Cách khắc phục iPhone bị vô hiệu hóa đơn giản và nhanh chóng

Khôi phục iPhone

Trong quá trình sử dụng iPhone, chắc hẳn ít nhất 1 ~ 2 lần chúng ta quên mất mật khẩu mở máy, dẫn đến nhập sai nhiều lần khiến cho chiếc iPhone bị vô hiệu hóa không sử dụng được bất cứ tính năng nào trên máy nữa. Lúc này phải phải làm thế nào để khắc phục vấn đề này?. Cùng theo dõi cách khắc phục iPhone bị vô hiệu hóa ở bài viết dưới đây nhé!

Xem thêm: cách cập nhật IOS cho iPhone

Nguyên nhân iPhone bị vô hiệu hóa:

Như chúng ta đã biết, iPhone luôn nổi tiếng với tính bảo mật cao. Điều này thật tốt khi Apple đề cao tính bảo mật dữ liệu của người dùng. Tuy nhiên, điều này cũng mang đến không ít khó khăn.

Nguyên nhân iPhone bị vô hiệu hóa
Nguyên nhân iPhone bị vô hiệu hóa
Một trong những lỗi thường gặp nhiều nhất ở người dùng iPhone chính là lỗi iPhone bị vô hiệu hóa (iPhone is disabled). Nguyên nhân lớn nhất chính là do người dùng vô tình quên mất mật khẩu và nhập sai quá nhiều lần.
Việc nhập sai mật khẩu 7 lần liên tiếp sẽ khiến chiếc iPhone của bạn rơi vào tình trạng khóa tạm thời. Nếu bạn nhập sai liên tiếp 10 lần thì chiếc iPhone sẽ tự động xóa mọi dữ liệu trong máy và rơi vào tình trạng “iPhone is disabled”.

Lưu ý trước khi sửa lỗi iPhone is Disabled:

Để việc khắc phục iPhone bị vô hiệu hóa diễn ra suôn sẻ, tránh việc restore xong lại không dùng được máy nữa. Bạn cần lưu ý điều quan trọng sau:

Lưu ý trước khi sửa lỗi iPhone is Disabled
Lưu ý trước khi sửa lỗi iPhone is Disabled
  • Bạn cần phải chắc chắn rằng nhớ rõ và đầy đủ mật khẩu và tài khoản iCloud đã đăng nhập vào iPhone của mình. Bởi vì nếu không có mật khẩu iCloud thì Restore sẽ treo máy ở màn hình khởi động, không thể sử dụng máy được nữa.
  • Việc khắc phục bằng cách Restore iPhone sẽ không làm mất dữ liệu iPhone, nhưng iPhone sẽ cập nhật phiên bản IOS mới nhất.

Cách khắc phục iPhone bị vô hiệu hóa bằng phần mềm iTunes:

Để có thể khắc phục lỗi iPhone bị vô hiệu hóa bằng phần mêm iTunes, bạn cần tải và cài đặt phần mềm iTunes về máy tính của mình.

Link tải iTunes: Tại đây

Sau khi bạn đã cài đặt phần mềm thành công, bạn tiến hành khắc phục từng bước như sau:
Bước 1: Đầu tiên bạn cần tắt nguồn chiếc iPhone của mình và kết nối với máy tính của bạn.

Tắt nguồn chiếc iPhone
Tắt nguồn chiếc iPhone
Bước 2: Tiếp đến bạn tiến hành bật phần mềm iTunes trên máy tính lên. Khi đó iTunes sẽ xuất hiện một thông báo là chiếc điện thoại của bạn bị vô hiệu hóa(Disable).
iTunes sẽ xuất hiện một thông báo là chiếc điện thoại của bạn bị vô hiệu hóa
iTunes sẽ xuất hiện một thông báo là chiếc điện thoại của bạn bị vô hiệu hóa
Bước 3: Tiếp theo bạn cần phục hồi iPhone bằng cách đưa thiết bị về chế độ DFU.
Cách đưa iPhone về chế độ DFU như sau: Bạn kết nối iPhone với máy tính rồi ấn đồng thời 2 phím Nguồn và Home trong vòng 10 giây > Thả phím Nguồn ra trong khi đó vẫn tiếp tục giữ phím Home cho tới khi màn hình iPhone xuất hiện thông báo mới > Thả phím Home ra > Lúc này màn hình iPhone sẽ chỉ là một màu đen và không hiển thị gì.
Đưa iPhone về chế độ DFU
Đưa iPhone về chế độ DFU
Bước 4: Màn hình xuất hiện “iTunes đã phát hiện thấy một iPhone trong chế độ phục hồi…” > Bấm OK để bắt đầu Restore.
Bước 5: Thông báo về “Chế độ khôi phục iPhone” sẽ hiện lên trên iTunes, nhấn vào “Khôi phục iPhone” hoặc “Restore iPhone” để tiến hành khôi phục.
Khôi phục iPhone
Khôi phục iPhone
Vậy là bạn hoàn tất cách mở khóa iPhone bị vô hiệu hóa do nhập sai mật khẩu nhiều lần trong trường hợp thứ nhất.

Xem thêm: cách sử dụng Macbook Air

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.