2 cách tìm file trên máy tính nhanh chóng và hiệu quả

Bước đầu tiên để tìm kiếm file là mở đúng mục đã lưu trữ dữ liệu bạn đang cần

Bạn đang tìm cách tìm file trên máy tính nhanh chóng và hiệu quả? Thế nhưng lại không biết phải làm như thế nào? Thấu hiểu được trở ngại đó, trong bài viết này lapcamerahanoi.com sẽ hướng dẫn bạn tìm kiếm file chỉ cần vài thao tác nhỏ thôi. Cùng chúng tôi theo dõi nội dung dưới đây nhé.
Vô vàn tập tin, dữ liệu, hình ảnh,… được lưu trữ trong bộ nhớ thiết bị máy tính của vậy. Vì vậy, khi bạn cần mở một tệp tin cần thiết nhưng lại tốn rất nhiều thời gian để tìm kiếm xem nó được lưu ở vị trí nào. Bạn cảm thấy bực mình và thiếu kiên nhẫn khi thực hiện việc này? Ngay bây giờ bạn sẽ không phải gặp lại những vấn đề đó đâu bởi vì chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn một cách thức tìm file trên máy tính trong vòng 1 nốt nhạc.

Hướng dẫn cách tìm file trên máy tính bằng trình đơn Start và Cortana

Có thể bạn chưa biết thì trình đơn Start hoạt động nhờ sự kiểm soát chặt chẽ bởi ứng dụng Cortana. Ngoài chức năng chính là nó tìm kiếm dữ liệu được lưu trong bộ nhớ thiết bị còn có khả năng tìm kiếm với Bing, các nguồn trực tuyến khác,…
Bạn có thể sử dụng My Stuff ở phiên bản đầu tiên của Windows để tìm kiếm những dữ liệu lưu trong thiết bị. Thế nhưng đối với phiên bản Anniversary Update đã bị nhà sản xuất xóa bỏ chức năng này. Và nếu bạn muốn tìm kiếm file trên PC thì bắt buộc thông qua Windows Registry để vô hiệu hóa hoàn toàn ứng dụng Cortana.
Thế nhưng bạn có thể tìm kiếm các file đó bằng cách sử dụng Start. Nhưng mặt hạn chế của nó là bạn chỉ được phép tìm những mục đã được đánh dấu trước đó. Còn Start không hỗ trợ tìm kiếm ở những khu vực khác ngoài phạm vi này.

Sử dụng Start để tìm kiếm file lưu trong máy tính nhanh chóng
Sử dụng Start để tìm kiếm file lưu trong máy tính nhanh chóng
Bước 1: Hãy mở Windows bằng cách nhấn nút Windows trên bàn phím hoặc nhấp chuột vào biểu tượng ứng dụng trên màn hình máy tính.
Bước 2: Bây giờ bạn có thể nhập tên thư mục, tập tin bạn đã lưu trước đó vào ô tìm kiếm. Sau khi hoàn tất thì hãy nhấn OK. Chỉ cần vài giây thì trên màn hình thiết bị sẽ cho ra đúng kết quả bạn mong muốn.
Lưu ý: Để quá trình diễn ra nhanh chóng và hiệu quả thì quá trình nhập tên thư mục thì bạn cần cẩn thận để đảm bảo kết quả được chính xác nhất.
Xem thêm: Cách hiện My Computer Win 10 

Hướng dẫn cách tìm file trên máy tính bằng File Explorer

Ngoài cách tìm kiếm file trên PC bằng trình duyệt Start thì bạn có thể lựa chọn File Explorer. Đây là một trong những ứng dụng hỗ trợ tìm kiếm tập tin nhanh nhất và được nhiều bạn yêu thích sử dụng. Ngoài ra bạn có thể di chuyển thư mục đã tìm kiếm đi đến vị trí mong muốn. Cụ thể như: bạn muốn tìm kiếm một hình ảnh đã được tải trên mạng về và được lưu trong thư mục Download. Thì bây giờ bạn hãy mở Download ra. Còn khi bạn muốn tìm dữ liệu được lưu trên ổ đĩa E thì hãy tiến hành mở ổ đĩa E ra.

