Hướng dẫn cách phát hiện Camera quay lén, gương hai chiều hiệu quả nhất

Sử dụng thiết bị dò tìm Camera ngụy trang

Đã bao giờ bạn có cảm giác khó chịu như thể ai đó đang theo dõi khi bạn bước vào phòng hoặc đi bộ trên phố hay chưa? Điều này khiến bạn cho rằng mình đang bị theo dõi. Cảm giác này của bạn có thể đúng khi mà ngày nay, máy quay lén hoặc camera được lắp ở khắp mọi nơi và ngày càng nhiều hơn.
Sự lo lắng của bạn hoàn toàn có cơ sở khi hiện nay với công nghệ camera quan sát được cải tiến và phát triển, những chiếc camera ngụy trang ngày càng nhỏ và tinh vi hơn. Chính vì vậy, để bảo vệ bản thân cũng như sự riêng tư của mình. Hãy tham khảo bài viết để biết cách phát hiện Camera quay lén hiệu quả nhất đơn giản nhất nhé!

Xem thêm: cách hack camera giám sát đơn giản

Cách phát hiện camera quay lén bằng điện thoại iPhone/Android.

Với một chiếc smartphone bạn luôn mang theo người, bạn đã có thể tự mình kiểm tra xem trong phòng nghỉ hoặc khách sạn có gắn camera quay lén hay không?. Bằng những cách làm sau đây:

Phát hiện camera ẩn bằng chế độ chụp ảnh từ điện thoại:

Thông thường, các loại camera quay lén đều được trang bị đèn hồng ngoại để quay lén trong đêm. Với những loại camera ngụy trang này, chúng ta không thể phát hiện bằng mắt thường được nhưng với camera điện thoại thì có thể.
Cách thực hiện như sau:

Phát hiện camera ẩn bằng chế độ chụp ảnh từ điện thoại
Phát hiện camera ẩn bằng chế độ chụp ảnh từ điện thoại
Xem thêm:  Gương phòng tắm 
Buổi tối, bạn tắt hết đèn trong phòng, dùng điện thoại thông minh ở chế độ chụp ảnh, chầm chậm quét một vòng ở những vị trí nghi ngờ có lắp đặt camera quay lén. Nếu thấy màn hình điện thoại có điểm sáng, dù là ánh sáng màu đỏ hoặc tím, sáng mạnh hoặc mờ, đó có thể là camera hồng ngoại quay lén.

Cách phát hiện camera ẩn bằng đèn Flash của điện thoại:

Hầu như các camera đều có độ nhạy sáng rất cao, người dùng có thể lợi dụng đặc điểm này để phát hiện ra camera giấu kín. Đầu tiên, hãy tắt hết đèn trong phòng và bắt đầu nháy đèn vào các vị trí nghi ngờ.

Phát hiện camera ẩn bằng đèn Flash của điện thoại
Phát hiện camera ẩn bằng đèn Flash của điện thoại
Nếu có một camera đang được giấu ở vị trí đó, người dùng sẽ nhìn thấy một chấm đỏ nhỏ hoặc ánh sáng phản xạ trở lại với ánh sáng của đèn flash. Đó là ánh sáng phát ra từ ống kính của chiếc camera quay lén.

Phát hiện Camera Ẩn bằng một cuộc gọi:

Cách này có vẻ hơi “tốn kém” một chút.Người dùng có thể thực hiện một cuộc điện thoại rồi dùng điện thoại rà soát vào các vị trí nghi ngờ. Điện thoại của người dùng sẽ phát ra tiếng rè rè khi gặp những vật phát ra điện từ như camera. Điều này tương tự như khi chúng ta để điện thoại gần chiếc loa đang hoạt động. Chúng sẽ phát ra tiếng kêu rè rè vì bị ảnh hưởng sóng điện từ.

Tải phần mềm phát hiện Camera quay lén:

Hiện nay, có rất nhiều ứng dụng kiểm tra camera ẩn. Bạn sẽ tìm thấy các ứng dụng cho cả hai nền tảng điện thoại thông minh lớn có sẵn trong các app store tương ứng. Đối với iPhone, Hidden Camera Detector giá $4.99 (120.000VND) là lựa chọn tốt nhất.

