Nghĩa của cụm từ viết tắt “qtqđ” là gì?

Qtqđ là cụm từ viết tắt đang được giới trẻ sử dụng nhiều trên các mạng xã hội

Có bao giờ lướt facebook hay các trang mạng xã hội (MXH) bạn bắt gặp cụm từ “qtqđ” trong các bình luận hay bài đăng? Vậy qtqđ là gì, ý nghĩa của cụm từ viết tắt này thể hiện điều gì mà lại được giới trẻ sử dụng phổ biến đến như thế. Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Qtqđ là gì, ý nghĩa của cụm từ?

Nếu không thường xuyên cập nhật các từ hot trend hay tìm hiểu kho tàng tiếng lóng mà giới trẻ đang sử dụng thì bạn sẽ chẳng thể nào hiểu được nội dung trò chuyện hay văn viết trên MXH. Để tạo nên sự độc đáo khi trò chuyện, tiết kiệm thời gian đánh máy hơn thì các bạn trẻ đã sáng tạo nên những cụm từ viết tắt hay ho và ngày càng được sử dụng phổ biến.
Qtqđ là một trong số đó. Được biết, qtqđ là viết tắt của cụm từ “quá trời quá đất”. Đây là cụm từ để cảm thán và thường được thêm vào cùng với câu nói bày tỏ cảm xúc. Nói đúng hơn, đây là cụm từ được xem như tính từ để nhấn mạnh cảm xúc.

Qtqđ là cụm từ viết tắt đang được giới trẻ sử dụng nhiều trên các mạng xã hội
Qtqđ là cụm từ viết tắt đang được giới trẻ sử dụng nhiều trên các mạng xã hội
Xem thêm: full Driver
Tùy thuộc vào từng trường hợp, ngữ cảnh sử dụng mà qtqđ sẽ mang ý nghĩa tiêu cực hoặc tích cực. Nhưng đa phần, quá trời quá đất được giới trẻ dùng để bày tỏ yêu thương, cảm xúc tích cực nhiều hơn. Không gì có thể so sánh với độ rộng và lớn lao của bầu trời và mặt đất.
Ví dụ như, những câu nói được giới trẻ dùng cụm từ qtqđ nhiều là:

  • Tớ yêu cậu qtqđ: có nghĩa là “tớ yêu cậu nhiều quá trời quá đất”.
  • Thương anh qtqđ: có nghĩa là “thương anh quá trời quá đất”
  • Hôm nay tớ vui qtqđ: có nghĩa là “hôm nay tớ vui quá trời quá đất”

Trong 3 câu nói phổ biến trên, có thể dễ dàng nhận ra mức độ vui mừng, tình cảm nhiều đến mức tựa như bầu trời và mặt đất.
Ngoài ra, qtqđ cũng được dùng cho những trường hợp buồn, tiêu cực như: bị té đau qtqđ, buồn qtqđ… hay những lời chê bai như xấu qtqđ, chán qtqđ….
Nhờ vào cụm từ viết tắt này, giới trẻ có thể nhấn mạnh hay bộc lộ cảm xúc vượt ngưỡng của mình để người đọc có thể dễ dàng hiểu được.
Xem thêm: what the hell là

Những từ đồng nghĩa với qtqđ

Ngoài cụm từ viết tắt qtqđ, bạn cũng có thể dùng một vài từ ngữ tương đồng về mặt ý nghĩa khác để miêu tả cảm xúc như:

  • Thật không thể tin nổi
  • Không thể tưởng tượng được
  • Không thể hiểu nổi
  • Nhiều ơi là nhiều
  • Quá trời trời

Tùy thuộc vào sở thích, các trường hợp khác nhau mà bạn có thể chọn từ ngữ phù hợp.

Hãy chọn những từ ngữ phù hợp cho hoàn cảnh, ngữ cảnh
Hãy chọn những từ ngữ phù hợp cho hoàn cảnh, ngữ cảnh
Giờ thì bạn đã hiểu ý nghĩa của cụm từ qtqđ rồi đúng không nào? Hãy sử dụng nó một cách thật văn minh, đúng ngữ cảnh, hoàn cảnh để đem lại niềm vui cho mọi người và cả bản thân mình nhé! Chắc chắn, người khác sẽ rất vui nếu được khen ngợi cùng cụm từ quá trời quá đất đấy.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.