Cách tra cứu điểm thisinh.thithptquocgia.edu.vn 2021 online nhanh chóng

Các đối tượng tham gia kỳ thi Trung học Phổ thông Quốc gia (Việt Nam)

thisinh.thithptquocgia.edu.vn 2021 là website của Bộ Giáo dục và Đào tạo nhằm mục đích giúp các bạn học sinh tra cứu điểm thi THPT quốc gia. Hãy đọc bài viết này để biết cách tra cứu nhanh chóng, đơn giản nhất.
Trong cuộc đời của mỗi học sinh, tuổi 18 sẽ là một bước ngoặt của mỗi người. Đây là lúc mà một người đủ tuổi trưởng thành ở Việt Nam. Trong độ tuổi này, các bạn học sinh cũng phải trải của một kỳ thi quan trọng mà ảnh hưởng đến cả tương lai của mỗi người. Đó là kỳ thi Trung học Phổ thông Quốc gia (Việt Nam). Đây là kỳ thi gì mà lại quan trọng đến như vậy? Kết quả của nó được sử dụng như thế nào? Làm thế nào để tra cứu điểm và sửa đổi nguyện vọng. Bài viết này sẽ giải đáp mọi thắc mắc của bạn về kỳ thi Trung học Phổ Thông Quốc gia (Việt Nam). Hãy cùng theo dõi nhé.

Kỳ thi Trung học Phổ thông Quốc gia (Việt Nam) & những điều nên biết

Kỳ thi Trung học Phổ thông Quốc gia (Việt Nam) là kì thi để các thí sinh lựa chọn các trường đại học cho tương lai
Kỳ thi Trung học Phổ thông Quốc gia (Việt Nam) là một sự kiện quan trong được tổ chức hàng năm của ngành Giáo dục Việt Nam, được bắt đầu tổ chức vào năm 2015. Trước năm 2015, mỗi thí sinh phải trải qua hai kỳ thi là Kỳ thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông và Kỳ thi tuyển sinh đại học và cao đẳng. Kể từ năm 2015 trở đi, kì thi này là kỳ thi 2 trong 1, được gộp lại bởi cả 2 kỳ thi là Kỳ thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông và Kỳ thi tuyển sinh đại học và cao đẳng.
Xem thêm: Bảng cửu chương từ 1 – 10 đầy đủ
Kỳ thi này xét cho thí sinh hai nguyện vọng là tốt nghiệp Trung học Phổ thông và tuyển sinh vào đại học và cao đẳng, nhằm giảm bớt đi tình trạng học tủ, học lệch, tình trạng luyện thi ở các lò, các trung tâm luyện thi và đặc biệt nhằm giảm chi phí. Nếu như trước đây, sau khi kết thúc kỳ thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông, nếu muốn con thi vào đại học thì các bậc phụ huynh lại phải khăn gói đồ đạc lên đường, đến gần những trường đại học, các địa điểm tổ chức thi để cho con thi. Việc đi lại thế này vừa vất vả lại vừa tốn kém chi phí cho cả học sinh và phụ huynh. Chính vì vậy, khi kỳ thi 2 trong 1 ra đời, nó đã được rất nhiều người ủng hộ khi mà các thí sinh được thi ngay tại các điểm thi của mình.
Để tham dự kỳ thi này, thí sinh phải thi ít nhất 4 bài thi gồm 3 bài độc lập đơn lẻ là Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và 1 trong 2 bài thi tổ hợp là Tổ hợp Khoa học tự nhiên (Vật lý, Hóa học, Sinh học) và Tổ hợp Khoa học xã hội (Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân). Ngày 26 tháng 2 năm 2015, Bộ Giáo Dục và Đào tạo Việt Nam đã ban hành Quy chế thi của kỳ thi quan trọng này. Quy chế thi sẽ được sửa đổi cho phù hợp với tình hình thực tế của từng năm. Hình thức thi và lịch thi sẽ được công bố bởi Bộ Giáo dục và Đào tạo.

  • Đối tượng tham dự kỳ thi
Các đối tượng tham gia kỳ thi Trung học Phổ thông Quốc gia (Việt Nam)
Các đối tượng tham gia kỳ thi Trung học Phổ thông Quốc gia (Việt Nam)
Đối tượng tham dự kỳ thi là các thí sinh học hết chương trình Trung học Phổ thông hoặc chương trình tương đương với cấp Trung học Phổ thông của Việt Nam hoặc những ai đã tốt nghiệp Trung học Phổ thông có nguyện vọng thi tuyển sinh Đại học, Cao đẳng.

