Tìm hiểu ưu và nhược điểm của camera Hikvision

Thương hiệu Camera Hikvision

Hiện nay, với nhu cầu bảo vệ an ninh, bảo vệ tài sản của mỗi người ngày càng cao và đã trở thành một công cụ thiết yếu trong cuộc sống của mọi nhà. Trên thị trường hiện nay, có khá nhiều thương hiệu, mặt hàng camera với đặc điểm chức năng khác nhau.
Nổi bật trong các dòng camera, thì thương hiệu camera Hikvision luôn được đánh giá là dòng sản phẩm được lòng người dùng nhất. Bài viết này sẽ giúp quý vị hiểu rõ hơn về ưu điểm và nhược điểm của camera Hikvision.

Xem thêm: cách đổi mật khẩu Gmail trên máy tính

Đôi nét về thương hiệu Camera Hikvision:

Hikvision – thương hiệu hàng đầu thế giới về cung cấp các sản phẩm giám sát hình ảnh và các giải pháp an toàn, an ninh. Được thành lập năm 2001, trải qua nhiều năm đổi mới và phát triển công nghệ cung cấp giải pháp CCTV cho mọi nhà, đến nay dòng sản phẩm camera Hikvision được đánh giá là loại camera số 1 thế giới.

Thương hiệu Camera Hikvision
Thương hiệu Camera Hikvision
Camera quan sát Ip Hikvision được hoạt động với công nghệ xử lý hình ảnh mã hóa từ bên trong. Sau đó thông qua đường truyền Internet, tín hiệu được lưu truyền và người giám sát có thể theo dõi, quan sát trực tiếp trên các trình duyệt và trên các thiết bị di động: máy tính, laptop, điện thoại, máy tính bảng…
Hiện nay trên thị trường camera quan sát có 2 loại camera đó là camera IP và camera Analog:

 • Camera IP: Là camera không dây hoạt động chủ yếu nhờ wifi, camera này có thể hoạt động độc lập mà không cần đến đầu ghi hình, hình ảnh được lưu trữ trên thẻ nhớ Micro SD.
 • Camera Analog: Là camera đi dây tín hiệu từ đầu ghi hình đến camera, camera này hoạt động được cần có đầu ghi hình đi kèm và ổ cứng để lưu hình ảnh.

Vậy camera IP có những ưu điểm và nhược điểm nào mà người dùng hiện nay đang quan tâm và tin dùng dòng camera này.

1. Ưu và nhược điểm của Camera IP Hikvision

1.1: Về mặt ưu điểm

Sở dĩ Camera IP Hikvision được nhiều người tin tưởng và sử dụng là bởi dòng camera này có rất nhiều ưu điểm, đáp ứng nhu cầu cần thiết với dịch vụ CCTV. Có thể kể tới những ưu điểm nổi bật như sau:

Ưu và nhược điểm của Camera IP Hikvision
Ưu và nhược điểm của Camera IP Hikvision
 • Khả năng hoạt động độc lập không cần tới đầu ghi hình.
 • Hổ trợ khe cắm thẻ nhớ Micro SD để lưu trữ hình ảnh.
 • Hình ảnh chất lượng chuẩn HD rõ nét hơn.
 • Hổ trợ âm thanh 2 chiều, có thể đàm thoại qua lại giữa wifi và camera quan sát.
 • Giám sát mọi hoạt động tại vị trí lắp đặt camera quan sát mọi lúc mọi nơi
 • Camera có thể di chuyển bất cứ đâu nếu có wifi.
 • Camera IP có thể đi dây để tăng khả năng hoạt động nếu như wifi không đủ đáp ứng nhu cầu của camera quan sát.
 • Camera IP có thể kết hợp được với đầu ghi hình để tăng khả năng lưu trữ hình ảnh.
 • Cài đặt dễ dàng, hoạt động đơn giản, cắm điện cài đặt sơ là có thể sử dụng được.

