2 cách tìm Iphone khi ngoại tuyến hiệu quả nhất

Tính năng Find my iPhone giúp định vị chính xác
5/5 - (1 bình chọn)

Sử dụng Iphone chắc chắn ai cũng sẽ biết đến tính năng vô cùng hữu ích tìm Iphone khi ngoại tuyến có thể giúp dễ dàng tìm kiếm được thiết bị của mình. Tính năng này phát huy tác dụng trong mọi trường hợp, khi bạn đã “lỡ” quên mất mình đã để điện thoại ở đây hoặc tệ hơn là bị kẻ xấu móc túi. Vậy bạn đã biết cách sử dụng tính năng tuyệt vời này chưa? Hãy để Camera Cường Thịnh giúp bạn tìm hiểu kỹ hơn qua bài viết dưới đây nhé!
Sau đây chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn 2 cách thức giúp tìm kiếm Iphone khi ngoại tuyến như sau:

Cách tìm Iphone bằng chế độ gửi vị trí cuối cùng

Đây là cách tìm được hệ thống iCloud tiến hành thường xuyên nhằm giúp người dùng có thể nắm rõ được vị trí mới nhất của iPhone ở thời điểm hiện tại trước khi bị ngắt kết nối và trở về trạng thái ngoại tuyến. Cụ thể thao tác sẽ được tiến hành như sau:
Bước 1: Đầu tiên truy cập vào tính năng Settings (cài đặt) từ màn hình chính trên điện thoại. Sau đó, tìm đến mục Tài khoản, nhấn chọn tài khoản iCloud như hình bên dưới.

Mở cài đặt settings
Mở cài đặt settings
Xem thêm: Facebook icon đơn giản nhất?[Chia sẻ]
Bước 2: Khi giao diện hiện ra, các bạn hãy tìm tính năng Tìm iPhone và bật nó bằng cách kích hoạt Gửi vị trí sau cùng. Lúc này hệ thống iCloud sẽ cập nhật tính năng này tự động từ đó dễ dàng giúp người dùng tự động tìm kiếm iPhone ngay cả khi ngoại tuyến.
Thao tác cài đặt gửi vị trí sau cùng
Thao tác cài đặt gửi vị trí sau cùng
Tuy nhiên phương pháp cần phải được bạn khởi động và bật trong quá trình bạn sử dụng iPhone. Vì vậy, nếu trên tay vẫn còn cầm chiếc iPhone thì hãy nhanh chóng kích hoạt tính năng hữu ích này nhé! Còn trong trường hợp buồn hơn khi bạn chưa kịp kích hoạt tính năng mà đã không tìm thấy “dế yêu” của mình rồi thì hãy thử tham khảo cách dưới đây, có lẽ nó sẽ rất hữu ích đấy.
Xem thêm: Nà ní là gì?

Sử dụng chức năng Tìm iPhone để xác định vị trí

Đây là tính năng có tên gọi là Find My iPhone, đặc biệt có tác dụng khi iPhone của bạn vẫn còn trong trạng thái hoạt động. Nhưng cũng đừng quá lo lắng vì bạn có thể kích hoạt chế độ mất máy trên iCloud, ngay cả khi thiết bị có bị sập nguồn thì bạn vẫn có thể khóa iPhone của mình đảm bảo bí mật. Đồng thời, trong lúc đó bạn có thể soạn một lời nhắn đến người nhặt được máy của bạn để nhận lại được chiếc máy của mình.
Các bước làm tuy có hơi phức tạp hơn phương pháp trên, nhưng nhìn chung vẫn rất đơn giản. Hãy cùng tham khảo nhé:
Bước 1: Truy cập iPhone theo địa chỉ iCloud như sau: http://www.icould.com/
Bước 2: Khi giao diện trang chủ hiện ra, hãy tiến hành đăng nhập tài khoản iCloud được sử dụng trên thiết bị iPhone đã mất. Bước này giúp hệ thống xác định được chính xác tài khoản iCloud của bạn.
Bước 3: Bấm chọn biểu tượng Tìm iPhone, lúc này hệ thống lập tức sẽ giúp tìm và xác định vị trí của iPhone.

 Biểu tượng FInd my iPhone hữu dụng
Biểu tượng FInd my iPhone hữu dụng
Bước 4: Lúc này, bản đồ sẽ được hệ thống hiển thị cùng với vị trí chính xác thiết bị được đăng nhập bằng tài khoản iCloud. Bạn đã xác định được vị trí của chiếc iPhone của mình rồi, tiếp theo hãy bấm vào Tất cả các thiết bị (All devices) và chọn iPhone để tiếp tục tìm kiếm.
Tính năng Find my iPhone giúp định vị chính xác
Tính năng Find my iPhone giúp định vị chính xác
Bước 5: Tiếp theo các chức năng chính sẽ được giao diện hiển thị trực tiếp, hãy bấm vào Chế độ Mất.
 Bấm chọn Chế độ Mất
Bấm chọn Chế độ Mất
Xem thêm: Tất tần tật về game Bleach vs naruto 3.3 
Bước 6: Lúc này hệ thống sẽ yêu cầu bạn cung cấp mật khẩu khóa iPhone tạm thời, giúp đề phòng bất cứ sự truy cập nào từ người lạ vào iPhone của bạn. Hãy ghi nhớ mật khẩu này, ngay khi bạn tìm lại được chiếc iPhone của mình thì bạn sẽ nhập mật khẩu để sử dụng lại chiếc iPhone dấu yêu nhé!
Bước 7: Bước cuối cùng này, bạn sẽ gửi một thông điệp đến người nhặt được chiếc IPhone của bạn bằng cách nhập số điện thoại mà bạn muốn màn hình hiển thị nếu có người mở máy lên. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể gửi thông điệp ngắn gọn để gửi lời đến người phát hiện ra chiếc điện thoại của mình.
Phương pháp này đặc biệt hữu dụng, ngay cả khi iPhone của bạn ngoại tuyến, sử dụng được trong nhiều trường hợp và không đòi hỏi quá nhiều yêu cầu phức tạp. Hãy thử và trải nghiệm nhé!
Như vậy, qua bài viết trên đây, chúng tôi đã mang đến cho bạn 2 cách để có thể tìm iPhone khi ngoại tuyến. Hy vọng bài viết hữu ích với bạn. Chúc các bạn luôn thành công và gặp nhiều may mắn trong cuộc sống nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *