Mẫu CV xin việc file word đẹp nhất – 50 mẫu

CV xin việc là gì

Như chúng ta biết, CV xin việc là một trong những phần không thể thiếu trong mỗi bộ hồ sơ xin việc mà chúng ta gửi tới nhà tuyển dụng. Thậm chí, CV xin việc còn đóng vai trò là yếu tố sẽ quyết định bạn có được mời phỏng vấn hay không. Do đó, nếu bạn tự viết CV xin việc, bạn cần nghiên cứu thật kỹ lưỡng để có thể tạo được một mẫu CV xin việc file word đẹp nhất, ấn tượng nhất.

CV xin việc là gì?

CV xin việc là gì
CV xin việc là gì
Xem thêm: Cách trả lời ưu điểm và nhược điểm của bản thân
Có thể bạn không biết CV xin việc là gì? CV xin việc là một từ ngữ tiếng Anh viết tắt của từ cụm từ “Curriculum Vitae”, dịch ra tiếng Việt có nghĩa là sơ yếu lý lịch. Nhưng bạn cũng đừng hiểu nhầm nó với những mẫu Sơ yếu lý lịch tự thuật thường hay bán ở những cửa hàng văn phòng phẩm thông thường nhé!
Bản sơ yếu lý lịch này không bao gồm yếu tố khai báo về cha mẹ, người thân,… mà CV thực chất đây là một bản tóm tắt về quá trình học tập cũng như để nhà tuyển dụng biết được thêm thông tin khác về bạn như: kinh nghiệm làm việc, quá trình nghiên cứu và những kỹ năng chuyên môn của bạn,… Nói một cách dễ hiểu nhất thì đây là một bản tường trình tiểu sử của bạn nhưng nó được trình bày một cách ngắn gọn và đầy đủ nhất.

Mục đích của một CV

Vậy tạo mẫu CV xin việc file word đẹp để làm gì? Nói một cách nôm na thì CV chính là một công cụ tiếp thị, PR cho bạn. Do đó, CV có mục đích chứng minh được:

 • Bạn là một trong những ứng viên thích hợp với công việc mà nhà tuyển dụng đang tìm kiếm.
 • Bạn là người có thể đáp ứng được công việc cũng như các yêu cầu của công ty
 • Bạn có trình độ chuyên môn và giáo dục như: kỹ năng phần mềm, vi tính, ngoại ngữ,…
 • Bạn có đủ kinh nghiệm và kỹ năng bao gồm: quá trình làm việc, tình nguyện hay các vị trí công việc,…

Ngoài ra, CV cũng có mục đích giúp bạn trình bày được cho nhà tuyển dụng trình độ chuyên môn cũng như tính chuyên nghiệp của bạn cho công việc.

Cách trình bày CV xin việc sao cho ấn tượng

Cách trình bày CV xin việc sao cho ấn tượng
Cách trình bày CV xin việc sao cho ấn tượng
Thông thường, ấn tượng đầu tiên khi nhà tuyển dụng cầm CV của bạn lên xem đó là cách trình bày. Một mẫu CV được chuyên nghiệp, logic sẽ được trình bày lần lượt các nội dung sau:

 • Thông tin liên hệ
 • Vị trí ứng tuyển
 • Danh sách các kỹ năng nổi bật
 • Trình độ học vấn
 • Trình bày kỹ năng phần mềm, trình độ vi tính, ngoại ngữ
 • Thông tin cá nhân, tóm tắt quá trình làm việc trước đó
 • Kinh nghiệm và vị trí công việc

Tuy nhiên, trong một số trường hợp cũng như tùy thuộc vào công việc bạn ứng tuyển thì không phải mọi thứ trong danh sách này đều phải xuất hiện trên CV của bạn và chúng có thể được thay đổi để phù hợp với vị trí công việc.
Nói chung, thì để có một mẫu CV xin việc file Word đẹp, logic thì điều quan trọng nhất đó chính là hãy bạn hãy sắp xếp để các thông tin hữu ích nhất ở vị trí xuất hiện đầu tiên.
Ví dụ: Bạn nộp CV vào vị trí kế toán tổng hợp chẳng hạn, nhưng bạn lại tốt nghiệp đại học sư phạm. Lúc này, bằng cấp hoàn toàn không liên quan chút nào đến chuyên môn kế toán. Vậy để có thể làm nổi bật trong CV của bạn thì cần làm thế nào?  Trong trường hợp này, nếu bạn đã từng có kinh nghiệm tại vị trí kế toán tổng hợp trong 3 năm. Để CV được nhà tuyển dụng chú ý thì bạn cần trình bày tất cả những kỹ năng, những gì bạn đã là trong vị trí đó và có thể giúp bạn làm tốt công việc đang ứng tuyển. Bạn hiểu ý mình chứ?
Xem thêm: Minh chứng đánh giá chuẩn hiệu trưởng

