Hướng dẫn cách đổi mật khẩu Gmail trên máy tính, điện thoại

cách đổi mật khẩu gmail

Để đảm bảo an toàn cho tài khoản Gmail của bạn, bạn cần đổi mật khẩu gmail một lần trong vòng 3 đến 6 tháng. Bên cạnh đó đổi mật khẩu Gmail sang dãy ký tự khó đoán sẽ là thao tác mà bạn cần làm để tăng cường bảo mật cho tài khoản.Nếu như bạn chưa biết cách đổi mật khẩu Gmail như thế nào thì lapcamerahanoi sẽ hướng dẫn giúp bạn theo bài viết dưới đây.

Lưu ý khi đổi mật khẩu Gmail:

  • Khi bạn thay đổi mật khẩu tài khoản Gmail thì đồng nghĩa bạn cũng thay đổi luôn mật khẩu của các tài khoản Google như Youtube, HC Play, Google Maps, Google Plus….
  • Bạn nên tắt Caps Lock và tắt chế độ gõ tiếng Việt khi nhập mật khẩu.
  • Mật khẩu càng dài càng bảo mật, mật khẩu nên kết hợp số, chữ, ký tự, viết hoa, viết thường.

Cách đổi mật khẩu Gmail trên máy tính:

Bước 1: Trước hết bạn cần đăng nhập tài khoản Gmail cá nhân trên máy tính. Tại giao diện này, click vào biểu tượng bánh răng cưa và chọn Cài đặt (Settings).

Vào cài đặt tài khoản gmail 01
Vào cài đặt tài khoản gmail
Bước 2: Tiếp đến nhấn chọn vào mục Tải khoản và nhập (Accounts and Import) ở thanh tùy chọn trong giao diện này.
Vào cài đặt Tài khoản và Nhập
Vào cài đặt Tài khoản và Nhập
Tại đây bạn nhìn xuống nội dung bên dưới phần Thay đổi cài đặt tài khoản (Change account settings), người dùng nhấn tiếp vào Thay đổi mật khẩu (Change Password).

Bước 3: Bạn sẽ được chuyển sang giao diện mới và cần nhập mật khẩu hiện tại đang dùng cho tài khoản Gmail. Nhấn Tiếp theo để chuyển sang giao diện tiếp theo.
Nhập mật khẩu đăng nhập Gmail
Nhập mật khẩu đăng nhập Gmail
Bước 4: Chuyển sang giao diện Password (Mật khẩu) để thay đổi mật khẩu mới cho Gmail. Tại đây, nhập mật khẩu mới tại New password (Mật khẩu mới).
Tạo mật khẩu mới
Tạo mật khẩu mới
Sau quá trình tạo mật khẩu mới chọn Đổi mật khẩu để hoàn tất quá trình đổi mật khẩu Gmail trên máy tính.

Cách đổi password Gmail trên điện thoại:

Đổi mật khẩu Gmail trên điện thoại Android, iOS khá đơn giản. Trước tiên bạn cần cài đặt ứng dụng Gmail trên thiết bị của mình.
Bước 1: Sau khi cài đặt xong ứng dụng Gmail, bạn truy cập và đăng nhập vào tài khoản Gmail cần đổi mật khẩu. Tại giao diện chính của ứng dụng, bạn nhấp vào biểu tượng ba dấu gạch ngang ở bên trái màn hình.

Truy cập ứng dụng Gmail
Truy cập ứng dụng Gmail
Bước 2: Khung bên trái hiện ra, kéo xuống dưới và chọn Cài đặt. Sau đó bạn tiếp tục lựa chọn vào tên tài khoản của bạn trong mục Cài đặt.
Chọn menu Cài đặt
Chọn menu Cài đặt
Bước 3: Tiếp tục nhấn vào mục Tên Tài khoản. Tại đây, bạn nhấp vào lựa chọn Quản lý Tài Khoản Google của bạn.
Nhấp vào tên tài khoản Gmail
Nhấp vào tên tài khoản Gmail
Bước 4: Tại đây chọn mục Thông tin cá nhân. Lựa chọn Mật khẩu và đăng nhập vào tài khoản Gmail của bạn một lần nữa để thay đổi mật khẩu Gmail trên điện thoại.
Lựa chọn Mật khẩu trong menu Thông tin cá nhân
Lựa chọn Mật khẩu trong menu Thông tin cá nhân
Bước 5: Ở giao diện tiếp theo, bạn có thể nhập Mật khẩu mới và Xác nhận mật khẩu mới đảm bảo các điều kiện bảo mật mà ứng dụng đưa ra như ít nhất 8 ký tự. Sau khi nhập chính xác mật khẩu mới, nhấn Đổi mật khẩu.
Đặt mật khẩu mới cho Gmail
Đặt mật khẩu mới cho Gmail
Sau khi ứng dụng thông báo Mật khẩu của bạn đã được thay đổi nghĩa là bạn đã thay đổi mật khẩu Gmail thành công. Nhấn Bắt đầu để tiếp tục sử dụng ứng dụng.
Việc thay đổi mật khẩu Gmail thường xuyên, sử dụng những ký tự khó đoán trong dãy mật khẩu cũng phần nào làm hạn chế tình trạng bị hack tài khoản Gmail.Với những thông tin chia sẻ trên lapcamerahanoi hy vọng các bạn bảo vệ tốt dữ liệu cũng như tài khoản gmail của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Call Now Button0394375555