Chơi tướng online 2 người – Game trí tuệ miễn phí

Giới thiệu về trò chơi cờ tướng

Giới thiệu về trò chơi cờ tướng

Giới thiệu về trò chơi cờ tướng
Giới thiệu về trò chơi cờ tướng
Cờ tướng (Tiếng Trung: 象棋), hay còn gọi là cờ Trung Hoa vì nó được phổ biến ra thế giới từ Trung Quốc. Đây là một trò chơi trí tuệ dành cho hai người, và là loại cờ phổ biến nhất tại các nước như Trung Quốc, Việt Nam, Đài Loan và Singapore.
Cờ tướng là trò chơi dành cho 2 người chơi. Trên bàn cờ, mỗi người có 16 quân cờ bao gồm các quân Tướng, Sĩ, Tượng, Mã, Xe, Pháo, Tốt, trong đó quân Tướng là quan trọng nhất. Khi ván cờ tướng bắt đầu, người chơi sẽ thực hiện các bước đi trên các quân cờ của mình để “bắt” được Tướng của đối phương. Ván cờ tướng sẽ kết thúc khi một trong 2 người chơi bị “Chiếu Tướng” nhưng không thể giải được. Trò chơi này sẽ mô phỏng cuộc chiến giữa hai quốc gia, với mục tiêu là bắt được Tướng của bên đối phương. 
Mỗi ván Cờ tướng thường kéo dài khoảng 15 – 20 phút, tất nhiên sẽ có thể ngắn hơn hoặc có thể kéo dài hơn gấp nhiều lần đối với những ván cờ đẳng cấp cao của các kỳ thủ chuyên nghiệp. 
Chơi Cờ tướng không những giúp người chơi giải trí sau những giờ làm việc căng thẳng mà theo các nhà khoa học thì game đánh Cờ tướng còn giúp rèn luyện trí thông minh cũng như lối tư duy logic.
Xem thêm: KMSpico 10.2.0 fshare

Link chơi game cờ tướng online 2 người: CHƠI NGAY TẠI ĐÂY

Hướng dẫn luật chơi cờ tướng

Để chơi game một cách đúng luật và giành được phần thắng cho mình,các bạn hãy tham khảo luật chơi cờ tướng dưới đây nhé.

Hướng dẫn luật chơi cờ tướng
Hướng dẫn luật chơi cờ tướng
Xem thêm: Link Tải Xilisoft Video Converter Ultimate Full Crack 2015

Bàn cờ tướng

Bàn cờ tướng là một hình chữ nhật do 9 đường dọc và 10 đường ngang cắt nhau vuông góc tại 90 điểm hợp thành. Một khoảng trống gọi là sông (hay hà) nằm ngang giữa bàn cờ, chia bàn cờ tướng thành hai phần đối xứng bằng nhau. Mỗi bên có một cung Tướng hình vuông (Cửu cung) do 4 ô hợp thành tại các đường dọc 4, 5, 6 kể từ đường ngang cuối của mỗi bên, trong 4 ô này có vẽ hai đường chéo xuyên qua.
Theo quy ước, khi bàn cờ được quan sát chính diện, phía dưới sẽ là quân Đỏ, phía trên sẽ là quân Đen. Các đường dọc bên Đỏ được đánh số từ 1 đến 9 từ phải qua trái. Các đường dọc bên Đen được đánh số từ 9 tới 1 từ phải qua trái.

Cách xếp bàn cờ tướng

Để sắp xếp bàn cờ tướng bạn chỉ cần thuộc các quân cờ được mô tả ở dưới sau đó sắp xếp như hình mẫu bên dưới là được.