Cách viết CV xin việc chuẩn

Cách viết CV xin việc chuẩn
Cách viết CV xin việc chuẩn
Hiện tại, chưa có một mẫu cụ thể hay một quy định cụ thể nào cho một bản CV xin việc. Do đó, việc sáng tạo CV cũng có thể nói lên được tính cách của người ứng tuyển, cũng có một số bạn sử dụng cách trình bày truyền thống dạng văn bản với chỉ chữ, gạch đầu dòng… Tuy nhiên nó quá đại trà và không tạo được sự ấn tượng cho nhà tuyển dụng.
Do đó, tùy vào ngành nghề và công ty mà bạn nộp đơn xin việc để lựa chọn và sáng tạo cho mình mẫu CV thích hợp. Ví dụ, để có một mẫu CV xin việc đẹp ở một cơ quan, tổ chức thì về cơ bản thì CV gồm những phần như sau:

 • Cá nhân/Thông tin liên hệ bao gồm:

Họ tên đầy đủ, ngày tháng năm sinh, Email, số điện thoại và địa chỉ liên lạc của bạn.

 • Thông tin về quá trình học tập:

Ở phần này, bạn không nhất thiết liệt kê từ bậc phổ thông, bạn chỉ cần đề cập tới bậc học cao nhất và chuyên ngành của mình.

 • Bằng cấp hoặc chứng chỉ liên quan:

Ở đây, bạn trình bày những bằng cấp liên quan khác như ví dụ như chứng chỉ tiếng Anh TOEFL, TOEIC, HSK hay chứng chỉ SEO,…

 • Kinh nghiệm làm việc:

Về kinh nghiệm, bạn không nên nói quá dài dòng, bạn chỉ cần nêu tóm tắt quá trình làm việc của bạn ở công ty nào, đảm nhiệm vị trí nào, trách nhiệm chuyên môn là gì? Còn nếu bạn là sinh viên mới ra trường chưa đi làm thì bạn có thể không có mục này mà hãy nhấn mạnh vào phần học tập và kỹ năng.

 • Kỹ năng và trình độ chuyên môn:

Nếu bạn chưa có kinh nghiệm thì bạn nên tập trung mạnh vào các điểm mạnh của bạn như: trình độ giao tiếp tiếng Anh thành thạo như người bản địa,  vi tính văn phòng Full,… Tuy nhiên, nên tập trung vào các kỹ năng có liên quan đến công việc để chứng minh kỹ năng của mình hoàn toàn phù hợp với vị trí đấy. Bởi nếu bạn khoe nhiều mà chẳng có cái nào liên quan đến công việc bạn đang ứng tuyển thì cũng không có ích gì, thậm chí còn dẫn đến lan man dài dòng, mất điểm với doanh nghiệp tuyển dụng.

 • Sở thích cá nhân:

Đây chính là phần bộc lộ tính cách của bạn. Ví dụ như bạn là một người có sở thích đọc sách, nghiên cứu tài liệu, hoặc yêu thể thao, … sẽ thể hiện được tính hiện đại, hòa đồng và ham học hỏi của mình.

Những điều không nên có trong CV xin việc

Những điều không nên có trong CV xin việc
Những điều không nên có trong CV xin việc
Như trên cũng đã đề cập đến ở trên thì CV xin việc được xem như là phương tiện để PR bạn với người tuyển dụng. Do đó, để có một mẫu xin việc file word đẹp, ấn tượng bạn cần lưu ý một vài điều không cần xuất hiện trong CV của bạn như:

Quá nhiều những thông tin cá nhân không liên quan

Việc bạn giấu bớt những thông tin cá nhân như cha làm gì, mẹ làm gì hay anh, chị, em,… đang làm gì. Bởi vì điều này cũng chẳng mang lại cho bạn lợi ích gì về việc giúp chứng minh bạn là một nhân viên tiềm năng.

