ biến trên thế giời vì nó dễ thiết kế, thể hiện nội dung của nhiều sản phẩm khác nhau. Với bộ font Helvetica Việt Hóa, người dùng có thể dễ dàng tiếp cận typeface có lượng biến thể lớn nhất thể giới để tạo ra những mẫu thiết kế đẹp nhưng không gặp trở ngại về dấu câu trong quá trình sử dụng.
Hy vọng qua bài viết, bạn đã có thể giải đáp những thắc mắc về font Helvetica và đã tải, cài đặt, sử dụng font chữ. Chúc các bạn thành công và dudừng quên chia sẻ bài viết đến bạn bè và người thân của mình nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Call Now Button0394375555