Số tài khoản Vietcombank có bao nhiêu số? Những điều cần biết về tài khoản Vietcombank

 Số tài khoản Vietcombank là gì Ghi ở đâu

Hiện nay, số người dùng đang quan tâm về ngân hàng Vietcombank vô cùng lớn. Những vấn đề liên quan đến tài khoản Vietcombank luôn là chủ đề được quan tâm nhất hiện nay. Và điều mà người dùng luôn quan tâm về ngân hàng này chính số tài khoản Vietcombank có bao nhiêu số? Vậy bài viết dưới đây sẽ giải đáp chi tiết cho bạn mọi thắc mắc liên quan đến ngân hàng này và những điều bạn cần biết về tài khoản Vietcombank.
Vietcombank hiện đang là một trong số những ngân hàng được sử dụng nhiều nhất, phủ sóng khắp cả nước bởi các dịch vụ ngân hàng tiện ích, nhanh chóng luôn được quý khách hàng tin tưởng và sử dụng. Bất cứ ai trong mỗi chúng ta đều phải sở hữu cho mình một tài khoản ngân hàng để giao dịch tài chính như chuyển khoản, rút tiền, nhận tiện,… trở nên dễ dàng hơn.
Xem thêm: Năm nhuận là gì? 

Số tài khoản Vietcombank là gì?

Số tài khoản ngân hàng Vietcombank là dãy số mà ngân hàng cung cấp cho quý khách hàng khi họ đăng ký mở một tài khoản ngân hàng mới. Giao dịch viên sẽ là người tạo tài khoản cho bạn. Nếu bạn làm việc thường xuyên với ngân hàng thì việc mở tài khoản ngân hàng này là vô cùng cần thiết.
Mỗi khách hàng đều có thể có một hoặc nhiều tài khoản tại ngân hàng Vietcombank, mỗi tài khoản sẽ là duy nhất và tương ứng với một số tài khoản khác nhau. Tài khoản Vietcombank chứa mã cá nhân của bạn sẽ được lưu tại ngân hàng. Đồng thời, nó cũng là số tài khoản sẽ gắn liền với nhiều hoạt động khác của bạn. số tài khoản ngân hàng thường được sử dụng nhiều trong các giao dịch như: chuyển tiền, nhận tiền, thanh toán trực tuyến, rút tiền,… Do vậy, số tài khoản vô cùng quan trọng mà bạn cần phải ghi nhớ.

 Số tài khoản Vietcombank là gì Ghi ở đâu
Số tài khoản Vietcombank là gì Ghi ở đâu
Xem thêm: 1 hải lý bằng bao nhiêu km? 

Số tài khoản Vietcombank ghi ở đâu?

Số tài khoản của ngân hàng Vietcombank được ghi ở bên trong phong bì đựng thẻ ATM khi khách hàng nhận thẻ lần đầu tiên.
Dãy số tài khoản ngân hàng Vietcombank của bạn có thể nhìn thấy ở nhiều nơi khác như:

  • Số tài khoản được in trên hóa đơn khi bạn giao dịch tại cây ATM
  • Số tài khoản được in trên hóa đơn tiền điện, tiền nước
  • Số tài khoản nhận được trên tin nhắn điện thoại mỗi khi ngân hàng thông báo biến động số dư
  • Số tài khoản trên hóa đơn mua hàng khi thanh toán bằng thẻ
  • Trên các dịch vụ ngân hàng điện tử, ứng dụng VCB Digibank mỗi khi bạn đăng nhập thành công.

Trên mặt thẻ, dãy số được in nổi trên thẻ đó là số thẻ ATM, dãy số này có chức năng thanh toán mua hàng online hoặc chuyển tiền, nhận tiện, bạn đừng nhầm lẫn nó với số tài khoản Vietcombank nhé.

Số tài khoản Vietcombank có bao nhiêu số?

Số tài khoản Vietcombank có bao nhiêu số
Số tài khoản Vietcombank có bao nhiêu số
Xem thêm: Ngứa tai phải là hiện tượng gì?
Số tài khoản Vietcombank được ngân hàng cung cấp riêng cho mỗi khách hàng khi đăng ký sử dụng dịch vụ ngân hàng Vietcombank. Mỗi số tài khoản sẽ được cấu tạo theo một cấu trúc khác nhau, không giống nhau và thông thường được sử dụng để chuyển khoản nội bộ hoặc sử dụng để thanh toán hóa đơn trực tuyến.
Số tài khoản mà ngân hàng Vietcombank cung cấp có 13 số, mã số tài khoản ngân hàng Vietcombank thể hiện bao gồm thông tin về chi nhánh ngân hàng, loại tài khoản, loại tiền tệ và mã khách hàng. Trong đó, 3 số đầu chính là mã chi nhánh, số tiếp theo là loại tài khoản, hai số tiếp theo là loại tiền tệ và 7 số cuối là mã khách hàng.
Khách hàng cũng có thể nhận biết được dễ dàng các số tài khoản của ngân hàng Vietcombank thông qua các đầu số phổ biến hiện nay như: 001, 002, 004, 007, 014, 030, 045, 044, 0491,…

Cách lấy lại số tài khoản ngân hàng Vietcombank khi bị quên?

Với dãy 13 chữ số, sẽ thật là khó khăn nếu bạn ghi nhớ chúng và trong trường hợp bạn quên hoặc cần sử dụng mà không biết cách để có thể lấy được số tài khoản ngân hàng Vietcombank. Bạn có thể sử dụng một trong những cách sau để lấy lại:

  • Bạn có thể ATM mà đã ghi nhớ mã pin đăng nhập của thẻ ATM, bạn có thể đến cây ATM và tiến hành chọn vấn tin tài khoản. Khi thực hiện chức năng này, hệ thống sẽ in sao kê thông tin số tài khoản ngân hàng cho quý khách
  • Nếu bạn đã có đăng ký dịch vụ ngân hàng điện tử SMS banking, bạn có thể xem lại, kiểm tra các tin nhắn tài cũ để biết được số tài khoản ngân hàng bởi mỗi tin nhắn đều sẽ có đề cập đến số tài khoản ngân hàng Vietcombank của bạn.
  • Nếu bạn đã có đăng ký tài khoản qua Internet banking, bạn có thể đăng nhập vào hệ thống, hệ thống sẽ hiện số tài khoản Vietcombank mà bạn đang sử dụng
  • Bạn cũng có thể đến trực tiếp ngân hàng để lấy lại số tài khoản, ngân viên sẽ tư vấn và hỗ trợ nhiệt tình cho bạn. Bạn chỉ cần mang theo thẻ chứng minh nhân dân đến văn phòng làm việc gần nhất để được giao dịch viên hỗ trợ bạn nhé.
  • Bạn cũng có thể lấy lại số tài khoản thông qua tổng đài hỗ trợ, giải đáp khách hàng. Để tra cứu bạn cần gọi đến số tổng đài hỗ trợ chăm sóc khách hàng của ngân hàng Vietcombank, cung cấp các thông tin cần thiết. Các nhân viên, tổng đài viên sẽ cung cấp số tài khoản cho bạn.

Bài viết trên đã giải đáp cho bạn mọi thắc mắc liên quan đến số tài khoản ngân hàng Vietcombank. Hy vọng rằng bài viết đã cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết số tài khoản ngân hàng Vietcombank có bao nhiêu số, những điều cần biết về tài khoản Vietcombank. Đừng quên truy cập trang web của chúng tôi để thường xuyên cập nhật, bổ sung cho mình được những thông tin bổ ích và thú vị cho bạn nhé. Chúc bạn luôn khỏe và vui tươi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Call Now Button0394375555