Cách xếp bàn cờ tướng
Cách xếp bàn cờ tướng

Loại quân và cách di chuyển

Mỗi ván cờ lúc bắt đầu phải có đủ 32 quân, chia đều cho mỗi bên gồm 16 quân Đỏ và 16 quân Đen, gồm bảy loại quân. Tuy tên quân cờ của mỗi bên có thể viết khác nhau (ký hiệu theo chữ Hán) nhưng giá trị và cách đi quân của chúng lại giống nhau hoàn toàn. Bảy loại quân có ký hiệu và số lượng cho mỗi bên như sau:

Loại quân và cách di chuyển cờ tướng
Loại quân và cách di chuyển cờ tướng

Luật Cờ tướng

Quân cờ được di chuyển theo luật sau:

 • Tướng: Đi từng ô một, đi ngang hoặc dọc. quân “Tướng” không thể di chuyển ra ngoài “Cung”, xung quanh là 4 (Sỹ và Tượng) bảo vệ bên cạnh. “Cung” tức là hình vuông 3×3 được đánh dấu bởi lằn chéo hình chữ X.
 • Sĩ: Là hộ vệ thân cận nhất của “Tướng”. Đi xéo 1 ô mỗi nước. Sĩ luôn luôn phải ở trong cung như con Tướng.
 • Tượng: Đi chéo 2 ô (ngang 2 và dọc 2) cho mỗi nước đi. Tượng chỉ được phép ở một bên của bàn cờ, không được di chuyển sang nửa bàn cờ của đối phương. Nước đi của tượng sẽ không hợp lệ khi có một quân cờ nằm chắn giữa đường đi.
 • Xe: Đi ngang hay dọc trên bàn cờ miễn là đừng bị quân khác cản đường từ điểm đi đến điểm đến.
 • Mã: Đi ngang 2 ô và dọc 1 ô (hay dọc 2 ô và ngang 1 ô) cho mỗi nước đi. Nếu có quân nằm ngay bên cạnh mã và cản đường ngang 2 (hay đường dọc 2), mã bị cản không được đi đường đó.
 • Pháo: Đi ngang và dọc giống như xe. Điểm khác biệt là nếu pháo muốn ăn quân, pháo phải nhảy qua đúng 1 quân nào đó. Khi không ăn quân, tất cả những điểm từ chỗ đi đến chỗ đến phải không có quân cản.
 • Chuột: (hay Tốt) đi một ô mỗi nước. Nếu chuột chưa vượt qua sông, nó chỉ có thể đi thẳng tiến. Khi đã vượt sông rồi, chuột có thể đi ngang 1 nước hay đi thẳng tiến 1 bước mỗi nước.
 • Ăn quân: Khi quân di chuyển đến 1 vị trí giữ bởi quân đối phương, quân đối phương bị ăn và bị lấy ra khỏi bàn cờ.
 • Chống tướng: Hai con tướng trên bàn không được nằm trên cùng 1 cột dọc mà không có quân cản nào ở giữa. Nước đi để 2 con tướng trong vị trí chống tướng là không hợp lệ.
 • An toàn của tướng: Sau 1 nước đi, tướng của phe đi không được để quân đối phương ăn ngay trong nước tiếp. Những nước để tướng không an toàn là không hợp lệ.

Chế độ chơi

Xem thêm: NET Framework 4.0
Có 4 chế độ: Chơi với nhau, Chơi với máy, Chơi trong phòng, và Cờ thế

 • Chơi với nhau: Người chơi ấn vào nút “CHƠI VỚI NHAU” trên trang chủ và bắt đầu luyện tập với nhau.
 • Chơi với máy: Chơi cờ tướng với máy sẽ có 5 cấp độ: Mới chơi, Dễ, Bình thường, Khó, và Khó nhất.
 • Chơi trong phòng: Người chơi ấn vào nút “TẠO PHÒNG MỚI”, mở một phòng mới với Mã phòng bất kỳ và tạo một Mật khẩu chỉ có bạn biết thôi, đồng thời có thể Mời bạn bè vào chơi qua đường link và chia sẻ mật khẩu cho bạn cùng chơi. Kì thủ cũng có thể vào trang “Danh sách phòng” để truy cập vào 1 phòng có sẵn. Trong trang này kì thủ có thể lựa chọn Quân Đỏ hoặc Quân Đen. Quân Đỏ đi trước.
 • Cờ thế: Chế độ này thường dành cho các kỳ thủ, người đã biết chơi cờ lão luyện. Kỳ thủ ấn vào nút “Cờ thế” trên trang chủ, sau đó di chuyển và bày trận theo ý của mình, nhấn nút “CHỤP BÀN CỜ THẾ” và mời bạn bè cùng giải cờ thế.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Call Now Button0394375555