Ví Terra (LUNA) là gì? Hướng dẫn tạo và sử dụng ví Terra (LUNA)

Hướng dẫn tạo ví Tetra

Ví Terra là công cụ có chức năng lưu trữ, gửi và nhận LUNA coin trên nền tảng của Terra. Cùng tìm hiểu ví Terra (LUNA) là gì, cách tạo cũng như cách sử dụng ví Terra qua bài viết này.

Ví Terra (LUNA) là gì?

Terra là nền tảng blockchain cho mảng thương mại điện tử phát hành các đồng stablecoin chuyên biệt của riêng họ để dùng giảm chi phí giao dịch và làm tiền tệ thanh toán. Sở hữu ví Terra trong tay, mọi người có thể dùng những đồng stablecoin của nền tảng này để thanh toán ở hệ sinh thái TMĐT của họ.

Ví Terra (LUNA) là gì
Ví Terra (LUNA) là gì
Tương tự như những loại ví tiền điện tử khác, ví Terra là nơi mà mọi người có thể lưu trữ, gửi và nhận đồng LUNA coin. Ví Terra là ví phi tập trung và quyền làm chủ thuộc về người dùng, nghĩa là không một ai có quyền sử dụng hay tác động vào ví ngoài bạn.

Xem thêm : Cách đầu tư tiền ảo thắng lớn, ít rủi ro cho người mới

Thành phần của ví Terra

Địa chỉ ví Terra

Đây là một chuỗi dãy ký tự gồm số và chữ dùng để gửi tài sản số vào ví. Nghĩa là, người gửi cần có địa chỉ ví Terra thì mới có thể chuyển coin cho người sở hữu ví. Định dạng của địa chỉ ví Terra thường là: terra1mxn2asrjs3tjkn2lkqa6nsnnzfuud24z8rk7n8.

Private Key

Đây là khóa bảo mật có công dụng dùng để truy cập vào ví. Nghĩa là, mọi người cần có mã này để đăng nhập mới có thể thực hiện các thao tác trong hệ thống ví. Định dạng của khóa bảo mật Terra thường là: 91b563b72ac696a8ac3ccaa3cfb49b1efaabf80cf78819128672fd9648f68ba2.

Passphrase

Đây cũng là một dạng khóa bảo mật, chuỗi kết hợp gồm 12 ký tự key bằng tiếng Anh được sắp xếp một cách ngẫu nhiên. Mã này dùng để khôi phục ví nếu gặp phải sự cố, nên mọi người cần lưu giữ chúng thật kỹ nhé. Định dạng của mã Passphrase của Terra thường là: boost chair luxury curve broccoli bounce shine rule chef harvest decade lemon.

Địa chỉ tạo ví Terra uy tín

Mọi người có thể tạo ví Terra thông qua KuCoin Wallet. Ví sàn crypto KuCoin là ví phi tập trung, cho phép người dùng chủ động quản lý và sử dụng tài sản của mình bất cứ lúc nào.

Địa chỉ tạo ví Tetra uy tín
Địa chỉ tạo ví Tetra uy tín
Bên cạnh đó, ví sàn KuCoin còn hỗ trợ các coin/token của nhiều nền tảng khác như Ethereum, Solana, Tether…
Tạo ví Terra trên KuCoin Wallet với độ bảo mật cao thông qua nhiều lớp mã hóa. Và không một ai có thể có quyền truy cập vào những khóa riêng tư của bạn.

Hướng dẫn tạo ví Terra

 • Bước 1: Trước tiên, hãy chắc chắn là bạn đã tải về ví KuCoin Wallet APP trên di động. Sau khi tải, hãy mở ứng dụng > nhấp vào Create a new wallet > tiếp tục chọn Accept để đồng ý với điều khoản mà hệ thống đưa ra > chọn Set password để tạo mật khẩu cho ví.
 • Bước 2: Khi hoàn thành xong bước tạo ví, hệ thống yêu cầu bạn sao lưu dữ liệu. Hãy click vào Back Up Now. Hãy chép mã Passphrase ra bất kỳ đâu và lưu giữ chúng thật cẩn thận. Sau đó, nhấn Next để xác minh > chọn xếp các từ theo đúng thứ tự để hoàn thành việc Backup. Ở bước này, nếu chưa vội, bạn cũng có thể chọn sao lưu sau.
 • Bước 3: Thiết lập tên người dùng và ID cho ví của bạn.
 • Bước 4: Tại mục Total Assets mọi người có thể quan sát toàn bộ tài sản của mình trên nhiều chain. Tại mục Profile mọi người có thể thiết lập lại những cài đặt theo ý muốn.
Hướng dẫn tạo ví Tetra
Hướng dẫn tạo ví Tetra

Hướng dẫn nhận LUNA coin vào ví Terra

 • Bước 1: Tại ứng dụng KuCoin Wallet, nhấp vào mục Total Assets > chọn ví Terra đã tạo trước đó > chọn Receive
 • Bước 2: Chọn “Network” > nhấp vào Copy mã hoặc dùng mã QR trên màn hình để quét người nhận.

Hướng dẫn gửi LUNA coin từ ví Terra

 • Bước 1: Truy cập vào trang chủ KuCoin Wallet > chọn ví Terra (LUNA) cần gửi trên trang Total Asset > nhấp vào mục Send trên đầu trang.
 • Bước 2: Nhập chính xác số coin cần gửi và nhấn chọn Next để tiếp tục.
 • Bước 3: Nhập địa chỉ bên nhận vào Receiving address hoặc quét mã QR code để tìm mã người nhận > tiếp tục nhấn Next.
 • Bước 4: Chọn một trong ba mức phí giao dịch hệ thống đưa ra. Bao gồm Usually (phí thông thường), a medium fee is recommended (phí trung bình được khuyến nghị). Kiểm tra lại thông tin và nhấp vào Send để gửi.
 • Bước 5: Nhập Password của ví để xác nhận gửi.

Xem thêm : Game bài đổi thưởng nhiều người chơi nhất hiện nay

Hy vọng những thông tin trên đây đã giúp mọi người hiểu ví Terra (LUNA) và gì và cách tạo, gửi – nhận LUNA coin trên ví đã tạo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Call Now Button0394375555