Top phần mềm cần thiết cho máy tính bạn nên cài đặt ngay

Phần mềm cần thiết cho máy tính

Để tận dụng tối đa hiệu năng cũng như công dụng của máy tính, bạn cần phải có những phần mềm hỗ trợ. Trong bài viết hôm nay, lapcamerahanoi sẽ gợi ý cho bạn những phần mềm hay cho máy tính bạn nên cài đặt ngay.

Top phần mềm hay và cần thiết cho máy tính bạn nên cài đặt ngay:

1. Phần mềm cần thiết cho máy tính Unikey:

Đứng đầu danh sách là Unikey, phần mềm gõ tiếng Việt phổ biến nhất Việt Nam. Unikey hỗ trợ bạn rất nhiều bộ gõ tiếng Việt, trong đó phổ biến nhất là kiểu Telex và VNI.

Phần mềm Unikey
Phần mềm Unikey
Các tính năng chính của Unikey:

  • Hỗ trợ gõ tiếng Việt.
  • Hỗ trợ gõ tắt, nhằm tăng tốc độ gõ.
  • Đổi mã.

2. Phần mềm hay cho máy tính Easeus Data Recovery Wizard:

Easeus Data Recovery Wizard 12.8 có thể khôi phục tài liệu, hình ảnh, tệp, video và nhiều hơn nữa từ các tình huống giảm thông tin sai lầm, từ chối phân vùng, sự cố hệ điều hành, tấn công vi rút, cùng với việc xóa.

Phần mềm Easeus Data Recovery Wizard
Phần mềm Easeus Data Recovery Wizard
Khả năng phục hồi dữ liệu mạnh mẽ:

  • Phần mềm này cung cấp hai chế độ quét tiên tiến đó là: Quick Scan – giúp tìm lại tập tin bị mất và Deep Scan – cho phép tìm lại tập tin bị định dạng, không thể truy cập hoặc bị mất.
  • Khôi phục lại bất cứ dữ liệu nào mà bạn làm mất, chẳng hạn như: hình ảnh, video, audio, email và tài liệu.
    Phục hồi dữ liệu bị mất từ PC, laptop, thiết bị kỹ thuật số, máy chủ và thiết bị lưu trữ khác do xóa, định dạng, tấn công, lỗi hệ thống, vv.
  • Có thể tạm dừng và tiếp tục lại vào bất kỳ thời điểm nào. Kết quả quét sẽ được lưu lại và nhập để thực hiện quá trình phục hồi khác mà không cần quét lại.

3. Phần mềm văn phòng cần thiết Microsoft Office:

Phần mềm văn phòng Microsoft Office
Phần mềm văn phòng Microsoft Office
Để soạn thảo văn bản trên máy tính, bạn cần cài phần mềm soạn thảo văn bản và phổ biến nhất là Microsoft Word. Ngoài ra ta còn có các phần mềm quen thuộc khác như Excel để tạo bảng tính, PowerPoint tạo bài thuyết trình, Access quản lý cơ sở dữ liệu hay Outlook khi muốn quản lý email. Tất cả đều nằm trong bộ phần mềm văn phòng Microsoft Office.

Xem thêm: Top 5 phần mềm download nhanh

4. Trình duyệt web tốt nhất Google chrome:

Phần mềm Google Chrome
Phần mềm Google Chrome
Bên cạnh Firefox hay Opera, Google Chrome là trình duyệt web phổ biến nhất hiện nay, được nhiều người sử dụng bởi khả năng tải trang web nhanh chóng và dễ sử dụng. Được phát triển bởi Google, Chrome tích hợp nhiều tính năng và tiện ích có thể cài đặt thông qua cửa hàng Chrome trực tuyến. Trình duyệt khá tốn RAM khi mở nhiều tab.

5. Phần mềm tăng tốc DownLoad – Internet Download Manager

Phần mềm download Internet Download Manager
Phần mềm download Internet Download Manager
Bạn có thể dùng trình duyệt tải video, tập tin từ internet về máy tính, tuy nhiên tốc độ khá chậm. Với những file có dung lượng vài GB, ta mất khá nhiều thời gian tải về. Internet Download Manager là phần mềm trả phí, bạn cần bỏ một khoảng tiền kha khá để sở hữu phần mềm. Nếu không có điều kiện, có thể tải bản bẻ khóa được chia sẻ rất nhiều trên Internet.

6. Phần mềm dọn rác cho máy tính Ccleaner:

Sau một thời gian sử dụng, máy tính sẽ chậm đi đáng kể vì tập tin rác, lịch sử trình duyệt, những file tạm… Vì vậy máy tính cần có phần mềm Ccleaner để dọn dẹp rác trong máy tính.

Phần mềm Ccleaner
Phần mềm Ccleaner
Ngoài ra bạn có thể dùng Ccleaner để gỡ cài đặt phần mềm, quản lí phần mềm khởi động cùng máy tính, tìm các tập tin trùng lặp…

7. Phần mềm nghe nhạc dành cho máy tính KMPlayer:

Giải trí trên máy tính là nhu cầu cơ bản nhất của người dùng máy tính. KMPlayer hỗ trợ bạn nghe nhạc, xem phim, cùng với đó là rất nhiều tính năng theo kèm. Có thể nói KMPlayer là phần mềm nhiều tính năng nhất trong số các phần mềm xem video mình biết.

Phần mềm Ccleaner
Phần mềm Ccleaner
Nếu bạn đang học ngoại ngữ trên Video thì nên dùng KMPlayer, nó hỗ trợ xem phụ đề rất tốt, bạn có thể xem 1, 2 hay 3 phụ đề cùng lúc.
Trên đây là top 7 phần mềm cần thiết cho máy tính mà bạn có thể tham khảo và cài đặt nhằm phục vụ cho nhiều nhu cầu sử dụng máy tính khác nhau như soạn thảo, giải trí, học tập, xem tin tức… Hy vọng đây là nguồn gợi ý tốt nếu bạn là người mới bắt đầu làm quen với máy tính.

Xem thêm: Top 5 phần mềm chấm công miễn phí tốt nhất 2019

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Call Now Button0394375555