SB là gì? Cái nhìn của xã hội về SB

SB có nghĩa là gì

Bạn có bao giờ nghe đến LGBT hay SB hay chưa? Thực chất đây là những thuật ngữ chỉ về giới tính thứ ba. Các vấn đề về cộng đồng LGBT hay SB đã và đang nhận được rất nhiều sự quan tâm từ xã hội. Vì thế, bạn cũng nên tìm hiểu thêm nhiều thông tin về các vấn đề xoay quanh cộng đồng LGBT và SB để hiểu rõ hơn về giới tính thứ ba. Theo dõi bài viết dưới đây cùng chúng tôi để hiểu thêm về giới tính thứ ba nói chung và về SB là gì nhé!

SB có nghĩa là gì
SB có nghĩa là gì
Xem thêm: IDE là gì?

1. SB là gì?

LGBT hay LGBT là thuật ngữ dùng để chỉ những người đồng tính nam, đồng tính nữ, chuyển giới hay song tính.
Trong cụm từ trên, từ “L” là từ viết tắt của Lesbian dùng để chỉ những người đồng tính nữ. Trong khi đó, từ “G” là từ đầu tiên trong Gay chỉ người đồng tính nam. “B” viết tắt trong từ Bisexual chỉ người song tính. Còn “T” viết tắt từ Transgender nhằm chỉ những người chuyển giới.
Chúng ta biết đến LGBT với thuật ngữ SB. Vậy SB là gì?
SB viết tắt từ Soft Butch. Đây là thuật ngữ thuộc cộng đồng Lesbian, chỉ những người đồng tính luyến ái nữ. SB là những người mang thể chất là nữ nhưng có tâm lý, ham muốn tình cảm và tình dục đối với nữ giới.
Trong SB còn có hai loại là SBM (SB mềm) và SBC ( SB cứng).
– Những người nữ có hình dáng là nữ, ăn mặc và hành động mang tính chất của nữ nhưng trong suy nghĩ, tâm lý và tính cách có xu hướng bảo vệ người khác và mặc định mình là con trai đều thuộc nhóm SBM. Họ có xu hướng ăn mặc mềm mại, theo hướng tính rõ ràng, vì thế chỉ cần nhìn vào ta có thể nhận biết họ là nam hay nữ.
– Trái ngược lại, nhóm người mà giới tính nữ nhưng ăn mặc và muốn biến mình thành nam giới. Điều này được thể hiện qua vẻ bề ngoài như tóc, cách ăn mặc, hành động, cử chỉ, … Những người này làm người ngoài khó lòng phân biệt họ là nam hay nữ nếu chúng ta không chú kỹ khi phân biệt. Tất cả đều thuộc nhóm người SB cứng.

 Sự thể hiện bên ngoài của SBC.
Sự thể hiện bên ngoài của SBC.
Xem thêm: 1km bằng bao nhiêu mét?

2. SB có phải là căn bệnh hay không?

Trong xã hội hiện nay, cộng đồng người LGBT nói chung hay SB đang tăng và chiếm số đông. Họ cũng có công việc, cuộc sống như bao người bình thường. Thế nhưng do sự khác biệt giữa đám đông, vẫn có một số nhỏ lượng người xem SB như một căn bệnh và phân biệt đối xử hay kỳ thị nhóm người thuộc cộng đồng SB hay giới tính thứ ba.
Vậy tại sao lại như vậy? Có phải họ xem SB là căn bệnh hay không? Thực sự SB có phải là căn bệnh cần được chữa trị?
Câu trả lời là không.
Thực chất, những SB từ khi sinh ra đều là một người nam hay người nữ bình thường từ nhiễm sắc thể, cơ quan sinh dục, tuyến sinh dục, thậm chí là vẻ bề ngoài. Tuy nhiên khác nhau so với đa số nam hay nữ bình thường thì SB chỉ nhóm người bị hấp dẫn về phương diện tình yêu lẫn tình dục với những người cùng giới tính với mình. Họ nhận thức rõ ràng về các phương diện giới tính, tình cảm lẫn tình dục của bản thân.
Để khẳng định SB không phải là căn bệnh cần được chữa trị, đồng thời nhằm bảo vệ các quyền lợi của người đồng tính luyến ái, ngày 15/5/1990, Tổ chức Y tế thế giới đã chính thức loại bỏ đồng tính luyến ái ra khỏi danh sách các loại bệnh về tâm thần.
Vì thế, đồng tính luyến ái hay SB không phải là loại bệnh. Đây chỉ là cách gọi dành cho những người có sự biến thể về tính dục, không phải là bệnh hay sự lệch lạc tâm lý.

 SB là sự biến thể về tính dục và tâm lý.
SB là sự biến thể về tính dục và tâm lý.
Xem thêm: 04 cách ứng tiền Vinaphone từ 5.000 đến 50.000 

3. Cái nhìn của xã hội về SB

Duy trì nòi giống được cho là nhiệm vụ cao cả của nam và nữ. Thế nhưng sự kết hợp giữa những người đồng giới không mang lại kết quả trên.
Chính vì thế mà cộng đồng có nhiều cách nhìn khác nhau về LGBT hay SB. Ở nhiều nơi phát triển, người dân có suy nghĩ hiện đại, họ đối xử bình đẳng với những người SB. Đôi khi lại ưu tiên, thông cảm hơn nhiều. Tuy nhiên tại nhiều nơi còn lạc hậu hay gặp những người cổ hủ, cộng đồng LGBT phải đón nhận nhiều cái nhìn dò xét, đôi khi là khinh bỉ, phân biệt hay miệt thị đến từ những người còn lại trong xã hội. Có nhiều nơi những người ở giới tính thứ ba còn không được hưởng các quyền lợi công dân, y tế và sức khỏe.
Bạn phải hiểu rằng, họ sinh ra là chính họ. Họ không có quyền lựa chọn giới tính của bản thân. Vì thế hãy đối xử công bằng và tạo mọi điều kiện cho cộng đồng SB hưởng đầy đủ lợi ích của bản thân.
Hãy loại bỏ ngay những định kiến về LGBT, tố cáo những hành động phân biệt đối xử với cộng đồng LGBT nói chung và DB nói riêng.
Mong rằng bài viết này sẽ mang lại cho bạn cái nhìn khác về LGBT hay SB và hiểu hơn về SB là gì? Truy cập https://lapcamerahanoi.com/ và cùng chúng tôi tìm hiểu thêm những thông tin về SB.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Call Now Button0394375555