Crack là gì? Những lợi và tác hại của crack mang lại

Crack là gì

Hiện nay, Crack được sử dụng nhiều trong công nghệ để bẻ khóa phần mềm có bản quyền. Vậy crack có tốt hay không? Crack mang lại những lợi ích gì? Việc sử dụng các phần mềm crack có tác hại gì không? Những thông tin thắc mắc này sẽ được Cường Thịnh chia sẻ ngay trong bài viết này, mời các bạn cùng tìm hiểu!

Crack là gì?

Crack là việc các lập trình viết ra những chương trình với mục đích dùng để bẻ khóa các phần mềm bản quyền để người sử dụng có thể dùng tất cả các chức năng của phần mềm đó mà không phải mất tiền trả phí mua bản quyền.

Crack là gì
Crack là gì
Không phải phần mềm nào cũng cần và có crack. Chỉ những phần mềm có bản quyền như ví dụ như Photoshop, illustrator thì các chuyên viên bẻ khóa (cracker) mới viết ra các chương trình crack để bẻ khóa phần mềm đó,biến nó thành bản có bản quyền để người sử dụng có thể dùng nó với phiên bản đầy đủ mà không cần phải bỏ tiền ra mua bản quyền.
Thông thường, các phần mềm trả phí họ chỉ cho phép bạn sử dụng thử trong 1 khoảng thời gian nhất định, ví dụ như 15 ngày hoặc là 30 ngày tùy từng phần mềm. Và tất nhiên là sẽ bị giới hạn một số tính năng ở các phiên bản dùng thử hoặc phiên bản miễn phí.
Nếu như bạn muốn sử dụng đầy đủ chức năng có trong phần mềm đó thì bạn sẽ phải bỏ ra một khoản tiền để mua mã kích hoạt, hoặc cách mà đại đa số người dùng Việt Nam chúng ta vẫn áp dụng đó là tìm kiếm các bản crack được chia sẻ mạng internet.
Xem thêm: phần mềm diệt virus miễn phí tốt nhất 2021

Những lợi ích của việc crack

Ví dụ: Bạn muốn mua bản quyền phần mềm chỉnh sửa ảnh Photoshop thì bạn phải trả  9,690,000 VND/năm, hay phần mềm Creative Cloud All Apps thì giá bản quyền là 21,980,000 VND/năm.

Lợi ích của việc crack
Lợi ích của việc crack
Nếu bạn đã từng thực hiện Crack phần mềm nào đó, chắc hẳn sẽ biết được lợi ích mà nó mang lại.

 • Sử dụng phần mềm có bản quyền một cách dễ dàng hơn: Bạn sẽ không cần phải đăng ký mà vẫn có thể sử dụng phần mềm không giới hạn về mặt thời gian.
 • Trải nghiệm được hầu hết các tính năng: Bạn sẽ có thể sử dụng được các chức năng của phần mềm sau khi đã được Crack.
 • Không sợ nhà sản xuất phát hiện: Trong quá trình Crack, các thông tin đã bị vô hiệu hóa. Lúc này, nhà sản xuất rất khó phát hiện việc sử dụng lậu bản quyền. Vậy nên, bạn có thể an tâm phần nào khi sử dụng “chui”.
 • Tiết kiệm được tiền bạc

Hầu hết những phần mềm có bản quyền đều phải trả phí sử dụng. Khi thực hiện Crack, bạn sẽ không cần phải tốn tiền mà vẫn có thể sử dụng được.
Xem thêm: Adobe Premiere Pro CC 2018

Tác hại của file bị crack

Tác hại của việc dùng file crack
Tác hại của việc dùng file crack
Như các bạn đã biết file crack nó có những mặt lợi ích nhất định. Đối với các bạn kinh tế còn hạn hẹp muốn sử dụng các phần mềm bản quyền thì crack vẫn có thể dùng nó. Tuy nhiên cũng có một số tác hại mà chúng mang đến như:

 • Việc đầu tiên, chúng ta phải thừa nhận rằng việc ra crack và sử dụng phần mềm crack đó là việc là bạn đã vi phạm bản quyền của nhà sản xuất phần mềm đó. Nếu ở nước ngoài bạn có thể coi là phạm tội.
 • Gần như tất cả phần mềm Crack sẽ bị diệt virus xóa mất file vì nó sẽ tác động đến các tập tin của windows để tránh các phát hiện của nhà sản xuất nên bạn cần tắt toàn bộ diệt virus của Windows Defender để có thể Crack được nhé
 • Trên một số trang web chia sẻ những phần mềm crack bẻ khóa đó, có thể chứa các mã độc, virus, quảng cáo,… ảnh hưởng đến thiết bị của người dùng hoặc thậm chỉ có thể lộ danh tính hay các thông tin tài khoản cá nhân quan trọng của người dùng.
 • Những phần mềm crack đó tác động đến sự sáng tạo của chính người viết ra phần mềm đó, khiến họ mất cảm hứng, mà giảm đi tính sáng tạo để tạo ra nhiều phần mềm hấp dẫn hơn.