Phần mềm phát hiện Camera quay lén
Phần mềm phát hiện Camera quay lén
Trong khi đó, người dùng Android cũng có ứng dụng Hidden Camera Detector tương tự. Ngoài ra, bạn cũng có thể xem Glint Finder để phát hiện các thấu kính có thể nhìn thấy.

Cách sử dụng Hidden camera detector:

Trong ứng dụng này, giao diện của nó không có gì quá phức tạp. Ứng dụng sẽ tận dụng phần cảm biến điện từ trên điện thoại để tiến hành quét hết không gian xung quanh. Nếu có sóng điện từ phát ra, ứng dụng sẽ lập tức phát hiện và thông báo đến bạn để bạn tìm thấy vị trí lắp đặt camera quay lén.
Tuy nhiên phương pháp này cũng không mang đến hiệu quả chính xác cao như dùng thiết bị phát hiện camera quay lén. Chính vì vậy, để tiết kiệm thời gian, công sức mà hiệu quả cao thì bạn có thể sắm cho mình một thiết bị chuyên dụng.

Dùng điều khiển từ xa phát hiện camera ẩn:

Cách này khá đơn giản nếu trong căn phòng có điều khiển từ xa. Người dùng có thể dùng điều khiển ti-vi, DVD, máy lạnh… chĩa vào các hốc tường hay nơi nghi ngờ có đặt camera và nhấn nút bất kỳ. Nếu có ánh sáng phát ra trên đèn LED của chiếc điều khiển chứng tỏ ở đó có camera.

Sử dụng thiết bị dò tìm Camera ngụy trang:

Sử dụng thiết bị dò tìm Camera ngụy trang
Sử dụng thiết bị dò tìm Camera ngụy trang
Một phương án chuyên nghiệp hơn nếu người dùng là người rất cần bảo vệ quyền riêng tư và những thông tin cá nhân là trang bị cho mình 1 thiết bị phát hiện camera quay lén. Sau khi có thiết bị này, người dùng có thể mang theo bên mình và thực hiện dò camera quay lén như trong hướng dẫn sử dụng. Giá mỗi thiết bị phát hiện camera quay lén là khoảng từ 2 – 5 triệu đồng.

Cách phát hiện gương hai chiều:

Để nhận biết được gương 2 chiều hay không?, bạn thực hiện như sau:
Nếu có một khoảng cách giữa hai đầu móng tay (thực và trong gương) thì đó là tấm gương thật. Nếu hai đầu móng tay giao nhau – không có khoảng cách – thì đó là chiếc gương hai chiều.

Cách phát hiện gương hai chiều
Cách phát hiện gương hai chiều
Nếu gương nằm trên bức tường bên trong phòng hoặc quay ra hành lang hoặc qua phòng ngủ bên cạnh thì không có gì phải lo.Nếu gương nằm quay lưng vào bức tường tiếp giáp với một phòng khác, đặc biệt là những phòng rất nhỏ không phải là phòng ngủ bình thường bên cạnh thì bạn hãy lưu tâm.
Khi đi chơi hoặc du lịch xa, bạn nên tập thói quen trước khi bước và khách sạn, phòng nghỉ bằng cách ngó quanh căn phòng và quan sát xem vị trí nào có thể ghi hình của bạn rõ nhất. Một số loại camera còn được hóa trang thành ổ cắm điện. Nếu bạn thấy ổ cắm điện ở trên cao, giữa ổ điện có một lỗ bất thường, không có công dụng gì cả, đó có thể là chiếc camera. Nếu phát hiện ra camera quay lén, bạn có thể yêu cầu chủ nhà nghỉ hoặc khách sạn tháo dỡ. Vì việc lắp đặt thiết bị quay lén là hành vi vi phạm pháp luật, ảnh hưởng đến quyền riêng tư của người khác.

Xem thêm: Camera ngụy trang là gì?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Call Now Button0394375555