Vì sao màn hình nhấp nháy liên tục win 7? Các cách khắc phục

Màn hình máy tính bị lỗi do hệ điều hành không tương thích

Trong quá trình sử dụng, tình trạng màn hình máy tính nhấp nháy liên tục win 7 có thể xảy ra phổ biến, thường xuyên làm ảnh hưởng công việc của bạn và gây cảm giác khó chịu cho người dùng. Vậy nguyên nhân của tình trạng này là gì? Cách khắc phục tình trạng này như thế nào? Hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây để có câu trả lời nhé!

Cáp màn hình máy tính win 7 bị lỏng

Cáp màn hình lỏng khiến màn hình nhấp nháy liên tục
Cáp màn hình lỏng khiến màn hình nhấp nháy liên tục
Xem thêm: Tổng hợp các cách tăng tốc Win 10
Được xem là nguyên nhân phổ biến của tình trạng màn hình máy tính nhấp nháy liên tục win 7, cáp màn hình bị lỏng có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau như:

  • Dây cáp màn hình sử dụng lâu ngày khiến đầu cáp bị lỏng;
  • Dây cáp tiếp xúc giữa màn hình và CPU không khớp với nhau;
  • Dầu dây cáp thường xuyên bị rút ra, cắm vào gây ra tình trạng lỏng đầu dây….

Cách khắc phục nguyên nhân gây ra màn hình máy tính win 7 là bạn hãy tháo toàn bộ đường dây dẫn máy tính ra ngoài và thay thế đường dây dẫn màn hình mới để đảm bảo hoạt động của máy tính.

Tần số quét màn hình máy tính thấp

Tần số quét màn hình (được kết hiệu là Hz) là chỉ số cho phép mắt người dùng nhận được số lượng khung hình từ màn hình trong một giây trong các đoạn video gồm những chuỗi hình ảnh tĩnh thay đổi nhanh tạo ra cảm giác những hình ảnh đang chuyển động. Tần số quét màn hình càng cao thì hình ảnh thay đổi càng nhanh, video càng mượt.
Tần số quét thấp không phù hợp với màn hình máy tính cũng là nguyên nhân khiến màn hình máy tính bị giật hoặc nhấp nháy liên tục khi người dùng sử dụng các hệ điều hành win 7, win 8 hay win 10.
Để khắc phục tình trạng này, bạn chỉ cần điều chỉnh tần số quét màn hình. Lưu ý, bạn không nên chỉnh tần số quét màn hình quá cao bởi điều này sẽ làm ảnh hưởng đến tuổi thọ màn hình của máy tính.

Độ phân giải màn hình vượt quá mức cho phép

Độ phân giải màn hình của bạn đang đặt ở chế độ cao quá mức cũng là nguyên nhân chính của tình trạng màn hình máy tính nhấp nháy liên tục.
Cách khắc phục tình trạng này là Reset máy tính, sau đó, bạn hãy ấn liên tục phím F8 để màn hình xuất hiện hộp thoại Boot Safe Mode. Sau đó, bạn hãy chọn mục “Enable VGA…” và điều chỉnh mức độ phân giải của màn hình máy tính.

Lỗi hệ điều hành Win 7

Trong khi cài đặt hệ điều hành Windows cho máy tính, bạn chưa cài đặt đúng dữ liệu hệ điều hành phù hợp với máy tính hoặc các thông số cài đặt của hệ điều hành vẫn chưa được cài đặt mới nên tính tương thích không cao.

Màn hình máy tính bị lỗi do hệ điều hành không tương thích
Màn hình máy tính bị lỗi do hệ điều hành không tương thích
Xem thêm: Tổng hợp các font chữ Việt hóa viết tay 
Nếu màn hình máy tính của bạn không được thiết lập đúng thông số với hệ điều hành thì có thể xảy ra tình trạng giật, nhấp nháy hoặc nhòe màn hình. Để khắc phục tình trạng này nhanh chóng, bạn nên thực hiện các bước đơn giản như sau:
Bước 1: Ấn vào Desktop, chọn mục Property Property
Bước 2: Chọn mục Settings và chọn Advanced
Bước 3: Chọn Monitor và điều chỉnh tần số phù hợp với hệ điều hành.
Như vậy, màn hình máy tính của bạn đã có thể trở lại hoạt động bình thường và không còn tình trạng giật, nhấp nháy liên tục khi dùng hệ điều hành win 7.

Card đồ hoạ rời bị lỗi

Nếu bạn sử dụng Card đồ họa rời (VGA) từ 2 – 3 năm thì màn hình máy tính của bạn có thể xuất hiện tình trạng giật, nhấp nháy vì nguyên nhân này. Ngoài ra, độ bền của card VGA phụ thuộc vào phương pháp bảo quản, sử dụng máy tính, độ ẩm hoặc thời gian sử dụng máy tính… Vì thế, bạn nên bảo trì, kiểm tra thường xuyên card đồ hoạ để kéo dài thời gian sử dụng.
Nếu màn hình máy tính nhấp nháy liên tục win 7 do nguyên nhân này thì bạn hãy tháo card VGA ra ngoài và vệ sinh, loại bỏ bụi bẩn trên thiết bị, quạt tản nhiệt, khe cắm VGA. Nếu bạn đã thực hiện các thao tác trên nhưng tình trạng vẫn tái diễn thì bạn nên thay card đồ hoạ VGA khác hoặc card on để đảm bảo độ bền và tình trạng hoạt động ổn định của máy.

Màn hình máy tính bị lỗi

Nếu bạn đã thực hiện kiểm tra tất cả các lỗi trên nhưng màn hình máy tính vần bị nhấp nháy liên tục thì màn hình máy tính của bạn có thể xảy ra tình trạng lỗi, hỏng các đường dây nối trong thiết bị như đứt, gãy, rò rỉ các khớp nối…
Bạn nên đem màn hình máy tính bảo hành tại các trung tâm sửa chữa và lắp đặt máy tính để có phương án khắc phục hiệu quả, tránh tác động đến các bộ phận khác gây tình trạng hư hỏng trở nên trầm trọng hơn.
Trên đây là các chia sẻ kinh nghiệm về nguyên nhân và cách khắc phục nhanh chóng, đơn giản tình trạng màn hình máy tính nhấp nháy liên tục win 7 mà chúng tôi muốn gửi đến các bạn. Hy vọng qua bài viết, bạn đã có những kiến thức cần thiết, bổ ích về tình trạng này. Chúc các bạn thành công! Đừng quên ghé thăm website để có những thông tin hấp dẫn khác về công nghệ thông tin, máy tính nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Call Now Button0394375555