Bước đầu tiên để tìm kiếm file là mở đúng mục đã lưu trữ dữ liệu bạn đang cần
Bước đầu tiên để tìm kiếm file là mở đúng mục đã lưu trữ dữ liệu bạn đang cần
Bước tiếp theo là bạn nhập tên ứng dụng, thư mục đang tìm kiếm vào ô hỗ trợ tìm giúp bạn ở bên phía góc phải của màn hình máy tính. Đảm bảo tên đã được ban nhập chính xác thì hãy nhấn nút Enter để quá trình quét bắt đầu hoạt động.
Nếu trong trường hợp bạn đang tìm kiếm thư mục đã được đánh chỉ thì kết quả sẽ xuất ra màn hình ngay lập tức. Ngoài ra bạn có thể yêu cầu Windows tự tìm kiếm ngay sau khi bạn đã hoàn thành việc gõ từ khóa trên phần mềm File Explorer. Điều này giúp tăng tốc quá trình tìm kiếm và tiết kiệm tối đa thời gian cho bạn nhất có  thể. Bằng cách mở File Explorer sau đó vào File. Bây giờ bạn hãy tìm kiếm và nhấp vào dòng chữ Change folder and search options. Hãy để ý chỗ cửa sổ Folder Options thì bạn ngay lập tức chuyển sang thẻ View. Rồi lướt màn hình xuống phía dưới để chọn When typing into listview. Tiếp theo đó chọn Automatically type into the Search Box. Sau khi hoàn tất những bước trên thì hãy nhấp vào OK.
Nếu trong trường hợp tập tin của bạn vẫn chưa được đánh chỉ mục. Cụ thể như bạn đang tìm kiếm dữ liệu được lưu ở mục Download nhưng khi tìm kiếm trên màn hình sẽ thấy thanh tiến trình xuất hiện. Điều này có nghĩa là Windows đã tìm kiếm trên tất cả vị trí trong thư mục Download để tìm kết quả nào khớp với truy vấn mà bạn đã yêu cầu.
Vậy làm sao để thu hẹp phạm vi tìm kiếm để quá trình diễn ra thuận lợi hơn? Để làm được điều đó thì bước đầu tiên là bạn chọn thẻ Search ở trên thanh Ribbon. Hoặc bạn có thể lựa chọn cách khác nữa để có thể lựa chọn loại type, thuộc tính Properties hay kích thước size.
Xem thêm: Tổng hợp những cách tắt Update Win 10 
Những lưu ý khi sử dụng File Explorer để tìm kiếm dữ liệu nhanh chóng
Những lưu ý khi sử dụng File Explorer để tìm kiếm dữ liệu nhanh chóng
Lưu ý: Bạn không được đánh chỉ mục khi tìm kiếm bởi vì Windows chỉ hoạt động tìm kiếm tên của file đã được lưu ban đầu chứ không hỗ trợ tìm kiếm nội dung bên trong của file. Thế nhưng bạn không nhớ rõ chính xác tên file thì hãy nhấn Advanced options tiếp theo chọn File contents. Điều này giúp cho Windows có thể giúp bạn tìm kiếm những nội dung bên trong tập tin, khám phá sâu hơn để đưa ra một kết quả như bạn mong muốn.
Xem thêm: Vì sao màn hình nhấp nháy liên tục win 7
Bạn có thể cấp phép Windows đánh chỉ nhiều thư mục hơn thì hãy chọn Advanced options rồi chọn tiếp mục Change indexed locations. Bây giờ bạn hãy thêm thư mục mà bạn đang muốn tìm kiếm.
Những ứng dụng trên đều là phần mềm chuyên hỗ trợ tìm kiếm file được lưu trong PC nhanh chóng, hiệu quả và tiết kiệm thời gian tối ưu nhất cho người dùng. Chính vì vậy, luôn đón nhận được nhiều bạn ưu ái sử dụng nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm trong việc chọn 1 trong 2 ứng dụng trên nhé. Đặc biệt, đối với những bạn khó khăn trong việc tìm kiếm file trong vô vàn dữ liệu được lưu  trữ trong máy thì không thể bỏ qua bài viết này.
Trên đây là 2 cách tìm file trên máy tính mà lapcamerahanoi.com muốn giới thiệu đến cho bạn. Chúng tôi hy vọng những dữ kiện trên có thể hữu ích cho bạn. Nếu bạn có những thắc mắc hay câu hỏi nào khác cần được giải đáp. Thì hãy để lại bình luận ngay dưới bài viết này để chúng tôi có thể tư vấn và hỗ trợ kịp thời.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Call Now Button0394375555