Hướng dẫn cách xóa tài khoản Facebook trên điện thoại và máy tính

Hướng dẫn cách xóa tài khoản Facebook trên điện thoại và máy tính

Những lưu ý khi xóa tài khoản facebook

Facebook là mạng xã hội hàng đầu thế giới hiện nay, số lượng người sử dụng trang mạng xã hội này không ngày tăng lên mỗi ngày. Tuy nhiên, Facebook đôi khi đem lại cho người dùng ít nhiều điều phiền phức khiến một số người đã tìm cách xóa tài khoản Facebook của họ. Cùng đi vào tìm hiểu lý do tại sao một số người muốn xóa tài khoản và cách xóa tài khoản Facebook trong bài viết này nhé!

1.    Facebook là gì?

Facebook là một mạng xã hội phổ biến toàn cầu trong thời đại công nghệ số ngày nay. Facebook giúp chúng ta kết nối gần nhau hơn với những người bạn ở xa, họ hàng ít gặp mặt, Facebook cho phép người dùng chia sẻ những khoảnh khắc cá nhân trong đời sống để lưu lại thành những kỉ niệm cũng như cho phép người dùng đăng những dòng trạng thái, tâm trạng để tương tác với nhiều người hơn.

Facebook hiện nay được hàng chục triệu người đăng ký sử dụng nên nó trở thành một trang đưa, truyền thông tin nhanh chóng với tốc độ cao. Bạn sẽ rất dễ nắm bắt được các tin tức hot xung quanh mình.

Tuy đem lại rất nhiều tiện ích, nhưng cũng không ít người sau khi đăng ký tài khoản lại muốn xóa tài khoản facebook của mình.

Xem thêm: BCE là gì

2.    Xóa tài khoản Facebook là gì?

 Khóa tài khoản facebook là gì
Khóa tài khoản facebook là gì

Có 2 kiểu xóa tài khoản Facebook, đó là: Xóa tài khoản Facebook tạm thời (còn gọi là vô hiệu hóa Facebook) và xóa tài khoản Facebook vĩnh viễn.

Xóa tài khoản Facebook tạm thời là tạm dừng hoạt động tài khoản Facebook mà bạn đang sử dụng trong một khoảng thời gian.

Xóa tài khoản Facebook vĩnh viễn được hiểu là hành động xóa toàn bộ dữ liệu, thông tin, hoạt động trên tài khoản Facebook của bạn. Điều đó có nghĩa không ai có thể tìm được hay nhìn thấy thông tin, tài khoản trên Facebook của bạn nữa.

3.    Những lưu ý khi xóa tài khoản Facebook

Những lưu ý khi xóa tài khoản facebook
Những lưu ý khi xóa tài khoản facebook

Xem thêm: mơ thấy rắn.

Nếu bạn muốn xóa tài khoản Facebook của mình dù là xóa tạm thời hay xóa vĩnh viễn thì cũng cần lưu ý những điều sau:

Xóa tài khoản Facebook tạm thời:

  • Bạn có thể kích hoạt lại tài khoản Facebook của mình bất cứ lúc nào bạn muốn.
  • Tất cả mọi người kể cả bạn bè trên Facebook của bạn cũng không thể xem và truy cập trang cá nhân trên Facebook của bạn.
  • Ảnh, bài viết, video,… của bạn sẽ không bị xóa.
  • Bạn vẫn sử dụng được Facebook Messenger.
  • Mọi người vẫn có thể tìm kiếm bạn theo tên Facebook để nhắn tin cho bạn.
  • Bạn vẫn có thể sử dụng tài khoản Facebook của mình đối với các ứng dụng đã liên kết.

Xóa tài khoản Facebook vĩnh viễn:

  • Bạn không thể truy cập vào tài khoản Facebook sau khi đã xóa. Sau 30 ngày kể từ ngày xóa, bạn có thể đăng nhập lại tài khoản Facebook của mình nếu không muốn xóa nữa.
  • Việc xóa Facebook có thể bị trì hoãn một thời gian (khoảng 14 ngày) sau khi bạn yêu cầu xóa tài khoản. Nếu đăng nhập lại Facebook trong thời gian đó, yêu cầu xóa tài khoản Facebook của bạn sẽ tự động bị hủy.
  • Trang cá nhân, ảnh, bài viết, video,… đều bị xóa vĩnh viễn.
  • Bạn sẽ không sử dụng Facebook Messenger của tài khoản đó được.
  • Bạn sẽ không sử dụng được tài khoản Facebook của mình đối với các ứng dụng đã liên kết.
  • Tin nhắn bạn gửi cho bạn bè sẽ vẫn còn trong phần trò chuyện của họ.

4.    Lý do một số người có nhu cầu xóa tài khoản Facebook

Những lý do khiến nhiều người dùng mua xóa tài khoản facebook của mình
Những lý do khiến nhiều người dùng mua xóa tài khoản facebook của mình

Bên cạnh việc đem lại nhiều lợi ích cho con người, mạng xã hội Facebook cũng đêm lại rất nhiều rắc rối cho người dùng. Chính vì vậy, có không ít người dùng facebook, muốn khóa tạm thời hoặc vĩnh viễn facebook của mình lại để có thể cảm thấy tâm trạng nhẹ nhõm hơn. Dưới đây là một số nguyên nhân khiến nhiều người dùng muốn khóa facebook của mình lại.

