WTF là gì? Tất tần tật về ý nghĩa của WTF

WTF là gì Có nên sử dụng hay không

Bạn thường xuyên thấy cụm từ WTF xuất hiện trên các trang mạng xã hội, diễn đàn hoặc trong game trực tuyến,.. Bạn đang thắc mắc cụm từ WTF là gì? Nó có ý nghĩa như thế nào mà được các bạn trẻ sử dụng phổ biến và trở thành trào lưu như hiện nay? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp các thắc mắc liên quan đến cụm từ WTF, cùng tìm hiểu xem ý nghĩa của cụm từ này trước khi sử dụng nó vào trong văn nói hay văn viết của mình cho phù hợp nhé.

WTF là gì?

WTF là từ viết tắt của cụm từ What The Fuck, đây chính là một câu cảm thán, biểu đạt cảm xúc bằng tiếng anh. Cụm từ này khi dịch ra tiếng việt có nghĩa là “cái quái gì thế”, “cái đéo gì vậy”, “chết tiệt”,… Cụm từ này thường được dùng để biểu đạt cảm xúc, thái độ khó chịu, không hài lòng, thái độ phấn khích hoặc bất ngờ trước một thứ gì đó giống như câu cảm thán.
WTF là cụm từ viết tắt của tiếng anh nhưng lại được sử dụng phổ biến và lan truyền rộng rãi trên toàn thế giới, giờ đây nó đã trở nên vô cùng phổ biến trên các trang mạng xã hội và được các bạn trẻ thường xuyên sử dụng.
Đặc biệt, trong cụm từ này có chứa từ “fuck” đây là một từ ngữ chứa ý nghĩa tục tĩu, thô tục được nhiều người nước ngoài dùng để chửi nhau.
Xem thêm: Tô màu tranh heo Peppa 

WTF là gì Có nên sử dụng hay không
WTF là gì Có nên sử dụng hay không

Có nên sử dụng cụm từ WTF này trong cuộc sống hay không?

WTF là cụm từ không phù hợp với thuần phong mỹ tục của nước Việt Nam ta. Chính vì thế mà cụm từ này không được sử dụng một cách trang trọng trong văn nói và văn viết. Chúng thường được sử dụng trong lúc biểu đạt cảm xúc của các giới trẻ ở ngoài cuộc sống hằng ngày cũng như trên các trang mạng xã hội.
Khi sử dụng cụm từ WTF này, bạn cũng cần nên phải chú ý đến ngữ cảnh, lời nói, đối tượng nói để đảm bảo được sự trang trọng và tinh tế đồng thời cũng phù hợp hơn trong từng câu chuyện.
Ở Việt Nam, cụm từ này không chỉ là câu dùng để chửi nhau mà chúng còn được chúng ta sử dụng để mang lại nhiều biểu cảm, cảm xúc của con người. Có thể đó là biểu cảm ngạc nhiên tột độ, không thể tin vào những thứ mình đang thấy hoặc cảm giác hụt hẫng.
Có thể ví dụ như:

  • Khi chơi game, các game thủ thường dùng cụm từ này để biểu lộ cảm xúc và thái độ khó chịu, không hài lòng khi chơi game thua hoặc có vấn đề gì đó trong game. Nó có thể là đồng đội chơi tệ hoặc là một trận đấu thua, thì cụm từ WTF được thốt lên để thể hiện nên thái độ của mình
  • Hoặc khi vui quá ví dụ như bạn nhận được một món quà từ một người dấu tên nào đó, bạn bất ngờ với sự việc này và thốt lên WTF
  • Bạn bắt gặp một chuyện gì đó quá đỗi ngạc nhiên, vượt ra ngoài sức tưởng tượng của mình và bạn cũng không tin là nó xảy ra cũng là trường hợp thốt lên cụm từ này

Xem thêm: Mẫu tranh tô màu pokemon đẹp

WTF được bắt nguồn từ đâu?

