Nên để tóc dài hay ngắn giúp bạn nữ hấp dẫn hơn?

Đối với mặt trái xoan

Hiện nay, với sự sáng tạo không ngừng thì hàng loạt mẫu tóc mới ra đời khiến các bạn nữ phải băn khoăn không biết mình nên để tóc như thế nào thì phù hợp? Vậy năm 2021 – nên để tóc dài hay ngắn giúp bạn nữ hấp dẫn hơn? Bài viết sau đây sẽ là những lời khuyên hữu ích giúp phái đẹp đang bối rối sẽ có được lựa chọn phù hợp.

1.  Quy luật xác định xem bạn phù hợp với tóc dài hay tóc ngắn

Quy luật xác định xem bạn phù hợp với tóc dài hay tóc ngắn
Quy luật xác định xem bạn phù hợp với tóc dài hay tóc ngắn
Xem thêm: 1001+ tên nhóm chất
Đầu tiên, để biết tóc ngắn hay tóc dài hợp hơn với bạn thì bạn hãy xác định theo quy luật dưới đây.
Tóc dài với tóc ngắn là 2 phạm trù không hề giống nhau, nó không chỉ đơn thuần là chỉ khác nhau bởi chiều dài của tóc mà nó còn làm thay đổi tất cả mọi điểm của bạn, từ kiểu dáng, phong cách cho đến tính cách của bạn.
Thường thì tóc dài sẽ làm cho bạn điệu đà, thùy mị hơn với đủ kiểu buộc búi trong khi tóc ngắn thì không.
Ngược lại tóc ngắn lại phù hợp với những bạn nữ cá tính, bởi nó mang đến cho các nàng một vẻ ngoài cá tính, thời thượng và sang chảnh mà chẳng cần chút nhấn nhá cầu kỳ nào cả.
Bên cạnh tính cách thì để xác định kiểu tóc ngắn hay dài còn phụ thuộc rất nhiều vào hình dáng của khuôn mặt. Để xác định kiểu tóc nào phù hợp, một số nhà làm tóc dày dặn kinh nghiệm sử dụng phương pháp đo 2,25 inch do nhà tạo mẫu tóc John Frieda tạo ra.
Với tỷ lệ 2,25 inch các nhà tạo mẫu tóc sẽ căn cứ để xác định xem khuôn mặt của một người là ngắn hay dài, từ đó lựa chọn kiểu tóc cho phù hợp.
Cụ thể, bạn hãy lấy một cây thước và một chiếc bút chì sau đó đặt cái bút ngang ở dưới cằm, tiếp theo hãy lấy thước đặt thẳng đứng bắt đầu từ trái tai và điểm cắt nhau giữa thước và bút chì chính là tỉ lệ của khuôn mặt.
Theo quy ước, 2,25 inch sẽ bằng 5,715cm, và tóc dài hay ngắn sẽ sẽ phụ thuộc vào con số này.

  • Nếu độ dài từ dái tai xuống đến điểm giao với bút chì = 5,715cm thì lúc này khuôn mặt của bạn thích hợp cho cả cả tóc ngắn và tóc dài.
  • Nếu độ dài đó < 5.715 cm thì lúc này khuôn mặt của bạn sẽ phù hợp với kiểu tóc ngắn và kiểu mặt này sẽ thích hợp với những kiểu tóc Bob, tóc tương đối ngắn.
  • Nếu độ dài đó > 5.715 cm thì khuôn mặt của bạn sẽ phù hợp với kiểu tóc dài.

Đến đây chắc bạn đã biết cách xác định được mình phù hợp với tóc ngắn hay tóc dài rồi đúng không? Sau khi xác định được tỷ lệ khuôn mặt theo quy luật 2.25, bước tiếp theo của bạn sẽ là xem hình dáng khuôn mặt mình thế nào để chọn đúng kiểu tóc phù hợp.