  • Lãng phí thời gian: Thay vì chăm sóc cho đời sống thực, con người ta dễ dàng bị cuốn vào guồng “nghiện” Facebook.
  • Là nạn nhân của tình trạng quấy rối: Những lời bình luận ác ý hay trêu trọc (còn gọi là bodyshaming) cũng là một dạng quấy rối khiến chúng ta trở nên tự ti hay luôn trong tình trạng lo sợ.
  • Đối mặt với tin giả, tin sai sự thật về cuộc sống quanh mình
  • Mất đi khả năng giao tiếp
  • Xa rời cuộc sống thực
  • Bị làm phiền và quấy rối quá nhiều
  • Bị cuốn vào một sự việc, drama nào đó
  • Bị tổn thương sau một vấn đề nào đó như chuyện tình cảm, tình bạn trục trặc,…
  • Bị quảng cáo và bị thu thập dữ liệu cá nhân: Thông tin cá nhân của bạn sẽ bị thu thập và dùng cho quảng cáo hướng đối tượng trên Facebook.

Xem thêm: nháy mắt phải

5.    Hướng dẫn cách xóa tài khoản Facebook tạm thời trên điện thoại và máy tính

Trên điện thoại:

  • Bước 1: Nhấp vào biểu tượng ba gạch dưới góc màn hình rồi chọn ”Cài đặt riêng tư”, chọn tiếp ”Cài đặt” rồi nhấn vào phần ”Thông tin cá nhân”.
  • Bước 2: Chọn ”Quản lý tài khoản” rồi “Vô hiệu hóa”.
  • Bước 3: Nhập mật khẩu Facebook để xác nhận tài khoản này là của bạn, sau đó chọn ”Tiếp tục”, chọn lý do vô hiệu hóa:

– “Đây là hành động tạm thời. Tôi sẽ quay lại”: Tài khoản Facebook của bạn sẽ tự động mở khóa sau 1-7 ngày, hoặc khi bạn đăng nhập lại trước thời hạn đã chọn.

– Các lý do còn lại: Chỉ mở khóa khi bạn đăng nhập lại.

  • Bước 4: Chọn thời gian tự động kích hoạt tài khoản rồi chọn ”Tiếp tục”. Tại đây bạn có thể tích vào ”Không nhận thông báo từ Facebook trong tương lai ”.
  • Bước 5: Cuối cùng nhấp vào ”Vô hiệu hóa tài khoản của tôi”.

Trên máy tính:

  • Bước 1: Chọn vào hình tam giác ở góc trên bên phải, chọn phần ”Cài đặt & quyền riêng tư” rồi chọn “Cài đặt”.
  • Bước 2: Tại đây, chọn vào ”Thông tin của bạn trên Facebook” rồi nhấn ”Xem” ở phần “Vô hiệu hóa và xóa”.
  • Bước 3: Chọn Vô hiệu hóa tài khoản, rồi nhấn ”Tiếp tục vô hiệu hóa tài khoản”.
  • Bước 4: Chọn lý do vô hiệu hóa tài khoản

– “Đây là hành động tạm thời. Tôi sẽ quay lại”: Tài khoản Facebook của bạn sẽ tự động mở khóa sau 1-7 ngày, hoặc khi bạn đăng nhập lại trước thời hạn đã chọn.

– Các lý do còn lại: Chỉ mở khóa khi bạn đăng nhập lại.

  • Bước 5: Bạn có thể tích chọn ”Không nhận email từ Facebook trong tương lai” rồi chọn ”Vô hiệu hóa”.
  • Bước 6: Đến đây bạn sẽ nhận được thông báo xác nhận về việc vô hiệu hóa tài khoản. Cuối cùng bạn chọn ”Vô hiệu hóa ngay”.

6.    Hướng dẫn cách xóa tài khoản Facebook vĩnh viễn trên điện thoại và máy tính

Trên điện thoại:

  • Bước 1: Tại giao diện Facebook bạn chọn vào biểu tượng 3 gạch ở góc dưới màn hình, sau đó chọn ”Cài đặt” rồi “Quyền sở hữu và kiểm soát tài khoản”.
  • Bước 2:  Nhấp vào “Vô hiệu hóa và xóa”, sau đó chọn vào ”Xóa tài khoản”  rồi chọn “Tiếp tục xóa tài khoản”.
  • Bước 3: Lựa chọn ”Xóa tài khoản”, tiếp theo nhập mật khẩu để xác nhận đây là tài khoản của bạn, sau đó nhấn ”Tiếp tục”.
  • Bước 4: Chọn ”Xóa tài khoản” để xác nhận xóa tài khoản vĩnh viễn.

Trên máy tính:

  • Bước 1: Chọn vào tam giác ở góc trên bên phải, sau đó chọn ”Cài đặt & quyền riêng tư” rồi chọn phần “Cài đặt”.
  • Bước 2: Chọn vào ”Thông tin của bạn trên Facebook” ở mục ”Cài đặt” phía bên trái rồi nhấn ”Vô hiệu hóa và xóa”.
  • Bước 3: Chọn “Xóa vĩnh viễn tài khoản”.
  • Bước 4: Chọn Xóa tài khoản.
  • Bước 5: Nhập mật khẩu Facebook để xác nhận đây đúng là tài khoản của bạn rồi nhấp “Tiếp tục”.
  • Bước 6: Xác nhận xóa tài khoản vĩnh viễn.

Trên đây là các cách hướng dẫn xóa tài khoản Facebook tạm thời và vĩnh viễn trên cả thiết bị điện thoại và máy tính đơn giản, chi tiết và vô cùng dễ hiểu. Hy vọng bài viết này sẽ giúp ích cho các bạn. Chúc các bạn thực hiện thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *