Camera analog có phải là loại camera tốt nhất hiện nay?

Camera analog có phải là loại camera tốt nhất hiện nay?

Camera analog là dòng Camera quan sát,an ninh được ra đời từ rất lâu và cũng là mẫu hệ để cho các loại Camera hiện đại ngày nay dựa trên đó mà phát triển và sản xuất. Nói vậy cũng không phải Camera analog không hiện đại, mà dòng camera này lại được sử dụng nhiều nhất cho bên lĩnh vực quân đội, quốc phòng, an ninh, bởi sự ưu điểm vượt trội của nó mà không dòng Camera hiện đại nào có thể qua mặt được. Vậy Camera analog là gì và tại sao nó lại được đánh giá là loại Camera tốt nhất đáng để sử dụng ?

Camera analog có phải là loại camera tốt nhất hiện nay?
Camera analog có phải là loại camera tốt nhất hiện nay?

Camera Analog là gì ?

Camera analog là tên gọi chung của các loại camera an ninh hỗ trợ việc quan sát bằng việc sử dụng cảm biến CCD và sau đó hình ảnh được số hóa để xử lý. Cũng bởi việc đó mà camera này phải sử dụng cáp đồng trục để truyền tải hình ảnh và chuyển đổi tín hiệu analog về một thiết bị analog, chẳng hạn như màn hình hoặc thiết bị lưu trữ ví dụ như : Tivi, đầu ghi hình analog…
Điểm khác biệt của Camera Analog mà bạn dễ dàng phân biệt đó là nó không hoạt động giống như camera IP như việc tích hợp giao diện web, không thể truy cập kết nối trên internet một cách độc lập mà cần phải có thiết bị trung chuyển là đầu ghi hình hoặc card ghi hình analog với chất lượng hình ảnh được đo bằng thông số TVL.
Mời bạn tham khảo thêm: Giới thiệu về các sản phẩm dòng camera ezviz 2022

Camera Analog là gì ?
Camera Analog là gì ?
Bên cạnh đó Camera analog luôn thường hoạt động chung với đầu ghi analog (DVR): tại đầu ghi, tín hiệu video được chuyển sang dạng số hoá (digital) và lưu trữ trên ổ đĩa cứng. Hầu hết mọi đầu ghi analog đời mới đều là một thiết bị mạng, nên đầu ghi sẽ cho phép truy cập dữ liệu camera từ xa (do đầu ghi được kết nối mạng để truyền video ra internet).

Ưu nhược điểm của Camera Analog

 • Camera giám sát analog (AHD) phải cần có đầu ghi để tổng hợp tín hiệu và chuyển thành dạng số hóa (digital signal converter).
 • Công nghệ truyền tín hiệu theo dạng tuần tự (analog signal transmitted).
 • Camera analog không thể hoạt động độc lập như các loại Camera hiện đại để truyền tín hiệu sang môi trường internet (mà phải thông qua trung gian là đầu ghi).

Ưu điểm của Camera Analog

Khả năng truyền tín hiệu của Camera Analog được đánh giá rất cao nhờ sự ổn định, không gặp vấn đề rủi ro khi truyền tải, hình ảnh chỉ đôi khi bị nhiễu khi gặp môi trường cso từ trường cao. Lưu lượng tín hiệu analog không gặp bất cứ vấn đề gì về mạng hoặc rủi ro khi truyền tải.
Băng thông của Camera Analog hầu như không giới hạn.Kết nối đơn giản, không cần cấu hình nhiều.
Hệ thống cáp Camera Analog được các nhà sản xuất tích hợp hệ thống bộ biến đổi balun để truyền tải hình ảnh, điện và dữ liệu analog trên một hạ tầng dây mạng vượt xa giới hạn của tiêu chuẩn TIA/EIA. Sử dụng các bộ biến đổi balun, hình ảnh analog có thể được truyền đi hơn 1 km trên hệ thống cáp tiêu chuẩn Cat vì thế cho nên các cơ sơ, công ty hay cơ quan, quân đội thường ưa chuộng và sử dụng bởi sự ổn định tuyệt vời này.
Hệ thống hoạt động trên công nghệ analog gần như miễn dịch được với virus hay các loại phần mềm tấn công, nên nếu muốn lấy được thông tin hình ảnh, các hacker không có cách nào khác ngoài việc bắt buộc phải tiếp xúc vật lý với các thiết bị trong hệ thống.
Ưu điểm nổi bật Camera Analog là không có địa chỉ IP để quản lý, nên người dùng cũng không phải lo lắng về lập trình, phần mềm và kỹ năng quản lý.
Tìm hiểu thêm: Camera quan sát là gì và tại sao nên lắp đặt camera

