Tổng hợp phần mềm xem ảnh tốt nhất trên máy tính bạn nên biết!

Phần mềm xem ảnh trên máy tính

Như chúng ta đã biết, mặc định trên máy tính đã có sẳn phần mềm xem ảnh đó là Windows Photo Viewer. Có thể nói Windows Photo Viewer là ứng dụng mặc định tuyệt vời để xem ảnh trên Windows. Tuy nhiên, nếu bạn muốn trải nghiệm khác với Windows Photo Viewer chúng ta có thể xem qua một số phần mềm hỗ trợ xem ảnh chúng tôi chia sẻ dưới đây.

Phần mềm xem ảnh tốt nhất trên máy tính:

1. Phần mềm xem ảnh Window Photo Viewer:

Tuy nhiều người đã biết đến trình mặc định này, nhưng nếu không đề cập vào top phần mềm xem ảnh tốt thì quả thật phí phạm. Windows Photo Viewer (tích hợp sẵn trên Windows)là trình xem ảnh tốt nhất dành cho hệ điều hành Windows 10. Sử dụng phần mềm này cho phép bạn xem hầu hết các định dạng hình ảnh hiện nay ở chế độ toàn màn hình với chất lượng rất sắc nét.
Sử dụng ứng dụng này giúp cho người dùng Windows 10 xem ảnh trên máy tính một cách nhanh chóng và giống với cách xem ảnh mặc định trên Win 7 hay Win XP. Bạn chỉ cần thiết lập xem ảnh mặc định là Windows Photo Viewer, và bạn đã có thể xem được ảnh ngay khi bạn thao tác mở một file ảnh.

Ứng dụng Photo mặc định trên Win 10
Ứng dụng Photo mặc định trên Win 10
Nếu bạn sử dụng Win XP, Win 7 hay Win 8 bạn sẽ có ứng dụng là Windows Photo Viewer. Còn trên Win 10 sẽ là ứng dụng Photos.
Photos ngoài tính năng giúp bạn xem ảnh sắc nét nó còn giúp bạn chỉnh sửa hình ảnh một cách chuyên nghiệp, với các tính năng có thể kể đến bao gồm: lật ảnh, xoay ảnh, cắt ảnh, điều chỉnh ánh sáng… Photos cũng bổ sung cho bạn các bộ lọc ảnh khá thú vị và hữu ích.

2. Ứng dụng xem ảnh Image Glass:

ImageGlass là sự lựa chọn tuyệt vời nếu bạn đang cần một phần mềm xem ảnh trên máy tính, nó có mọi thứ mà bạn cần với một phần mềm dạng này như tốc độ duyệt ảnh nhanh, giao diện đẹp, nhiều tính năng hữu dụng, thêm nữa là dung lượng cực kỳ nhẹ, có thể cài đặt và sử dụng trên mọi cấu hình máy tính.

Phần mềm Image Glass
Phần mềm Image Glass
Ngoài tiếng Anh, phần mềm này còn theo kèm gói tiếng Việt, vì vậy bạn có thể chuyển ngôn ngữ sang tiếng Việt bằng cách bấm Ctrl + Shift + P để mở Settings lên, bấm Language, sau đó chọn Tiếng Việt tại Installed languages. Giờ thì dễ dùng hơn hẳn rồi đó.
Giao diện phần mềm được chia ra thành 3 phần riêng biệt rất trực quan, phía trên cùng là các tính năng của phần mềm, ở giữa là nơi xem ảnh và phía dưới là nơi giúp bạn chọn nhanh một bức ảnh. Ở phiên bản mới nhất, phần mềm sẽ có giao diện màu xám, giúp người dùng không mỏi mắt khi xem ảnh lâu và đây cũng là xu hướng rất phổ biến trên các phần mềm liên quan đến ảnh và video.
Các tính năng cơ bản của phần mềm:

 • Tính năng upload ảnh lên Facebook.
 • Thay đổi màu nền của vùng xem ảnh.
 • In hình ảnh.
 • Hỗ trợ đọc truyện tranh với tính năng khóa tùy chọn phóng to/thu nhỏ ảnh: Thường khi mở ảnh lên ta phải phóng to mới đọc truyện được nhưng khi xem tiếp ảnh khác thì phải thực hiện thao tác này một lần nữa, với chế độ này mọi thứ không còn phiền phức như trước nữa.
 • Xem được ảnh động.

Phần mềm cũng đi kèm nhiều giao diện đẹp cho bạn thoải mái lựa chọn. Nếu thích bạn cũng có thể tự mình tạo một theme mang phong cách cá nhấn trong ImageGlass.

