Font SVN là gì? Sơ lược về  font SVN mà bạn cần biết

Font SVN được Việt hóa bởi một designer từ thời điểm năm 2013

Nếu bạn là dân thiết kế, thì chắc chắn một điều rằng là bạn đã từng sử dụng Font SVN – là một trong những loại font chữ việt hóa được sử dụng phổ biến trong công đồng designer Việt Nam. Đối với dân thiết kế đồ họa “newbie” thì đây chính là bài viết dành cho bạn. Tất cả các thông tin về Font SVN sẽ được giới thiệu và các kiều font đang nổi bật hiện nay để bạn có thể nắm rõ hơn về Font SVN.

Giới thiệu sơ lược về Font SVN

Font SVN được Việt hóa bởi một designer từ thời điểm năm 2013
Font SVN được Việt hóa bởi một designer từ thời điểm năm 2013
Font SVN được Việt hóa bởi một designer từ thời điểm năm 2013. Lúc ban đầu, designer này chỉ thực hiện việt hóa một số bộ font và trao đổi miễn phí đến với những người đồng nghiệp trong cùng lĩnh vực designer.
Sau một thời gian có mặt tại Việt Nam thì Font SVN đã có được sự ủng hộ rất nhiệt tình đến từ cộng đồng designer và nhu cầu sử dụng ngày một lớn. Tiếp nối sự thành công đó, một công cuộc cải cách được tiến hành một cách nhanh chóng, designer này quyết định việt hóa thêm nhiều font chữ khác và cung cấp dịch vụ có tính phí đến với những người dùng đối với nhiều mẫu  Font SVN việt hóa chất lượng để tạo thêm thu nhập. Và STYLEno.1Fonts chính là thương hiệu mà desingner này lựa chọn để đặt tên.
Đối với tất cả các mẫu font dù có trả phí hay không thì sản phẩm cũng được mọi người trong công đồng designer quan tâm và tin dùng. Bởi chính sự phổ biến khi sử dụng bảng mã Unicode mà hầu hết tất cả người dùng đều có thể sử dụng được.
Cho đến hiện tại, Font SVN được lập trình và phân thành 5 nhóm chính, 5 nhóm này được chia ra từ STYLEno và một Fonts được cấu tạo bao gồm: Script, Sans-serif, Brush+Handwriting, Serif+slab và Others. Do đó, giúp người dùng có được nhiều sự lựa chọn hơn về font chữ để có thể tìm ra những mẫu font phù hợp với thiết kế của mình dựa vào những đặc điểm của nhóm này. Bạn có thể tìm kiếm và tải toàn bộ SVN Font full về máy, hãy truy cập vào trang website: http://www.svnfont.com.

Các lưu ý trước khi sử dụng Font SVN

Các lưu ý trước khi sử dụng  Font SVN
Các lưu ý trước khi sử dụng  Font SVN
Cũng như các ứng dụng khác, khi sử dụng Font SVN bạn cũng cần lưu ý một số vấn đề bản quyền. Đây được xem là một trong những vấn đề mà bạn cần phải lưu tâm nhất khi sử dụng phần mềm cho những sản phẩm sáng tạo như font chữ trong thiết kế của bạn. Rất nhiều người đã nghĩ sai khi tưởng rằng việc mua font đã trả phí của STYLEno.1 Fonts thì bạn đã có bản quyền sử dụng thiết kế này.
Nhưng đó là những suy nghĩ sai lệch bời vì trên thực tế, khi bạn mua  Font SVN trả phí thì có nghĩa là bạn phải chi trả phí cho bản Việt hóa của STYLEno.1 Font chứ không phải là bạn có quyền sử dụng các mẫu thiết kế được sở hữu bởi nhà thiết kế này. Chính vì thế khi bạn muốn tránh tất cả các rủi ro khi sử dụng bản thiết kế một cách công khai trên các trạng mạng báo chí, truyền thông thì bạn hãy chắc chắn rằng mình đã trả phí toàn bộ font chữ cho nhà phát hành chính thức.