Nhược điểm của Camera Analog

 • Hệ thống của camera analog rất cầu kì và có hơi phục tạp bởi chúng phải bao gồm các thiết bị hỗ trợ như: dây nguồn, dây tín hiệu, … chính vì thế khi lắp đặt thì tính yêu cầu thẩm mĩ cho kiến trúc công trình tại nơi lắp đặt camera analog rất khó đảm bảo.
 • Camera analog chỉ phù hợp để phục vụ cho các không gian nhỏ. Bởi vì khi lắp đặt cho các công trình hạng mục cần quan sát như các không gian rộng lớn hơn thì việc lắp đặt camera analog sẽ tiêu tốn rất nhiều kinh phí lắp đặt.
 • Cho dù hệ thống analog miễn dịch với các virus và các loại phần mềm độc hại nhưng nếu được tiếp xúc vật lý với các thiết bị trong hệ thống thì việc lấy cắp dữ liệu dễ dàng.
 • Do sử dụng dây cáp đồng trục nên hệ thống camera analog rất cồng kềnh và cần phải có nguồn điện đi kèm.
 • Camera giám sát chuẩn analog không có khả năng tương thích với các tiêu chuẩn cao hơn NTSC/PAL (chuẩn NTSC/PAL hỗ trợ 25-30 khung hình/giây, 525–625 dòng quét/khung hình).

Hệ thống Camera Analog gồm những gì và nguyên lý vận hành của nó?

Hệ thống Camera Analog gồm những gì và nguyên lý vận hành của nó?
Hệ thống Camera Analog gồm những gì và nguyên lý vận hành của nó?

Hệ thống Camera Analog là gì ? 

Hệ thống Camera Analog là gì ? 
Hệ thống Camera Analog là gì ?
Hệ thống camera analog bao gồm nhiều thiết bị tích hợp lại với nhau để tạo thành một hệ thống camera analog mang tính khép kín và trong đó thì camera analog giữ vai trò là thiết bị chính, ngoài ra còn có sự hỗ trợ của các thiết bị bổ sung như:

 • Camera analog (camera AHD / TVI / CVI)
 • Đầu ghi analog (DVR – Digital video recorder), có khả năng giải mã các tín hiệu nén video như AHD, TVI hoặc CVI.
 • Ổ cứng lưu trữ HDD.
 • Hệ thống dây tín hiệu analog (cáp đồng trục – coaxial cable).
 • Hệ thống dây nguồn (dây điện).
 • Ống điện / máng điện.
 • Các đầu jack kết nối tín hiệu (BNC connector).
 • Nguồn 12V cho camera: nguồn tổng hoặc nguồn độc lập 12V cho camera hoạt động.
 • Hệ thống mạng internet.
 • Phần mềm truy cập đầu ghi từ xa để xem camera analog qua internet.

Hướng dẫn cách: Cách Fake địa chỉ IP máy tính, điện thoại đơn giản nhất

Nguyên lý vận hành của Camera Analog

 • Camera Analog là thiết bị chuyên ghi nhận hình ảnh, nén và truyền về đầu ghi DVR.
 • Đầu ghi DVR là thiết bị trung tâm sẽ tổng hợp tất cả hình ảnh từ camera, giải nén và lưu trữ dữ liệu.
  Khi người dùng sử dụng phần mềm xem camera từ xa thông qua kết nối internet, đầu ghi đảm nhận vai trò là thiết bị trung gian để truyền hình ảnh video đến thiết bị di động của người dùng.
Nguyên lý vận hành của Camera Analog
Nguyên lý vận hành của Camera Analog

So sánh khác biệt giữa Camera Analog và Camera IP

Điểm khác nhau Camera Analog Camera IP
Sử dụng thiết bị đầu ghi hình Phải có đầu ghi hình DVR Hoạt động độc lập
Truyền tín hiệu Bằng cáp đồng trục (coaxial cable) Bằng cáp mạng internet (CAT5/CAT6 cable)
Tốc độ truyền tải Trung bình Tốt
Tích hợp công nghệ hiện đại ( Công nghệ ngược sáng, chống nhiễu 3D-DNR, Starlight …) Bị hạn chế
Jack kết nối Jack BNC Jack RJ45
Xử lý tín hiệu Bắt buộc xử lý qua đầu ghi DVR Tự động xử lý
Khả năng mở rộng & phát triển Hạn chế Tốt
Giá thành Thấp Cao

Tại sao nên sử dụng Camera Analog

Tại sao nên sử dụng Camera Analog
Tại sao nên sử dụng Camera Analog

Các tính huống ban nên cân nhắc khi sử dụng Camera Analog

Mặc dù việc sử dụng Camera analog hiện nay trên thị trường đã không còn phổ biến và đang trong giai đoạn thoái trào về công nghệ, tuy nhiên trong một số trường hợp nhất định thì vẫn phải chọn camera analog.

 • Giúp mở rộng hơn hệ thống nếu loại hệ thống đang sử dụng là loại camera analog.
 • Kinh phí hạn hẹp thì nên sử dụng loại camera analog.
 • Nhằm phục vụ cho các nhu cầu đơn giản, không cần kiểm soát an ninh nghiêm ngặt.
 • Phù hợp với các đối tượng sử dụng như: Các hộ gia đình nhỏ, điều kiện kinh tế bị hạn chế, cửa hàng shop nhỏ lẻ, sinh viên, người ở trọ.

