TBH là gì? Cách giải thích dễ hiểu nhất

TBH là gì Nó có những ý nghĩa như thế nào

TBH được sử dụng phổ biến trong đời sống. Vậy bạn đã biết nghĩa của từ TBH là gì chưa? Nếu chưa, hãy dành 1 phút để đọc bài viết này, bạn sẽ được giải đáp tường tận.
Hiện nay, con người đã nghĩ ra rất nhiều cách viết tắt để giúp giảm thiểu thời gian viết hoặc giúp cho việc viết lách trở nên nhanh chóng hơn. Có rất nhiều từ viết tắt mà ai ai cũng biết, nhưng cũng có rất nhiều từ viết tắt do có quả nhiều nghĩa khác nhau làm cho người đọc đang không hiểu từ đó có nghĩa là gì? Từ TBH cũng như vậy. Hãy cùng xem bài viết này để xem xem từ TBH có nghĩa là gì nhé.

TBH là gì?

TBH là gì Nó có những ý nghĩa như thế nào
TBH là gì Nó có những ý nghĩa như thế nào
Xem them: Inbox là gì?
Đây là câu hỏi cũng như là sự thắc mắc không chỉ của một, hai người mà là của rất nhiều bạn hiện nay. Từ viết tắt TBH là từ viết tắt của cả một cụm từ tiếng anh và cả một cụm từ tiếng việt, đặc biệt nghĩa của chúng hoàn toàn khác nhau và không hề liên quan đến nhau.
Từ TBH trong tiếng Anh thì là từ viết tắt của nhiều từ khác nhau với nhiều ý nghĩa hơn từ tiếng Việt. Chính vì vậy, khi sử dụng cụm TBH trong tiếng Anh thì bạn còn cần phải cân nhắc ngữ cảnh của câu đó nữa. Hãy cùng tìm hiểu nghĩa của từ TBH ngay nhé.

Nghĩa của từ TBH trong tiếng Việt

Khi mua một sản phẩm điện thoại, rất nhiều người sẽ nghe đến cụm từ TBH. TBH ở đây có nghĩa là “Trả bào hành” (iPhone TBH là iPhone trả bảo hành, Samsung TBH là Samsung trả bào hành, Máy lọc nước TBH là máy lọc nữa trả bảo hành, Tivi TBH là tivi trả bảo hành,…).
Vậy hàng TBH (trả bảo hành) là hàng như thế nào?
Những sản phẩm TBH( trả bảo hành) là những sản phẩm được bảo hành và đổi trả thay mới nếu phát sinh lỗi do bên nhà sản xuất. Phía nhà sản xuất sẽ kiểm tra và xác minh lỗi. Nếu đúng là do lỗi của bên nhà sản xuất thì bạn sẽ được đổi một chiếc điện thoại mới cùng loại. Tuy nhiên, bạn sẽ chỉ được nhận sản phẩm mới cùng loại chứ không được nhận phụ kiện của điện thoại nữa. Nếu bạn vẫn còn chưa hiểu thì hãy cùng đọc ví dụ cụ thể dưới đây nhé.
Giả sử vào một hôm đẹp trời, bạn mua một chiếc điện thoại iPhone chính hãng tại Việt Nam (hay nước ngoài). Tuy nhiên trong quá trình sử dụng, bạn phát hiện máy bị lỗi và đến đem điện thoại đến trung tâm bảo hành của Apple gần chỗ bạn nhất. Tại đây, khi bên trung tâm kiểm tra máy cho bạn và xác nhận rằng lỗi này là do bên nhà sản xuất thì họ sẽ đổi cho bạn một chiếc máy mới 100% chuẩn Apple nhưng chưa được kích hoạt và không kèm phụ kiện. Những chiếc iPhone như này được gọi là máy TBH (trả bảo hành). Khi kiểm tra thông tin của máy trên trang chủ của Apple thì sẽ có thông báo rằng máy chưa hoạt động, khi bắt đầu hoạt động thì sẽ không tính 12 tháng bảo hành nữa mà vẫn tính theo thời gian của chiếc máy cũ của bạn đã mua trước đó. Tuy nhiên chất lượng của chiếc iPhone này vẫn được đảm bảo. Đây chính là ý nghĩa của cụm từ TBH ở tiếng Việt.
Ngoài ra, từ này cũng được viết tắt trong một số văn bản mang tính chất chuyên ngành, các thuật ngữ từ giáo dục cho đến y tế. Thậm chí là những điều khoản của máy tính.
Xem thêm: Smart Defrag Key là gì?

Nghĩa của từ TBH trong tiếng Anh

Trong tiếng Anh, TBH là viết tắt của rất nhiều cụm từ khác nhau có ý nghĩa khác nhau. Ví dụ như To be honest, To he hired, Total body heme, Total body hyperthermia,… Giờ hãy cùng đi tìm hiểu nghĩa của các cụm từ được viết tắt dưới từ TBH nhé.

  • To be honest: Cụm từ này có nghĩa là “thành thật mà nói”
Nghĩa của từ TBH trong tiếng Anh được sử dụng phổ biến nhất
Nghĩa của từ TBH trong tiếng Anh được sử dụng phổ biến nhất
Xem thêm: Kimochi là gì ?
Khi giao tiếp trong tiếng, thì cụm từ TBH được dùng nhiều nhất với nghĩa này. Đặc biệt, cụm từ TBH( To be honest) này được sử dụng mang tính chất phủ định hoặc tiêu cực. Ví dụ của cụm từ này như sau: TBH( To be honest) he is not honest – Thành thật mà nói, anh ta không trung thực. Không thể dùng TBH( To be honest) trong trường hợp câu khẳng định bình thường. Ví dụ:TBH( To be honest), I watch TV twice a week.
Một số nghĩa khác của từ TBH

  • To be hired: Cụm từ này có nghĩa là “được thuê”
  • Tumor-bearing host: Cụm từ này có nghĩa là “vật chủ mang khối u”
  • Total body hyperthermia: Cụm từ này có nghĩa là “cơ thể tăng thân nhiệt”
  • Tumor-bearing hamster: Cụm này có nghĩa là “hamsters mang khối u”

Ngoài ra, nó còn là từ viết tắt của một số hợp chất hóa học như Tert butyl hydroperoxide, Tert butyl hydroquinone,…
Trên đây là rất nhiều các nghĩa khác nhau của từ viết tắt TBH. Đối với từ có nghĩa tiếng Việt thì có ít nghĩa hơn, dễ dàng đoán được nghĩa của nó. Còn đối với từ TBH trong tiếng Anh, bạn cần xem xét ngữ cảnh của nó và dùng trong những trường hợp cụ thể để có thể dịch cho chính xác. Mong rằng bài viết này sẽ đem đến những thông tin hữu ích cho bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Call Now Button0394375555