Mẫu thư ứng tuyển thông dụng, thu hút nhất [Tổng hợp]

Mẫu thư ứng tuyển đặc sắc, nổi bật cho sinh viên mới ra trường

Thư ứng tuyển là văn bản vô cùng quan trọng khi ứng tuyển vào công ty, doanh nghiệp. Các mẫu thư ứng tuyển thông dụng được người ứng tuyển sử dụng, tham khảo để tạo nên thư ứng tuyển của riêng bản thân mình nhưng vẫn đảm bảo những nội dung chính cần thiết. Dưới đây là các mẫu thư ứng tuyển thông dụng giúp bạn làm được điều này. Hãy cùng tham khảo nhé.

Mẫu thư ứng tuyển cho sinh viên mới ra trường

Mẫu thư ứng tuyển cho sinh viên mới ra trường thể hiện được các thông tin sơ lược về bản thân, kiến thức, lý do vì sao nhà tuyển dụng cảm thấy ứng viên phù hợp với vị trí… Đa phần, các sinh viên mới ra trường thường chưa có nhiều kinh nghiệm chuyên môn, hoạt động hạn chế.

Mẫu thư ứng tuyển đặc sắc, nổi bật cho sinh viên mới ra trường
Mẫu thư ứng tuyển đặc sắc, nổi bật cho sinh viên mới ra trường
Xem thêm: Cách viết mail xin nghỉ việc khéo léo
Tuy nhiên, bạn phải làm nổi bật các ưu điểm của bản thân như sự nhiệt huyết, tinh thần học hỏi cao, không ngại thử thách… Ngoài ra, bạn cũng nên trình bày các kỹ năng mềm, ngoại ngữ… mà bản thân đang có một cách ấn tượng để thu hút nhà tuyển dụng. Dưới đây là mẫu thư ứng tuyển cho sinh viên mới ra trường, bạn có thể tham khảo nhé.
Số 1 Khúc Thừa Dụ, Dịch Vọng, Cầu Giấy,
Hà Nội, ngày 18/1/2021
Ông Tô Thành Nam
Công ty Cổ phần ABC (tên công ty ứng tuyển)
Kính gửi ông Tô Thành Nam (tên nhà tuyển dụng)
Tôi viết thư này để bày tỏ nguyện vọng và thể hiện sự yêu thích của bản thân đối với vị trí Nhân viên kinh doanh mà quý công ty đang tuyển dụng.
Tôi đã tốt nghiệp bằng Cử nhân Quản trị kinh doanh, chuyên ngành Marketing tại trường Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh. Nếu có cơ hội làm việc tại công ty, tôi hi vọng có thể phát huy kiến thức, thế mạnh của bản thân để đồng hành và tạo nên sự phát triển cùng quý công ty.
Trong quá trình học tập, tôi đã trang bị cho bản thân các kỹ năng cần thiết ở vị trí tương đương tại các công ty khác, bao gồm: kỹ năng bán hàng, thương lượng, thuyết phục khách hàng mua sản phẩm của công ty, tìm kiếm nguồn thông tin khách hàng để tư vấn sản phẩm.
Quá trình thực tập tại Công ty TNHH A cũng đã mang lại những kiến thức, kỹ năng cần thiết trong quá trình làm việc cùng các chuyên gia lâu năm trong lĩnh vực. Sau quá trình thực tập tại đây, tôi đã bị thu hút và đam mê đối với lĩnh vực kinh doanh, đồng thời, kinh doanh, bán hàng cũng là lĩnh vực mong muốn theo đuổi nhất của bản thân.
Xin vui lòng tham khảo hồ sơ đính kèm dưới đây để biết rõ về trình độ, kỹ năng chuyên môn, ưu điểm, nhược điểm của bản thân và các thông tin khác. Xin cảm ơn quý công ty đã dành thời gian xem xét thư ứng tuyển của tôi. Tôi mong sẽ sớm nhận được phản hồi từ quý công ty.
Trân trọng!
Ứng viên ký và viết tên
Xem thêm: Học phí đại học Tôn Đức Thắng 2021 – 2022

Mẫu thư ứng tuyển cho người có kinh nghiệm

Thư ứng tuyển cho người có kinh nghiệm thường được trình bày ngắn gọn quá trình làm việc và các thành tích nổi bật trong công việc để tránh làm lan man nội dung của thư.