Lỗi chính tả

CV xin việc là bản khái quát về bạn. Do đó, nếu nộp CV xin việc hay đơn xin việc mà dính lỗi chính tả là cách dễ nhất và nhanh nhất làm mất điểm trong mắt nhà tuyển dụng cũng như phá hỏng cơ hội nhận được cuộc phỏng vấn bởi vì nhà tuyển dụng sẽ đánh giá bạn là một người cẩu thả. Chính vì như vậy mà tốt nhất bạn nên kiểm tra kỹ lỗi chính tả, ngữ pháp trước khi gửi đi.

Hình ảnh và đồ họa

Với một bản CV đẹp không phải là bản CV bao gồm các hình ảnh minh họa trong CV của bạn. Bởi vì thông thường các nhà tuyển dụng sẽ không yêu thích cho lắm bởi sự màu mè, bên cạnh đó các hình ảnh còn có thể bị lỗi đối với một số ứng dụng nộp CV online.
Do đó, CV có chứa hình ảnh và đồ họa chỉ phù hợp khi nó là CV dạng Infographic hoặc bạn ứng tuyển vị trí designer chẳng hạn. Lúc này hình ảnh và đồ họa mới giúp bạn nói lên được nhiều điều. Hãy cân nhắc!

Form chữ và định dạng phức tạp

Hiện nay có rất nhiều form chữ nghệ thuật, tuy nhiên chúng không phù hợp với các mẫu CV. Khi tạo CV bạn chỉ nên sử dụng loại phông chữ và định dạng dễ đọc bởi điều này sẽ giúp nhà tuyển dụng khi xem xét hồ sơ của bạn dễ dàng và dễ chịu hơn.
Bạn chỉ nên sử dụng các Form chữ đơn điệu như: Verdana, Arial, Times New Roman hay Calibri,…

Chèn nhiều bảng (insert table)

Lý do tại sao không nên chèn nhiều bảng trong file CV? Như chúng ta biết, hiện nay các ông ty tuyển dụng Online khá nhiều, tuy nhiên không phải phần mềm tuyển dụng nào cũng thể đọc được các bảng mà bạn chèn vào để trình bày CV cho đẹp hơn. Do đó, khi trình bày CV tốt hơn hết bạn chỉ nên định dạng bằng cách sử dụng các đoạn ngắt dòng và định dạng đơn giản.

Lời khuyên khi trình bày CV xin việc của bạn

Khi trình bày được một mẫu CV xin việc file word đẹp, ấn tượng,… Để ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng, bài viết xin đưa ra một số lời khuyên khi trình bày CV xin việc như sau:

 • CV chỉ nằm gọn trong 2 mặt của giấy A4
 • Chỉ sử dụng giấy in chất lượng tốt để in CV
 • Đối với giáo dục, trình bày từ gần đến xa
 • Chỉ nên trình bày những kinh nghiệm có liên quan nhất tới công việc, tránh trình bày lan man để nhà tuyển dụng bắt bẻ.
 • Không trình bày chi chít, CV phải rõ ràng và nhất quán và để lại nhiều không gian màu trắng
 • Các phần tiêu đề nên nổi bật bằng cách sử dụng in đậm
 • Không sử dụng các form chữ lòe loẹt, kích thước tối thiểu là 11
 • Kiểm tra chính tả, ngữ pháp và dấu chấm câu.

Vậy là bài viết đã chia sẻ xong cách để để tạo mẫu CV xin việc file word đẹp rồi đấy. Hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích đối với bạn để bạn có thể sáng tạo được cho mình một mẫu CV xin việc cho mình nổi bật và đầy đủ nhất. Chúc bạn ứng tuyển thành công với công việc mà bạn mong muốn.

Full CV xin việc mẫu tiếng việt file word Tải ngay miễn phí

Download tại đây>>
CV xin việc mẫu tiếng Anh đẹp nhất
Download tại đây>>
Hoặc bạn có thể tải về Full 50 CV xin việc file word đẹp nhất tại đây
Download full 50 CV file word>>

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Call Now Button0394375555