Lưu ý cách chọn mua Camera Analog

 • Chỉ nên chọn các thương hiệu camera analog uy tín như: Hikvision, KBVision, Dahua (Lý do: chất lượng ổn định, hệ thống đại lý rộng lớn và chế độ bảo hành đảm bảo nhanh chóng).
 • Chỉ nên Chọn loại camera analog có cấu hình cao như Full HD (1920x1080p), camera 2.0MP để đảm bảo chất lượng hình ảnh tương đối ổn định, màu sắc tương đối trung thực.
 • Lưu ý nên chọn thời gian lưu trữ của hệ thống camera analog ít nhất 15 ngày (để đảm bảo khả năng xem lại).
 • Khi lắp đặt camera analog cần lưu ý lựa chọn loại tốt để đảm bảo tín hiệu ổn định, tránh bị nhiễu hình, mất nét, mất màu. Sử dụng cáp đồng trục loại tốt (các thương hiệu coaxial cable uy tín), đầu jack BNC loại tốt…
 • Đặc biệt nên sử dụng nguồn tổng để cấp nguồn 12V cho hệ thống camera analgo: giúp an toàn cháy nổ, chống sụt áp toàn bộ hệ thống camera.

Đơn vị chuyên cung cấp & lắp đặt Camera Analog tại Hà Nội uy tín, giá rẻ

Giới thiệu về Công ty cung cấp & lắp đặt Camera Cường Thịnh

Công ty Cường Thịnh với nhiều năm kinh nghiệm trong việc đề xuất giải pháp camera quan sát, giám sát liên quan đến vấn đề an ninh cho mọi không gian đã có chỗ đứng vững chắc trong lòng người tiêu dùng.

 • Camera Cường Thịnh chỉ bán sản phẩm chính hãng, không bán hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng làm ảnh hưởng uy tín của công ty.
 • Khách hàng được mua Camera giá rẻ nhất thị trường
 • Mẫu mã sản phẩm phong phú, đa dạng
 • Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, phục vụ tận tình
 • Thi công lắp đặt camera giá rẻ nhanh nhất: Nếu khách hàng mua camera và sử dụng dịch vụ lắp đặt camera của công ty chúng tôi.
 • chúng tôi, khách hàng sẽ được đến tận nơi tư vấn, lắp đặt và hướng dẫn sử dụng.
 • Công ty lắp đặt Camera Cường Thịnh luôn đặt uy tín lên hàng đầu, không vì lợi nhuận mà gian dối. Liên hệ ngay để được tư vấn, khảo sát miễn phí và có giá tốt nhất khi lắp đặt hệ thống thống camera quan sát.

Quy trình lắp đặt Camera Analog của Công ty Cường Thịnh

Quy trình lắp đặt Camera Analog của Công ty Cường Thịnh
Quy trình lắp đặt Camera Analog của Công ty Cường Thịnh
Bước 1: Sau khi tiếp nhận thông tin đầy đủ của khách hàng. CTY sẽ cử nhân viên đến nơi để tiến hành khảo sát địa điểm lắp đặt một cách chi tiết nhất và đưa ra giải pháp lắp đặt tối ưu nhất
Bước 2: Sau khi nắm bắt đầy đủ được thông tin cần thiết, nhân viên sẽ tư vấn chọn sản phẩm thích hợp cho không gian gia đình, nhà hàng, hay khu vực đặc thù khác. Xin ý kiến khách hàng và tiến hành lắp đặt nhanh chóng sau khi quý khách hàng đồng ý với giải pháp, báo giá từ CTY.
Bước 3: Tiến hành thiết kế và thi công lắp đặt camera trọn gói cho khách hàng.
Bước 4: Sau khi lắp đặt xong sẽ bàn giao hệ thống, hướng dẫn cách sử dụng cho quý khách hàng
Bước 5: Kiểm tra lại tất cả một lần nữa sau đó sẽ nghiệm thu và thanh toán. Thực hiện đầy đủ chế độ sau bán hàng (bảo trì, bảo hành, sửa chữa) như cam kết ban đầu.
Sau khi lắp đặt trọn bộ camera quan sát cho khách hàng, công ty sẽ chuyển giao toàn bộ cách sử dụng, tài khoản và mật khẩu. Hướng dẫn thay đổi account của mình để đảm bảo an toàn. Khách hàng yên tâm sử dụng mà không sợ bị rò rỉ tài khoản. Đối với khách hàng tự lắp đặt, chúng tôi hỗ trợ mua hàng online.
Chúng tôi chuyên phân phối các loại camera chính hãng, giá tốt nhất hiện nay. Bên cạnh đó, bạn còn nhận được nhiều chương trình khuyến mãi hấp dẫn như:
+ Giảm giá sốc khi mua trực tiếp tại cửa hàng.
+ Mua trên 3 camera an ninh sẽ nhận được voucher khuyến mãi của cửa hàng.
+ Bảo hành miễn phí từ 3-12 tháng.
Thông tin liên hệ:
Địa chỉ : Số 62 ngõ 8/11/36 Lê Quang Đạo
Hotline: 0394375555
Email: lapcamerahanoire@gmail.com
Website:  https://lapcamerahanoi.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Call Now Button0394375555