Trình bày mẫu thư ứng tuyển thông dụng ấn tượng thu hút nhà tuyển dụng
Trình bày mẫu thư ứng tuyển thông dụng ấn tượng thu hút nhà tuyển dụng
THƯ ỨNG TUYỂN
Họ Tên:………………….
SĐT:……………………..
Email:……………………
Kính gửi: Anh Nguyễn Văn A – Trưởng phòng Kinh doanh Công ty Cổ phần ABC
Qua trang web của công ty, tôi được biết quý công ty đang có nhu cầu tuyển vị trí Nhân viên kinh doanh. Công ty Cổ phần ABC là môi trường làm việc mà tôi đã mơ ước, mong muốn được làm việc từ lâu.
Với những kỹ năng, kinh nghiệm mà bản thân đã tích lũy trong 3 năm qua trong lĩnh vực này, tôi tự tin bản thân sẽ đảm nhận tốt công việc trong vị trí Nhân viên kinh doanh. Vì thế, tôi viết thư này để bày tỏ mong muốn được đóng góp kỹ năng, kinh nghiệm của bản thân để phục vụ, cống hiến trong quá trình phát triển dài hạn của công ty.
Tôi đã tốt nghiệp chuyên ngành Marketing tại trường Đại học Kinh tế thành phố Hồ Chí Minh với mức điểm là 3.6/4. Tôi đã từng làm việc tại nhiều vị trí khác nhau từ thấp đến cao liên quan đến vị trí Nhân viên Kinh doanh. Những kiến thức, kỹ năng trong quá trình làm việc đã giúp tôi có cái nhìn tổng quát hơn về lĩnh vực này. Gần đây nhất, tôi đã đảm nhiệm vị trí Trưởng phòng Kinh doanh của Công ty X và đạt nhiều thành tích xuất sắc trong vị trí đã đảm nhiệm tại công ty.
Ngoài ra, tôi đã có các chứng chỉ tin học văn phòng MOS giúp ích trong việc tìm kiếm thông tin, sử dụng Internet, Microsoft Office. Tôi tự tin vào khả năng sử dụng thành thạo 2 ngôn ngữ: Anh, Nhật nên rất dễ dàng tiếp cận các khách hàng đến từ nhiều quốc gia trên thế giới. Đây chính là điểm mạnh giúp tôi liên tục phát triển, đạt được mục tiêu khi làm việc tại các công ty khác trong lĩnh vực này.
Tôi xin chân thành cảm ơn quý công ty đã dành thời gian xem xét hồ sơ của tôi. Tôi mong nhận được phản hồi sớm nhất từ quý công ty để có cơ hội trình bày trực tiếp về sự phù hợp của bản thân đối với vị trí mà công ty đang tuyển dụng.
Trân trọng!
Ứng viên ký và điền họ tên
Xem thêm: Đã có Nghị định mới về chính sách với đối tượng bảo trợ xã hội
Các mẫu thư ứng tuyển thông dụng được trình bày ngắn gọn, dễ nhìn là các giúp bạn làm nổi bật bản thân giữ hàng trăm ứng viên và giúp nhà tuyển dụng hiểu rõ các tính cách, kỹ năng, kinh nghiệm của bạn để nhà ứng tuyển xem xét mức độ phù hợp của bạn đối với công vị. Vì thế, ngoài việc thể hiện những gì bạn mong muốn, bạn nên thể hiện rõ lý do vì sao bạn phù hợp với công việc này. Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Call Now Button0394375555