  • Cách thức xét tốt nghiệp

Điểm xét tốt nghiệp Trung học Phổ thông là từ 5 điểm trở lên. Nó được tính bằng tổng điểm thi 4 môn thi, điểm trung bình năm học lớp 12, điểm khuyến khích hoặc các điểm ưu tiên nếu có.
Cách tính: lấy tổng điểm 4 bài thi cộng điểm khuyến khích chia cho 4 rồi nhân 7, rồi cộng điểm trung bình năm lớp 12 nhân 3, sau đó lấy tất cả tổng chia cho 10  và cộng với điểm ưu tiên nếu có. Điểm xét tốt nghiệp được lấy lên 2 chữ số thập phân, do phần mềm máy tính tự động thực hiện.
Bộ Giáo dục và Đào tạo độc quyền công bố điểm thi. Các bạn có thể có thể xem điểm thi của mình bằng cách vào trang web http://thisinh.thithptquocgia.edu.vn để tra cứu điểm thi. Chỉ cần nhập số CMND hoặc số CCCD rồi nhập mã đăng nhập của bạn, điền mã xác nhận là bạn đã có kết quả của mình rồi đấy.
Từ năm 2016, mỗi thí sinh chỉ được cấp một giấy chứng nhận với kết quả thi với mã số xác định.
Xem thêm: Arc là gì? 

Cách tra cứu điểm online nhanh chóng

Sau khi kết thúc kì thi hai trong một khoảng 20 ngày thì Bộ Giáo Dục sẽ công bố điểm thi các bài của các thí sinh tham gia. Khác với nhiều năm bạn cần ra trường hoặc đợi gửi giấy thông báo về thì nay bạn đã có thể dễ dàng tra cứu điểm thi của mình ngay sau khi có điểm thông qua trang web http://thisinh.thithptquocgia.edu.vn.
Đây là trang web chính thức của Bộ Giáo dục và Đào tạo nên các phụ huynh và thí sinh có thể tin tưởng về độ chính xác của nó. Không chỉ vậy, thông qua trang web này bạn còn có thể thay đổi nguyện vọng online sau khi đã biết điểm. Hãy cùng xem các bước thực hiện đăng nhập và tra cứu điểm trên http://thisinh.thithptquocgia.edu.vn nhé.

  • Bước 1:

Đăng nhập vào trang web theo đường link trên và nhập đầy đủ các thông tin mà hệ thống yêu cầu ở trang giao diện: Chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân, mã đăng nhập được cấp, mã xác nhận.

Đăng nhập vào trang web thisinh.thithptquocgia.edu.vn
Đăng nhập vào trang web thisinh.thithptquocgia.edu.vn
Lưu ý: Mã đăng nhập của mỗi thí sinh là mã được nhận từ nơi đã nộp hồ sơ đăng ký dự thi. Nếu thí sinh chưa có mã đăng nhập thì hãy liên hệ Điểm tiếp nhận hồ sơ nơi nộp hồ sơ đăng ký dự thi để lấy mã đăng nhập.

  • Bước 2:

Sau khi đăng nhập thành công lần đầu, hệ thống sẽ yêu cầu bạn phải đổi lại mã đăng nhập để bảo mật tài khoản của mỗi người. Tại phần Đổi mã đăng nhập, bạn hãy nhập lại mã cũ đã được cấp trước đó, sau đó nhập lại mã mới của bạn. Như vậy, kể từ những lần đăng nhập sau, bạn sẽ phải dùng mã đã thay đổi của bản thân để đăng nhập.

Đổi lại mã đăng nhập sau khi đã vào tài khoản lần đầu tiên
Đổi lại mã đăng nhập sau khi đã vào tài khoản lần đầu tiên
Xem thêm: Kí tự đặc biệt mặt quỷ đẹp nhất

  • Bước 3:

Bạn nhấn vào mục tra cứu điểm thi để xem điểm thi và kiểm tra lại các thông tin, nguyện vọng của bản thân. Các thông tin đều cần phải được chính xác tuyệt đối. Nếu thông tin bị sai lệch thì bạn cần phải báo ngay cho Hiệu trưởng ngôi trường bạn đang theo học hoặc nếu là thí sinh tự do, bạn cần báo cho người có chức vụ cao nhất tại nơi đăng ký dự thi.
Trên đây là một vài điều cơ bản mà các bạn cần biết về kỳ thi Trung học Phổ thông Quốc gia (Việt Nam). Thisinh.thithptquocgia.edu.vn là trang thông tin tra cứu chính xác của Bộ Giáo dục và Đào tạo nên đây là nơi cập nhật điểm thi của bạn một cách nhanh nhất và chính xác nhất. Mong rằng bài viết sẽ đem lại những thông tin hữu ích cho các bạn.
 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Call Now Button0394375555