Rela là gì? Ý nghĩa của từ Rela trên mạng xã hội

Rela là gì

Với nhiều người thường xuyên sử dụng các mạng xã hội, chắc hẳn bạn đã bắt gặp cụm từ Rela xuất hiện khá nhiều và khá quen thuộc rồi đúng không nào? Vậy bạn có biết Rela là gì không? Ý nghĩa của từ Rela trên mạng xã hội là gì? Rela chính là cụm từ phổ thông được giới trẻ hiện nay sử dụng và xuất hiện nhiều trên các diễn đàn, trang mạng xã hội. Vậy cụm từ này có nghĩa là gì mà lại được đông đảo các bạn trẻ sử dụng nhiều đến vậy? Cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết hơn qua bài viết dưới đây nhé.

Rela là gì?

Rela là cụm từ viết tắt, rút gọn của từ Relationship trong tiếng Anh và được sử dụng rất phổ biến tên các trang mạng xã hội. Relationship là từ dịch sang tiếng Việt có nghĩa là mối quan hệ. Các bạn trẻ thường dùng từ này với nghĩa tình trạng quan hệ như : độc thân, đính hôn, kết hôn, hẹn hò, đang trong một mối qua hệ mở, đang trong một mối quan hệ phức tạp,… Từ Relationship này tương đối dài nên khi sang Việt Nam được giới trẻ cải tiến bớt lược chữ cái cho ngắn gọn hơn để sử dụng đơn giản, ngắn gọn hơn trong giao tiếp, tạo điểm ấn tượng, gây chú ý với người đọc.
Từ này được sử dụng khi bạn thấy người nào đó rela với bạn thì điều này có nghĩa là người đó muốn tạo một mối quan hệ với bạn, hoặc bạn có thể thấy chúng xuất hiện trên các trang mạng xã hội, đó chính là mọi người đang thể hiện tình trạng mối quan hệ với nhau đấy. Trong cuộc sống chúng ta có rất nhiều mối quan hệ khác nhau như: bạn bè, anh em, chị em, vợ chồng, người yêu,…. Bạn hãy sử dụng từ rela này cho thật đúng đắn và hợp lý nhé. Mỗi người sẽ có một Rela riêng cho mình khác nhau: độc thân, hẹn hò, đính hôn, đã kết hôn, đã ly hôn,…
Xem thêm: Cách đăng nhập Web.zalo

Rela là gì
Rela là gì
Xem thêm: Hướng dẫn tải game pikachu online

Rela có ý nghĩa gì trên mạng xã hội?

Như chúng tôi đã nêu ở phía trên, chắc hẳn bạn đã hiểu được những ý nghĩa chung của Rela rồi đúng không nào. Vậy bạn liệu có đang thắc mắc ý nghĩa của từ Rela trên mạng xã hội facebook là gì hay không? Trên facebook, ở phần giới thiệu bản thân là Relationship, cho phép bạn có thể giới thiệu tình trạng hôn nhân, mối quan hệ nào đó của bạn với người khác.
Trên mạng xã hội facebook, Rela được hiểu chính là thiết lập một mối quan hệ mà trong đó, bạn có thể khai báo trong phần thông tin cá nhân của mình trên facebook để bạn bè có thể cập nhật được tình trạng độc thân hay hôn nhân của bạn hiện tại. Mục Relationship này xuất hiện trong phần giới thiệu ở trang cá nhân facebook của bạn, mục này cho phép bạn thiết lập mối quan hệ hiện tại của bạn như thế nào để công khai cho mọi người cùng biết.

 Rela có ý nghĩa gì trên mạng xã hội
Rela có ý nghĩa gì trên mạng xã hội
Với Rela trên facebook, bạn sẽ thiết lập một mối quan hệ, mối quan hệ đó có thể là chỉ dành riêng cho bạn hoặc nó có thể kết nối giữa bạn và một người dùng mạng xã hội facebook khác để tạo nên một mối quan hệ cho riêng mình. Chúng tôi đưa ra cho bạn một số ví dụ như:

  • Single: có nghĩa là độc thân, cụm từ này chính là mối quan hệ độc thân, không liên kết với bất cứ facebook nào khác
  • In a relation: Đang trong một mối quan hệ mở (đang hẹn hò) tức là đang có mối quan hệ với một ai đó, cụm từ này bạn có thể cài đặt rela một mình hoặc là với 1 người dùng facebook khác nữa mà bạn đang hẹn hò. Để đặt được trạng thái này, bạn phải cần có sự đồng ý của người kia.
  • Engaged: Đã đính hôn, cụm từ này cũng như In a relationship được nêu ở phía trên, bạn cũng có thể kết nối với người đang sử dụng facebook khác
  • Married: Đã kết hôn, bạn sử dụng Rela này để đánh dấu chủ quyền với vợ/ chồng mình, xác nhận rằng mình đã kết hôn một cách công khai trên mạng xã hội

Xem thêm: 1mm bằng bao nhiêu cm?
Trên mạng xã hội Facebook, từ Rela được xem như một cách thiết lập một mối quan hệ trong đó khai báo tình trạng mối quan hệ của chính bạn. Tuy nhiên, đôi khi rela trên facebook cũng được dùng với mục đích khác đó là thả thính hoặc đánh lừa cho mọi người hiểu nhầm, hoặc với một mục đích khác nào đó.
Bên cạnh đó, bạn cũng có thể thiết lập thời gian cho mối quan hệ đó cũng như cho phép mối quan hệ đó ở tình trạng công khai hoặc riêng tư với mọi người.
Với những thông tin mà chúng tôi cung cấp phía trên đây, chắc hẳn bạn đã biết Rela là gì rồi phải không nào? Hy vọng bài viết sẽ giúp cho bạn bổ sung được các kiến thức cần thiết cho bản thân cũng như trau dồi cho mình những điều cần thiết trong cuộc sống. Nếu thấy bài viết hay và bổ ích thì hãy chia sẻ bài viết cho mọi người cùng được biết nhé. Đừng quên cập nhật thường xuyên các ngôn ngữ mới trên các trang mạng xã hội để có thể giao tiếp tinh tế hơn nhé. Hẹn gặp lại bạn ở những bài viết tiếp theo để có thêm được những kiến thức mới mẻ nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.