What the hell là gì? Sử dụng trong trường hợp nào?

Bạn đã biết nghĩa của câu nói what the hell là gì hay chưa

Trong giao tiếp hàng ngày, chúng ta thường có những câu nói cửa miệng được sử dụng với mọi hoàn cảnh, trường hợp. Và, what the hell chính là câu nói được người Anh, người Mỹ sử dụng rất nhiều và đang dần trở nên quen thuộc với một số người Việt. Vậy, bạn đã biết what the hell là gì hay chưa? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

What the hell nghĩa là gì?

Để hiểu nghĩa của câu nói này, hãy cùng phân tích nghĩa của từng từ. “What” có nghĩa là cái gì, “hell” trong tiếng anh có nghĩa là địa ngục. Xét về ngữ pháp, what the hell là một câu tiếng Anh trọn vẹn. Tuy nhiên, thực tế người sử dụng câu nói này đều mang một ý nghĩa khác so với nghĩa của những từ cấu thành nên câu trên.

Bạn đã biết nghĩa của câu nói what the hell là gì hay chưa
Bạn đã biết nghĩa của câu nói what the hell là gì hay chưa
Xem thêm: cách xoay video trực tuyến
Hiểu theo một cách phổ biến hơn thì what the hell chính là một câu nói mang ý nghĩa cảm thán. Dịch sang tiếng việt thì câu nói này được hiểu với nghĩa “cái quái gì đang diễn ra vậy” hay “cái chết tiệt gì vậy”. Thông thường, câu nói này được dùng để diễn tả một điều đang xảy ra khiến bạn bất ngờ và không thể tin nổi. So với những câu nói lịch sự khác thì what the hell mang ý nghĩa có phần hơi thái quá nên nó chỉ phù hợp trong giao tiếp hàng ngày với những người bạn thân thiết.

What the hell sử dụng ra sao, trong những trường hợp nào?

Sau khi đã tìm hiểu về nghĩa của câu nói what the hell, bạn cần phải nắm được cách sử dụng câu nói này để không có những hiểu nhầm đáng tiếc xảy ra. Trong mọi hoàn cảnh, việc sử dụng những câu nói không phù hợp cũng có thể khiến bạn gặp phải điều tiếng không hay hoặc nguy hiểm hơn đó là phá hỏng một mối quan hệ.
Vậy, câu nói what the hell sử dụng như thế nào và nên dùng trong trường hợp nào?
Đa số người Việt biết đến câu nói này qua các bộ phim và dần dà được các bạn trẻ sử dụng một cách nhanh chóng trong giao tiếp hàng ngày và cả trên các mạng xã hội.
Một ví dụ cụ thể và dễ hiểu cho trường hợp có thể dùng câu nói what the hell: Bạn cùng bạn bè đang đi xem phim nhưng bỗng dưng trong rạp điện chợt tắt và bạn không thể nhìn thấy gì. Trong lúc bất ngờ, bạn thốt lên “what the hell” như để cảm thán về sự việc đang xảy ra này. Dịch ra tiếng Việt thì câu nói trong hoàn cảnh này được hiểu là “việc quái gì đang xảy ra thế này”.
Xem thêm: Nhưng cách chụp màn hình máy tính

Nên dùng what the hell trong trường hợp, ngữ cảnh hợp lý
Nên dùng what the hell trong trường hợp, ngữ cảnh hợp lý
Xem thêm: nóng tai trái
Mặc dù what the hell là câu nói cảm thán để biểu lộ cảm xúc nhưng nó lại mang sắc thái thiếu tế nhị và đi kèm với sự tức giận, bực dọc có phần thiếu kiểm soát. Vậy nên, câu nói này bạn chỉ nên cân nhắc sử dụng với những bạn bè thân thiết. Với những đối tác, đồng nghiệp công ty hay khách hàng thì bạn không nên sử dụng what the hell vì nó sẽ khiến bạn trở thành một người bất lịch sự và có phần khiếm nhã. Nhất là trong các cuộc họp hay các sự kiện quan trọng, câu nói này cũng là cụm từ tuyệt đối không nên dùng.
Ngoài ra, bạn cũng không nên sử dụng what the hell khi giao tiếp với người lớn tuổi thì nó sẽ khiến bạn trở nên hỗn láo, thiếu lịch sự.

Có nên sử dụng what the hell nhiều trong giao tiếp hay không?

Với nhiều người, câu nói what the hell có sức hút kỳ lạ nào đó khiến họ thường xuyên sử dụng trong mọi trường hợp và khó kiểm soát. Dần dà câu nói này đã thành câu cửa miệng dù đối tượng giao tiếp có là ai. Vậy, có nên sử dụng what the hell nhiều hay không?
Câu trả lời ở đây đó là HOÀN TOÀN KHÔNG. Bản chất của câu nói what the hell có hơi hướng tiêu cực và có thể coi như một câu chửi bâng quơ. Vậy nên, để tạo được thiện cảm với đối phương thì bạn không nên dùng câu nói này. Dù là bạn thân hay người quen thì bạn cũng nên hạn chế việc sử dụng câu nói what the hell vì nếu sử dụng nhiều bạn sẽ bị lậm và không thể kiểm soát được bản thân. Và như vậy sẽ dẫn đến việc gặp một hoàn cảnh bất kỳ nào đó bạn cũng có thể thốt lên câu what the hell.
Mách bạn một câu nói có ý nghĩa tương tự nhưng lại được đánh giá lịch sự và hay hơn rất nhiều câu what the hell có thể dùng trong giao tiếp với đối tác làm ăn, kinh doanh. Đó chính là câu what’s wrong?
Có thể hiểu rằng trong thời buổi hội nhập, việc dùng từ ngữ, câu nói tiếng Anh trong giao tiếp hàng ngày là điều nên làm để trau dồi vốn từ và khả năng ngôn ngữ của bạn. Tuy nhiên, bạn cần phải biết chắt lọc những câu nói, từ ngữ hay và phù hợp với ngữ cảnh. Đừng để những câu nói thiếu tế nhị khiến người khác đánh giá không hay về mình.
Xem thêm: Chromium là gì?
Bài viết này chắc hẳn đã giúp bạn hiểu hơn what the hell là gì cũng như cách sử dụng nó sao cho hiệu quả, đúng đắn rồi chứ? Hãy trở thành người giao tiếp văn minh nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Call Now Button0394375555