Tba là gì? Tba có những ý nghĩa gì?

Tba nghĩa là chờ đợi kết quả

Tba là từ viết tắt được rất nhiều người sử dụng, tùy từng lĩnh vực và ngành nghề Tba sẽ có những ý nghĩa khác nhau. Tba là gì? Tại sao được nhiều người sử dụng đến vậy, sử dụng Tba như thế nào cho đúng ý nghĩa của nó. Cùng tìm hiểu những nội dung trong bài viết dưới đây để hiểu hết các ý nghĩa của Tba.

Tba là gì?

Tba nghĩa là chờ đợi kết quả
Tba nghĩa là chờ đợi kết quả
Xem thêm: Tổng hợp cách tạo ký tự đặc biệt Free Fire
Tba được sử dụng khi bạn chờ đợi một kết quả hay thông báo quan trọng, mà bạn đang theo dõi và chờ đợi. Khi bạn đợi thông báo một kết quả nào đó, sẽ thấy từ Taba xuất hiện và nó để ám chỉ mà điều bạn đang mong đợi.
Trong tiếng Anh từ to be announced sẽ được viết tắt là Tba, nó được sử dụng để thông tin về một sự kiện, hay hành động đang diễn ra trong thời gian cụ thể ở thì tương lai. Ví dụ như kết quả điểm thi tuyển, kết quả thi sẽ được công bố trong thời gian 2 ngày sau. Hoặc là thời gian công chiếu tập tiếp theo của bộ phin sẽ được chiếu.
Tba còn được hiểu là hợp đồng chuyển tiếp trên thế chấp, để đảm bảo thương lượng. Hợp đồng sẽ có giá trị hiệu lực sau 48h, hoặc sau thời gian 1 tuần lễ.
Tba còn là cụm từ viết tắt của từ to be arranged có nghĩa là được sắp xếp, được bố trí. Cụm từ Tba được người Anh sử dụng rất nhiều trong giao tiếp hàng ngày.

 Tba là gì trong tiếng Anh?

Tùy thuộc vào mục đích hay cách sử dụng của mỗi khu vực, từ Tba trong tiếng Anh còn có nhiều lớp ý nghĩa như sau:

 • To Be Advised có nghĩa là được sự chỉ định
 • To Be Available được dùng với nghĩa đã có sẵn, đã tồn tại…
 • To Be Agreed được hiểu như để được sự đồng ý.
 • Technical Bid Analysis có nghĩa là phân tích giá thầu kỹ thuật.
 • Tal Benefits Administration quản trị lợi ích tài năng.
 • To Be Added thêm mới một sự kiện, hay sự vật nào đó.
 • To Be Awesome mọi thứ trở nên tuyệt vời.
 • Touched by an Angel sự cảm động bởi một thiên thần.
 • Trade and Business Association nói về hiệp hội thương mại và kinh doanh.
 • Think Before Act có nghĩa là phải suy nghĩ trước khi hành động.

Tba là gì trong ngành điện lực?

Tba là từ viết tắt của trạm biến áp
Tba là từ viết tắt của trạm biến áp
Xem thêm: 4 cách đơn giản để nhận Spin Levvvel 
Tba là từ viết tắt xuất hiện rất nhiều trong các tài liệu tham khảo của ngành điện. Tba  được hiểu là từ viết tắt của trạm biến áp, trạm biến áp chính là nơi để truyền tải nguồn điện từ nơi sản xuất là các nhà máy thủy điện đến người tiêu thu. Cách thức vận hành của trạm biến áp theo quy chế chuyển đổi dòng năng lượng, theo các cấp từ điện áp cao cho đến thấp dần. Tba là gì? Nó có vai trò rất quan trọng trong quá trình cung cấp và tiêu thu điện. Tba ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình cung cấp năng lượng điện đến người tiêu dùng.

Tba là gì trong ngành nghệ thuật?

Trong ngành nghệ thuật nói chung Tba được sử dụng nhằm ám chỉ những người nghệ sĩ giỏi nhất của các lĩnh vực: âm nhạc, điện ảnh, hội họa, thiết kế… Tba là cụm từ thường được xuất hiện nhiều trong các lễ trao giải thưởng của ngành nghệ thuật.
Tba là gì? Tba còn được hiểu với nghĩa là nơi đào tạo, huấn luyện ra những nghệ sĩ tài ba trong tương lai. Tba còn có nghĩa là hưỡng dẫn những người có kinh nghiệm về nghệ thuật trở nên chuyên nghiệp và giỏi hơn về chuyên môn.

Tba là gì trong ngành du lịch?

Trong ngành du lịch thế giới nói chung Tba được sử dụng rất nhiều, nó thể hiện một ý nghĩa cực kỳ mới lạ. Tba là từ viết tắt của cụm từ Travel bug anxiety có ý nghĩa là nỗi lo về những rủi ro khi đi du lịch. Nghĩa là trước mỗi chuyến đi chơi xa, đi du lịch xa. Mỗi người sẽ vạch ra một kế hoạch nhất định của chuyến đi,  để có được những trải nghiệm tối ưu và thú vị nhất cho chuyến đi. Tuy nhiên trong chuyến đi cũng có một số trục trặc, bất lợi khiến bạn không thể nào thực hiện được những dự định của chuyến đi.

Tba ám chỉ sự lo lắng về chuyến du lịch xa
Tba ám chỉ sự lo lắng về chuyến du lịch xa
Xem thêm: MATLAB crack 2020 là gì? Chức năng của ứng dụng MATLAB

Tba là gì trong ngành y khoa?

Tba là cụm từ viết tắt của từ To be admitted, Tba trong ngành y khoa thường được hiểu với ý nghĩa là thừa nhận một vấn đề về y học nào đó. Ví dụ như thừa nhận một số căn bệnh nghuy hiểm vẫn chưa có thuốc chữa, hoặc vắc – xin điều trị.  Tba được sử dụng rất phổ biến trong những tài liệu báo cáo y khoa, nhằm giúp mọi người dễ hiểu hơn so với các từ chuyên ngành.
Tba là gì trong y khoa còn có các ý nghĩa như sau:

 • Tracheobronchial Amyloidosis khí quan Amyloidosis.
 • Traditional Birth Attendant: bà đỡ, người đỡ đẻ thoe cách gọi truyền thống.
 • Tert Butyl Alcohol nói về rượu Ter Butyl loại rượu này thường được nhắc đến nhiều trong Y khoa.
 • Testosterone-Binding Activity nghĩa là hoạt động liên kết Testosterone.
 • Total Bile Acids Chỉ tổng lượng axit mật.
 • Trabecular Bone Areas nghĩa là những vùng bó dây xương.
 • Transluminal Balloon Angioplasty căng phòng bóng mạch.
 • Trypsin-Binding Activity chỉ về hoạt động liên kết Trypsin.

Tba được sử dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực, ngành nghề nên có nhiều tầng ý nghĩa riêng khác nhau. Bài viết này đã giúp bạn hiểu được ý nghĩa của Tba là gì trong từng lĩnh vực khác nhau. Hi vọng những thông tin hữu ích trong bài viết, sẽ giúp bạn sử dụng từ Tba đúng nghĩa nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Call Now Button0394375555