Link tải phần mềm:iMageGlass

3.Trình xem ảnh tốt nhất Irfan View :

Phần mềm Irfan View giúp bạn xem và xử lý ảnh nhanh gọn và rất thuận tiện. Ngoài ra, ứng dụng này còn hỗ trợ một số tính năng như: loại bỏ hiện tượng mắt đỏ, tinh chỉnh màu sắc, chuyển đổi kích thước ảnh, đổi đuôi ảnh, hỗ trợ bạn xem trực tiếp ảnh động GIF trên máy tính tính Windows. Điểm đặc biệt là phần mềm này hoàn toàn miễn phí.

Phần mềm Irfan View
Phần mềm Irfan View
Các tính năng chính của phần mềm:

 • Hỗ trợ hầu hết các định dạng file ảnh và video trong máy tính, tích hợp với phần plug-in giúp bạn xem phim, xem ảnh, nghe nhạc khá dễ dàng và chất lượng tốt.
 • Giao diện trực quan với các công cụ chỉnh sửa ảnh rất dễ thao tác.
 • Hỗ trợ TWAIN, khung ảnh, đường viền… giúp bạn biên tập, chỉnh sửa rất hiệu quả.
 • Tích hợp tính năng chỉnh sửa mắt đỏ, thay đổi kích thước cỡ ảnh, cắt ảnh, thu phóng hình ảnh.
 • Tính năng chỉnh độ phơi sáng giúp bạn hạn chế được những bức ảnh bị nhiễu khi chụp vào ban đêm.
 • Có thể trình chiếu Slide Show.
 • Phát kèm file âm thanh hay video.
 • Hỗ trợ chèn văn bản, điều chỉnh kích cỡ hình ảnh.
 • Xem các thư mục chứa ảnh dưới dạng Thumbnail.

Link tải phần mềm: Irfan View

4. Phần mềm xem ảnh cho win 10 Apowersoft Photo Viewer:

Apowersoft Photo Viewer giúp bạn duyệt ảnh như đang trình diễn SlideShows, cho phép chụp ảnh màn hình, chỉnh sửa hình ảnh và rất nhiều tính năng khác.

Phần mềm Apowersoft Photo Viewer
Phần mềm Apowersoft Photo Viewer
Một số tính năng chính trên phần mềm:

 • Hỗ trợ lưu ảnh ở các định dạng
 • Tự động phát hiện tất cả các hình ảnh trong thư mục gốc do vậy tiết kiệm thời gian tìm kiệm cho người dùng.
 • Có thêm tính năng chụp ảnh màn hình với tổ hợp phím Ctrl + Q.
 • Có thêm một số công cụ chỉnh sửa và hiệu ứng cho hình ảnh. Rất thuận tiện cho việc duyệt và chỉnh sửa ảnh sau khi duyệt.

Link tải phần mềm: Apowersoft Photo Viewer

5.Phần mềm xem ảnh chuyên nghiệp – ACDSee Free:

Phần mềm cuối cùng mình muốn giới thiệu, đó là ACDSee Free. Đâylà phần mềm xem ảnh có giao diện khá gọn nhẹ và dễ sử dụng.
Không như các phần mềm vừa được giới thiệu phía trên, ACDSee Free chủ yếu dùng để xem ảnh, do vậy phần mềm chỉ bổ sung vài tính năng hỗ trợ cơ bản nhất như xoay ảnh, phóng to/thu nhỏ, in ảnh, hỗ trợ phím tắt giúp tiết kiệm thời gian khi bạn thao tác.

Phần mềm xem ảnh ACD
Phần mềm xem ảnh ACD
Những tính năng chính của ACDSee Free:

 • Khả năng duyệt file ảnh với định dạng: BMP, GIF, JPEG, PNG, TGA, TIFF, WBMP, PCX, PIC, WMF, EMF.
 • Cung cấp chế độ xem khác nhau: xem toàn màn hình, xoay hình ảnh, phóng to hay thu nhỏ ảnh, xem toàn bộ hình ảnh trong một thư mục…
 • Hiển thị ảnh với tốc độ cao.
 • Khả năng hiển thị ảnh với kích thước phù hợp màn hình.
 • Hỗ trợ tạo phím tắt để duyệt ảnh được tiện lợi.

Link tải phần mềm: ACD See Free

Trên đây là 5 phần mềm xem ảnh tốt nhất hiện tại dành cho máy tính của bạn.Hi vọng bạn đọc sẽ tìm được phần mềm ưng ý nhất cho mình. Nếu thấy bài viết hay và có ích đừng ngại chia sẻ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Call Now Button0394375555