Một số gợi ý về mẫu Font được sử dụng nhiều nhất

Hiện tại, với việc được nâng cấp phiên bản thường xuyên của Font SVS thì việc lựa chọn font mẫu trở nên khó khăn hơn. Để bạn có thể dễ dàng trong quá trình thiết kế, sáng tạo thì bài viết xin gợi ý cho bạn một số mẫu Font đang được sử dụng nhiều nhất để bạn có thể tam khảo. Cụ thể:

●     Bộ SVN-Gotham

Bộ SVN-Gotham
Bộ SVN-Gotham
Bộ này được bán với dạng người dùng phải trả phí, nó thuộc nhóm Sans-serif và được bán trên website của STYLEno.1 Fonts. Font chữ này bắt nguồn từ font đơn giản của chữ Mỹ bản xứ, nó có mặt rất nhiều trên các khu vực đô thị, cảnh quan như các phần sơn tường, trên kính, tường thành cao… từ đó mà nhà thiết kế Tobias Frere-Jones lấy cảm hứng và cho ra đời bộ font này. Mà dù tồn tại qua nhiều thế hệ khác nhau nhưng font này vẫn được nhiều người ưa chuộng và tin dùng.
Nhờ vẻ đẹp đơn thuần, khiêm tốn của mình, Gotham đã tạo nên một nét cuốn hút cho những dòng chữ. Đồng thời, bộ này rất được ưa thích tại New York đối với các công trình kiến trúc, bởi vì cấu trúc và thực hiện mà không phải tốn quá nhiều công sức, vật liệu. Mặc dù cơ bản những bộ này chưa bao giờ bị đánh giá là lỗ thời.
Chính vì vậy nó được dùng để thiết kế đồ họa cho những công trình công cộng, những nơi cần có sự tế nhị và mang tính chất cộng đồng. Bạn có thể mua bản thiết kế này tại Typography.com. được phát hành bởi Hoefler & Frere-Jones.

●     SVN-The Carpenter

SVN-The Carpenter
SVN-The Carpenter
Một bộ font thuộc kiểu Script và vẫn vậy bạn phải trả phí khi muốn sử dụng bản việt hóa bộ font này. Đây chính là một bộ font thường được dùng nhiều trong việc thiết kế các mấu trong chủ để “Wedding” bởi nét thanh lịch và sự linh hoạt vốn có của nó. Tất cả các mẫu hoa văn, chữ tượng hình đều được hỗ trợ và cung cấp nhắm đáp ứng tất cả cho người dùng.
Ngoài ra, có rất nhiều sự tùy chọn linh hoạt để người dùng có thể tùy biến với các ký tự từ Glyph Palette. Đối với các sự kiện mang vẻ duyên dáng và thanh lịch thì với những dòng headlines hay dùng trong thiết kế logo và posters The Carpenter đều có thể đáp ứng được. Bộ này được bán trên Myfonts và được thiết kế vởi Emil Karl Bertell.

●     SVN-Gilroy

 SVN-Gilroy
SVN-Gilroy
Bộ này thược kiểu Sans-serif cực kỳ hiện đại và vô cùng đơn giản giống như Gotham. Để có thể sử dụng bộ font này bàn cần phải trả phí cho nhà cung cấp STYLEno.1 fonts. Nó mang rất nhiều đính kèm tùy chọn đề giúp cho người dùng có thể tùy chỉnh để phù hợp với thiết kế của mình.
Với chức năng được sử dụng nhiều trong việc thiết kế website, bảng hiệu cho công ty cũng như các ấn phẩm xuất bản.
Ở trên chúng tôi đã giới thiệu với các bạn về tất cả những thông tin liên quan đến SVN Font, cũng như những lưu ý khi sử dụng. Hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích với bạn đọc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Call Now Button0394375555