2.  Xác định hình dáng khuôn mặt của mình

Bên cạnh việc lựa chọn kiểu tóc ngắn hay dài thì khuôn mặt cũng đóng vai trò rất quan trọng. Cụ thể:

Đối với mặt trái xoan

Đối với mặt trái xoan
Đối với mặt trái xoan
Xem thêm: Biệt danh hay và độc cho người yêu
Như chúng ta biết, khuôn mặt trái xoan là gương mặt hoàn hảo nhất mà chị em nào cũng muốn. Nếu chị em nào sở hữu kiểu khuôn mặt này thì hoàn toàn có thể lựa chọn với mọi kiểu tóc từ tóc dài hiền dịu cho tới kiểu tóc ngắn cá tính nhất. Đó có thể là kiểu đầu bob xoăn, bob mái lệch hay tóc mái ngố,… Khi bạn sở hữu khuôn mặt trái xoan, lúc này bạn không cần quá lo lắng về kiểu tóc nào thì phù hợp bởi bạn chỉ cần chọn được kiểu đầu nào hợp với phong cách và cá tính của mình thôi là được.

Đối với những bạn nữ có khuôn mặt tròn

Đối với những bạn nữ có khuôn mặt tròn
Đối với những bạn nữ có khuôn mặt tròn
Còn đối với những bạn nữ sở hữu một gương mặt tròn và đang muốn lựa chọn một kiểu tóc ngắn phù hợp thì gợi ý tốt nhất đó là các kiểu tóc dài như: lob dài ngang vai, tóc bob dài chạm cằm,… Đây là những kiểu tóc hoàn hảo dành cho bạn.
Đặc biệt, năm 2021 là năm dành cho những khuôn mặt tròn với kiểu đầu bob phần mái dài chéo che nửa mặt hay mái lưa thưa che trán sẽ góp phần làm giảm bớt được sự đầy đặn của gương mặt.

Đối với những bạn có khuôn mặt nhỏ

Đối với khuôn mặt nhỏ thì tốt nhất bạn đừng nên lựa chọn các kiểu tóc để mái quá dài hay dày, bởi những kiểu tóc này sẽ che gần như là hết khuôn mặt của bạn.
Sự lựa chọn tốt nhất cho kiểu khuôn mặt này đó là hãy chọn những kiểu tóc uốn đuôi bồng bềnh hay kiểu rẽ ngôi giữa nhưng không để mái sẽ tạo nên sự thanh thoát và dài hơn cho gương mặt của bạn.

Đối với khuôn mặt góc cạnh

Đối với khuôn mặt góc cạnh
Đối với khuôn mặt góc cạnh
Xem thêm: 1001+ tên facebook hay
Còn đối với những bạn có khuôn mặt vuông, góc cạnh, để có thể  che giấu đi bạn nên lựa chọn các kiểu tóc dài và hạn chế lựa chọn những kiểu tóc ngắn. Nếu bạn muốn chọn các kiểu tóc ngắn thì bạn chỉ nên lựa chọn những kiểu tóc layer được cắt tỉa cẩn thận bởi vì kiểu tóc này sẽ làm cho gương mặt của bạn bớt vuông vức, nam tính và trở nên thu hút cũng như cân đối hơn.
Còn nếu bạn không muốn bị phô khuyết điểm thô cứng của khuôn mặt thì tuyệt đối tránh xa những kiểu tóc tém siêu ngắn và thay vào đó là những kiểu tóc tỉa nhẹ nhàng dài tới ngang cằm hoặc dài chấm vai, ôm sát.
Đến đây chắc bạn cũng đã tự trả lời cho mình câu hỏi “2021 – Nên để tóc dài hay ngắn giúp bạn nữ hấp dẫn hơn?” rồi đúng không nào? Hy vọng những nội dung trong bài viết sẽ giúp các bạn nữ có thể lựa chọn được kiểu tóc phù hợp nhất với mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Call Now Button0394375555