Cụm từ WTF được giới trẻ sử dụng vô cùng rộng rãi, những câu nói này vô cùng kinh điển và phổ biến, nó không chỉ với các bạn trẻ mà với tất cả người phương Tây. Chúng ta có thể xem đây là phong cách ngôn ngữ của các bạn trẻ ở nước ta du nhập từ nước ngoài thông qua các vlog, bộ phim nước ngoài hay việc tiếp xúc với người nước ngoài khi họ sang sinh sống ở Việt Nam.
Sự phổ biến của ngôn ngữ, lối sống phương tây đã khiến cụm từ này lây lan sang Việt Nam. Việc tiếp xúc với họ cũng là một trong những điều khiến chúng ta dễ tiếp thu nền văn hóa của họ. Tuy nhiên, chúng ta cần tiếp thu học hỏi chọn lọc những điều tốt. Những cụm từ như này chúng tôi khuyên các bạn không nên học tập theo quá nhiều bởi chúng không hợp với thuần phong mỹ tục của nước Việt Nam ta.
Cụm từ WTF khi dịch nghĩa ra không được cho là có văn hóa lắm ở nước Việt Nam ta nhưng đối với các nước trên thế giới, cụm từ này chỉ đơn giản là một từ biểu đạt sự bất ngờ. Bởi vậy, tùy vào từng trường hợp, từng tình huống xảy ra mà bạn đừng nên vội quy chụp nó xấu hay là tốt hay mang những ý nghĩa không tốt nhé. Hãy tìm hiểu thật kỹ để hiểu chúng theo nghĩa phù hợp với từng hoàn cảnh nhé.

WTF bắt nguồn từ đâu Có những ý nghĩa gì
WTF bắt nguồn từ đâu Có những ý nghĩa gì
Xem thêm: Rela là gì?

Những ý nghĩa khác của cụm từ WTF

Bạn đang ngạc nhiên với những nghĩa được chúng tôi nêu lên phía bên trên phải không nào? Tuy nhiên, ở Việt Nam WTF giới trẻ còn thiên biến vạn hóa, sử dụng WTF mang lại một số ý nghĩa khác mặc dù là chúng không phổ biến nhưng cũng mang những ý nghĩa được sử dụng ở một số ngữ cảnh khác, đặc biệt là trên các trang mạng xã hội:

  • Want to fight: muốn đánh nhau không ?
  • Welcome to Facebook: Chào mừng bạn đến với facebook
  • Welcome to FA: Chào mừng đến với hội độc thân
  • What the fact: mang ý nghĩa, sự thật là gì?

Ngoài ra, Trong bộ môn Taekwondo cụm từ WTF cũng được viết tắt từ World Taekwondo Federation được dịch sang tiếng việt có nghĩa là liên đoàn Taekwondo quốc tế. Ngoài ra còn rất nhiều ý nghĩa tượng trưng cho cụm từ WTF, nếu bạn biết hãy chia sẻ cho chúng tôi và mọi người cùng biết thêm nhé. Những cụm từ phía trên rất ít được sử dụng và tùy vào từng trường hợp và bối cảnh thì mới có thể áp dụng được.
Bài viết trên đã giúp bạn trả lời được những thắc mắc, những câu hỏi liên quan đến cụm từ WTF đang được giới trẻ sử dụng trên các trang mạng xã hội cũng như ngoài đời thực rồi đúng không nào? Hy vọng qua những chia sẻ trên đây của chúng tôi sẽ giúp các bạn hiểu được ngôn từ này có được những ý nghĩa nào đồng thời nên sử dụng nó vào trong ngữ cảnh nào, hoàn cảnh nào cho thực sự hợp lý. Nếu các bạn biết được những ý nghĩa khác mà cụm từ này mang lại, hãy chia sẻ với chúng tôi để có thể tổng hợp lại cho các bạn khác tìm hiểu nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.