Một số loại file crack phổ biến hiện nay

Một số file crack
Một số file crack
Dưới đây là một số dạng file crack được mọi người thường dùng:

 • Crack: Được dùng để bẻ khóa bản quyền bằng cách chép đè file Crack này vào trong thư mục cài đặt của phần mềm đó.
 • Patch:Đây là một bản vá được chạy dưới dạng crack , đây là một công cụ hữu ích nó có tác dụng  sửa mã chương trình đó để có thể đăng ký được chương trình mà bạn có thể sử dụng được đầy đủ chức năng và không giới hạn sử dụng phần mềm.
 • Loader:Như các bạn đã biết người ta hay sử dụng Loader để chạy chương trình đó. Có thể bạn chưa biết khi bạn chạy chương trình đó nó sẽ nạp và sẽ biến nó thành tài khoản đã đăng ký. Đây cũng là một dạng crack mà người dùng luôn luôn phải chạy khi sử dụng chương trình không có bản quyền.
 • Reg File:Đây là file được lưu dưới dạng .reg , mỗi khi bạn sử dụng file này vào Registry của hệ điều hành Windows thì phần mềm sẽ được đăng ký và có thể sử dụng được không thời hạn
 • Key File:Đây là một phần mềm được đăng ký riêng của từng chương trình được lưu dưới dạng key
 • Repack: Đây là một dạng phần mềm mà đã được thêm key hoặc bẻ khóa sẵn chỉ cần cài đặt xong là có thể dùng thoải mái.
 • Trail Reset: Đây là phần mềm giúp reset lại số ngày dùng thử của phần mềm. Ví dụ như phần mềm diệt virus, nhà phát hành phần mềm antivirus thông thường cho chúng ta 30 ngày sử dụng thử miễn phí và sau 30 ngày thì bạn sẽ không thể dùng được nữa. Khi sử dụng Trail Reset, bạn sẽ thay đổi được số ngày dùng thử phần mềm này.

Vậy có nên dùng crack hay không?

Trong một số trường hợp, có thể dùng crack để sử dụng được miễn phí và trọn vẹn tất các tính năng của phần mềm và cần thiết nào đó. Và tùy theo mức kinh phí của phần mềm đó như thế nào để khi đăng ký mua.
Nếu bạn đang là học sinh, sinh viên, cá nhân đang có nhu cầu sử dụng các phần mềm có bản quyền để phục vụ công việc, học tập mà không có tiền thì có thể sử dụng crack. Nhưng tốt nhất chúng ta cũng đừng lạm dụng việc crack nhiều quá nhé.
Nếu bạn đang là một doanh nghiệp hay tổ chức thì hãy tránh sử dụng các bản crack này để lập trình đối với doanh nghiệp, tổ chức đó là một tập thể lớn và việc sử dụng bản crack sẽ làm các doanh nghiệp của bạn bị phạt theo luật sở hữu trí tuệ khi mà bạn vi phạm. Điều luật có nội dung như sau : “Hành vi sử dụng trái phép phần mềm có bản quyền có thể bị truy tố hình sự theo Luật Hình sự sửa đổi, có hiệu lực từ ngày 1/1/2010.”
Xem thêm: Photoshop CC 2015.

Cách tải file crack bị google chặn

Thường thì khi tải file crack trình duyệt google chrome thường sẽ chặn nó và báo: “Tệp này nguy hiểm do đó chrome đã chặn tệp” Mặc dù mình vẫn xài mà chả thấy bị sao ví dụ như Crack all windowsreset trial kaspersky

File nguy hiểm bị google chrome chặn
File nguy hiểm bị google chrome chặn
Thường thì chrome nó mới hay chặn cái này cách khắc phục là vào phần Tải xuống chúng ta sẽ thấy file đó
Chọn Giữ tệp nguy hiểm → Vẫn tiếp tục là sẽ thành công.
Vẫn tải file bị chặn
Vẫn tải file bị chặn
Nếu muốn tắt bỏ tính năng này chúng ta vào phần cài đặt của chrome
Cách tắt tính năng chặn file của google chrome
Cách tắt tính năng chặn file của google chrome
Vào phần “Quyền riêng tư và bảo mật tắt Bảo vệ bạn và thiết bị của bạn khỏi các trang web nguy hiểmlà xong.
Bài viết trên đây đã chia sẻ những thông tin liên quan đến crack, như các bạn đã thấy không phải phần mềm nào cũng phải crack và cũng không phải bất kỳ ai cũng nên sử dụng các phần mềm crack. Việc crack các phần mềm có bản quyền cũng sẽ mang đến những mặt tiêu cực và tích cực cho chính người sử dụng. Vì vậy, trước khi sử dụng crack, bạn nên cân nhắc và xem xét để có thể hạn chế tối đa những rủi ro mà nó đem lại nhé.
Nếu bạn đang có nhu cầu cần lắp đặt hay sửa chữa camera cho gia đình hay công ty, nơi làm việc thì có thể liên lạc Công ty Cường Thịnh nhé. Công ty đã có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sửa chữa và lắp đặt camera, đồng thời có rất nhiều cơ sở trải dài khắp Hà Nội. Đến với chúng tôi bạn sẽ nhận được những sản phẩm chất lượng nhất, phục vụ nhiệt tình và lắp đặt, bảo dưỡng trọn gói cho khách hàng. Bên cạnh đó còn có rất nhiều chương trình ưu đãi đang đón chờ các quý khách.
Liên hệ với chúng tôi
Công ty Cường Thịnh –  Chuyên lắp đặt camera tại Hà Nội

 • Điện thoại: 0961 719 899
 • Khiếu nại dịch vụ: 0333 088 889
 • Địa chỉ: Tòa 103 chung cư Usilk City – Văn Khê – Hà Đông
 • Email: lapcamerahanoire@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Call Now Button0394375555