MVP là gì? Tất tần tật về ý nghĩa của MVP

MVP là gì

Thuật ngữ MVP chắc hẳn các bạn ai cũng đã từng nghe đến rồi đúng không nào? MVP là cụm từ mang nhiều ý nghĩa ở nhiều lĩnh vực khác nhau, tuy nhiên nó được sử dụng vô cùng thông dụng đối với giới trẻ trong các tựa game. Vậy MVP là gì? MVP có những ý nghĩa gì? Các bạn hãy cùng mình tham khảo qua bài viết dưới đây để cùng tìm hiểu xem những thông tin liên quan đến MVP nhé.

MVP là gì?

MVP là cụm từ viết tắt của Most Valuable Person trong tiếng anh được dịch là người giỏi nhất trong một lĩnh vực nào đó. Khi một người nào đó giỏi nhất ở một lĩnh vực mà họ tham gia như thể thao, game, âm nhạc, nghiên cứu,… thì được gọi là MVP. Họ sẽ được mọi người bầu chọn và nhận được danh hiệu MVP dành cho những người giỏi nhất, xuất sắc nhất.
MVP cũng là một trong những thuật ngữ viết tắt được sử dụng thường xuyên và khá thông dụng đối với các game thủ, đặc biệt là trong các thể loại game như liên minh huyền thoại, liên quân, dota1, dota2,…  MVP cũng có nhiều cách hiểu nghĩa tương ứng với các cụm từ đầy đủ, viết tắt của một số cụm từ tiếng anh như:

  • Most Valuable Player: Cụm từ này được dùng để chỉ người chơi có thành tích tốt nhất, xuất sắc nhất trận đấu. Là nhân tố chủ chốt của team trong trận đấu, thành viên có thành tích chơi xuất sắc nhất trận và để lại những ảnh hưởng lớn đến kết quả của trận đấu đó.
  • Most Valuable Professional: Cụm từ này dùng để chỉ người chơi xuất sắc nhất trận đấu, chuyên nghiệp nhất trận kể cả ở team mình và ở team đối thủ, người giỏi nhất của trận đấu.

Trong các lĩnh vực hay ngay cả trong các tựa game, người chơi luôn luôn cố gắng phấn đấu để trở thành một MVP vì đây chính là danh hiệu cao quý mà người chơi phải cố gắng, nỗ lực hết mình thì mới có thể đạt được.
Xem thêm: Drama là gì?

MVP là gì
MVP là gì

Ý nghĩa của MVP trong game

MVP là một danh hiệu dùng để đánh giá mức độ đóng góp, nỗ lực và sức ảnh hưởng của người chơi ở trong các lĩnh vực hoặc trong trận đấu. Trong các tựa game thì dù là thắng hay là thua thì mỗi đội cũng sẽ có một người nhận được danh hiệu MVP. Việc đạt được danh hiệu MVP này sẽ giúp đánh giá được phần nào khả năng cũng như sự đóng góp của người đó trong các đội cũng như tạo nên niềm vui, động lực cho người chơi tiếp tục phát huy trong những trận game sắp tới.
Ở trong các tựa game nổi tiếng, đông đảo các bạn trẻ tham gia như liên quân, liên minh huyền thoại, pubg,… thì MVP là danh hiệu cao quý dành cho người chơi hay nhất trận đấu, có khả năng gánh team cao, là danh hiệu mà bất cứ game thủ nào cũng luôn muốn có được. Chính vì lý do đó mà họ luôn cố gắng chơi phối hợp cùng đồng đội thật ăn ý, phô diễn kỹ năng của mình trong suốt trận đấu để chứng tỏ năng lực cũng như bản lĩnh của mình. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể dễ dàng đạt được danh hiệu này, trong mỗi trận game bạn phải nỗ lực hết mình thì mới có thể cạnh tranh được với những game thủ khác, hãy thể hiện kỹ năng thượng thừa của mình trong những trận đấu bạn nhé.
Để đạt được MVP, người chơi cần có các tiêu chí như:

  • Số lần hạ gục đối phương và hỗ trợ đồng đội cao hơn nhiều so với những người trong team
  • Chỉ số lượt thiệt mạng thấp nhất trong team và thể hiện qua các thao tác chơi của bạn
  • Chỉ số sát thương lên tướng địch cao nhất
  • Chỉ số đỡ đòn cho đồng đội
  • Chỉ số chiến thắng khi solo 1-1 với đối phương

Nếu bạn muốn sở hữu danh hiệu này bạn phải là người chơi xuất sắc xuất, nỗ lực nhất, có xu hướng gánh team
Xem thêm: LLQ là gì?

 Ý nghĩa của MVP trong game
Ý nghĩa của MVP trong game

Ý nghĩa khác của MVP

MVP ở trong các Startup, cụm từ này thường được dùng với ý nghĩa là Minimum Viable Product, được dịch ra tiếng việt có nghĩa là sản phẩm khả dụng tối thiểu, hiểu chi tiết hơn chính là một sản phẩm nào đó được tung ra thị trường dùng thử trước khi phiên bản chính thức được ra mắt.
Các MVP sẽ giúp các nhà sản xuất nghiên cứu được nhu cầu, thị hiếu sử dụng của thị trường, kiểm tra các giả thiết đặt ra để sản xuất ra các sản phẩm đưa ra thị trường thật thành công ở các bước sau. Sản phẩm sẽ liên tục được nâng cấp, cải tiến để theo nhu cầu và thị hiếu của người sử dụng. Bên cạnh đó, nó còn giúp bạn tiếp nhận được những phản hồi của người dùng để từ đó lấy nó làm căn cứ để cải thiện, bổ sung sản phẩm cho phù hợp, thu hút nhiều người dùng.
Xem thêm: Sến là gì?
Qua bài viết trên chắc hẳn các bạn đã biết MVP là gì? Ý nghĩa của MVP rồi đúng không nào. Vào từng tình huống, trường hợp cụ thể mà bạn có thể xác định được ý nghĩa của MVP đang nói đến vấn đề gì. Hy vọng bài viết trên đã mang lại cho bạn những thông tin, kiến thức cần thiết về MVP. Đừng quên truy cập trang web của chúng tôi thường xuyên để cập nhật các tin tức, kiến thức hữu ích nhất, mới nhất hiện nay nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.