Mẫu giấy ủy quyền mới nhất & hướng dẫn cách viết chuẩn

Dùng giấy ủy quyền để giao dịch thuận lợi hơn

Chắc bạn cũng đã không còn xa lạ khi nghe khái niệm ủy quyền rồi đúng không nào? Giấy ủy quyền được sử dụng trong rất nhiều trường hợp, cụ thể là khi người cần phải thực hiện một thủ tục hành chính nào đó nhưng lại không thể có mặt để thực hiện và đã lựa chọn cách ủy quyền cho người khác làm thay. Vậy, hãy cùng Camera Cường Thịnh tìm hiểu rõ hơn về mẫu giấy ủy quyền năm 2021 và những đặc điểm của nó qua bài viết dưới đây nhé!

1.  Tìm hiểu thuật ngữ ủy quyền

Ủy quyền là một khái niệm nhằm cho phép tớ chức hay cá nhân khác có quyền đại diện thay mình quyết định hoặc thực hiện một hành động pháp lý nào đó, đương nhiên người được ủy quyền vẫn phải cam kết với những việc đã làm. Đồng thời, giấy ủy quyền được coi là căn cứ để xem xét mối quan hệ giữa người đại diện và người được đại hiện trong quá trình quyết định hoặc thực hiện công việc.

Ủy quyền rất phổ biến trong cuộc sống
Ủy quyền rất phổ biến trong cuộc sống
Xem thêm: Adobe Premiere Pro CC 2018

2.  Hình thức ủy quyền

Thực tế, việc đại diện theo ủy quyền diễn ra rất phổ biến và thường xuyên gặp trong xã hội. Các bên có thể đi đến thỏa thuận cuối cùng bằng nhiều hình thức như bằng hợp đồng ủy quyền rõ ràng, nhưng cũng không thiếu những trường hợp thực hiện ủy quyền kể cả bằng miệng. Miễn kết quả cuối cùng đạt được thỏa mãn cả hai bên. Với các trường hợp quy định việc ủy quyền, đặc biệt khi làm hợp đồng ủy quyền phải được thành lập thành văn bản và tuân thủ theo các nguyên tắc của Pháp luật hiện hành thì mới có giá trị sau này.

3.  Một số mẫu giấy ủy quyền mới nhất thường gặp

Dưới đây là một số mẫu giấy ủy quyền mới nhất và thường gặp trong cuộc sống. Các bạn có thể tham khảo nhé:

Mẫu giấy ủy quyền chi tiết 01
Mẫu giấy ủy quyền chi tiết 01
Mẫu giấy ủy quyền ngắn gọn 02
Mẫu giấy ủy quyền ngắn gọn 02
Mẫu giấy ủy quyền ngắn gọn 03
Mẫu giấy ủy quyền ngắn gọn 03
Xem thêm: Photoshop CC 2015

4.  Hướng dẫn cách viết Giấy ủy quyền

Quan sát một số mẫu trên, bạn sẽ có cho mình một hình dung về khung bài mẫu để  soạn thảo giấy ủy quyền rồi đúng không nào? Sau đây để rõ ràng hơn, chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn các hướng dẫn về các ghi Giấy ủy quyền nhằm tránh nhầm lẫn, sai sót khi biên soạn giấy tờ. Hãy tham khảo nhé:

  • Quốc hiệu, tiêu ngữ:

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

  • Tên loại giấy tờ: GIẤY ỦY QUYỀN + sự việc mà bạn muốn ủy quyền
  • Bên ủy quyền: Ghi đầy đủ, rõ ràng các thông tin họ và tên, năm sinh, số CCCD và hộ khẩu thường trú.
  • Bên nhận ủy quyền: Ghi đầy đủ, rõ ràng các thông tin họ và tên, năm sinh, số CCCD và hộ khẩu thường trú.
  • Nội dung ủy quyền: Trình bày toàn bộ nội dung về việc ủy quyền, ghi rõ Giấy ủy quyền này có giá trị từ xx/xx/20xx. Khi làm xong văn bản, bạn phải làm ít nhất là 03 bản, 2 bên để nộp cho UBND cấp xã (Tư pháp) hoặc Phòng công chứng để chứng thực chữ ký ủy quyền (nếu giấy ủy quyền giữa các cá nhân trong pháp nhân).

Nếu hai bên có xảy ra tranh chấp thì sẽ dựa vào luật định được cam kết và tòa án đưa ra để được xử lý vụ việc.

5.  Sử dụng giấy Ủy quyền trong trường hợp nào?

Dùng giấy ủy quyền để giao dịch thuận lợi hơn
Dùng giấy ủy quyền để giao dịch thuận lợi hơn
Xem thêm: key UltraISO
Việc ủy quyền phải thỏa mãn đầy đủ các điều kiện như không có thù lao, không có nghĩa vụ bồi thường của bên được ủy quyền và không liên quan đến việc chuyển quyền sở hữu tài sản, quyền sử dụng bất động sản thì được thực hiện các hình thức chứng thực chữ ký trên giấy ủy quyền. Cụ thể, giấy ủy quyền thường được sử dụng nhiều trong 04 trường hợp sau đây:
– Ủy quyền về việc nộp hộ, nhận hộ hồ sơ, giấy tờ trừ trường hợp Pháp luật không chấp nhận ủy quyền.
– Ủy quyền nhận hộ lương hưu, bưu phẩm, trợ cấp, phụ cấp, đặc biệt là những người già khó khăn trong việc đi lại.
– Ủy quyền nhờ trông hộ nhà cửa.
– ỦY quyền của thành viên trong gia đình để vay vốn Ngân hàng chính sách xã hội.
Còn nếu như bạn không nằm trong các trường hợp vừa được liệt kê ở trên thì không được yêu cầu chứng thực chữ ký trên giấy ủy quyền. Người yêu cầu chứng thực phải thực hiện đầy đủ các thủ tục theo quy định về chứng thực hợp đồng và giao dịch.
Như vậy, trên đây, Camera Cường Thịnh đã giúp bạn hiểu rõ hơn về những mẫu giấy ủy quyền mới nhất và thường gặp nhất. Nếu bạn còn thấy vô lý chỗ nào, hãy liên lạc với chúng tôi để phản hồi ngay nhé. Chúng tôi luôn mong chờ những lời phản hồi, đánh giá từ các bạn để ngày một lớn hơn, phát triển hơn. Hẹn gặp lại các bạn trong những bài viết tiếp theo nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Call Now Button0394375555