1.2: Nhược điểm của Camera IP Hikvision

Bất kỳ một loại máy móc, công cụ kỹ thuật điện nào cũng có những nhược điểm của nó. Camera Hikvision cũng vậy. Bên cạnh những ưu điểm vượt trội, vẫn còn một vài nhược điểm với người dùng:

 • Camera IP hoạt động chủ yếu dựa vào mạng wifi nên khi lắp đặt mạng wifi không đủ mạnh, ổn định tại vị trí lắp đặt camera quan sát thì wifi sẽ hoạt động không tốt, gián đoạn, camera cho hình ảnh chập chờn.
 • Sử dụng tốn nhiều băng thông hơn do hoạt động dựa vào wifi.
 • Hay bị những trục trặc đơn giản mà camera không dùng được như: treo mạng, đổi tên hoặc mật khẩu wifi (do wifi yếu nên khách hàng hay đổi, vấn đề này nên hạn chế nếu không biết cài đặt lại wifi cho camera IP).
 • Chỉ lắp đặt được trong nhà chứ không lắp đặt được ngoài trời (nếu vô nước camera sẽ hư hỏng, cháy camera).

2. Ưu và nhược điểm của Camera Analog Hikvision

2.1: Về mặt ưu điểm

-Chất lượng hình ảnh của camera analog: Cảm biến CCD trong camera giám sát chuẩn analog xử lý tốt chất lượng ảnh trong các điều kiện ánh sáng và chuyển động khác nhau.DVR được trang bị các phần cứng và phần mềm để nén tín hiệu analog, do đó chất lượng hình ảnh và tốc độ khung hình dễ dàng được nâng cao.
-Hệ thống cáp camera analog: Các nhà tích hợp hệ thống có thể sử dụng “các bộ biến đổi balun” để truyền tải hình ảnh, điện và dữ liệu analog trên một hạ tầng dây mạng vượt xa giới hạn của tiêu chuẩn TIA/EIA. Sử dụng các bộ biến đổi balun, hình ảnh analog có thể được truyền đi hơn 1 km trên hệ thống cáp tiêu chuẩn Cat. 5e.

Ưu và nhược điểm của Camera Analog Hikvision
Ưu và nhược điểm của Camera Analog Hikvision
-Truyền tải hình ảnh của camera analog: Lưu lượng tín hiệu analog không gặp bất cứ vấn đề gì về mạng hoặc rủi ro khi truyền tải. Băng thông hầu như không giới hạn. Đó là một kết nối bị động, tương tự như tín hiệu kết nối điện thoại analog, hình ảnh không bị ảnh hưởng hoặc nhiễu bởi các vấn đề bên ngoài hệ thống giám sát hình ảnh.
-Bảo mật của camera analog: Toàn bộ hệ thống analog gần như miễn dịch được với virus và các loại phần mềm tấn công, nên nếu muốn lấy được thông tin hình ảnh, các hacker không có cách nào khác ngoài việc bắt buộc phải tiếp xúc vật lý với các thiết bị trong hệ thống.
-Bảo trì của camera analog : Camera analog là thiết bị không cần phải quản lý. Không có địa chỉ IP để quản lý, không phải lo lắng về lập trình, phần mềm và kỹ năng quản lý.

2.1: Về mặt Nhược điểm

Chất lượng hình ảnh của camera analog: camera giám sát chuẩn analog không có khả năng tương thích với các tiêu chuẩn cao hơn NTSC/PAL (chuẩn NTSC/PAL hỗ trợ 25-30 khung hình/giây, 525–625 dòng quét/khung hình).
Hệ thống cáp camera analog: camera giám sát chuẩn analog sử dụng hệ thống cáp đồng trục khá cồng kềnh và cần phải có nguồn điện đi kèm
Bảo mật của camera analog: Tín hiệu analog ít an toàn hơn và có thể bị đánh cắp hoặc xem bởi bất cứ ai có quyền truy cập vào cơ sở hạ tầng cáp.
Hy vọng với những thông tin chung tôi vừa chia sẻ, giúp bạn hiểu rõ hơn ưu và nhược điểm của dòng sản phẩm camera Hikvision.

Xem thêm: tính năng nổi bật của Camera an ninh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Call Now Button0394375555