Mẫu Lời cảm ơn sau tang lễ hay, ý nghĩa cảm động 2021

Mẫu Lời cảm ơn sau tang lễ hay

Mẫu lời cảm ơn sau tang lễ là điều không thể thiếu. Khi nhà có tang chính là sự kiện không mong muốn nhất với mọi gia đình và người thân. Tiễn đưa  người thân về với cát bụi chính là điều đau xót nhất tỏng cuộc đời. Chính vì thế mà tang lễ thường được tổ chức theo những nghi lễ nhất định thể hiện sự trang trọng. Thương xót và tiếc thương với người đã khuất.

Mẫu Lời cảm ơn sau tang lễ hay
Mẫu Lời cảm ơn sau tang lễ hay

Tuy nhiên vì là việc buồn cho nên trong buổi lễ sẽ không tránh khỏi có những thiếu sót. Chính vì thế sau buổi lễ gia quyến của người đã mất. Nên gửi lời cảm ơn đến những người đã đến viếng và chia buồn cùng gia đình để tỏ lòng biết ơn. Dưới đây là những Lời cảm ơn sau tang lễ hay nhất được trình bày đầy đủ và bài bản. Mọi người có thể tham khảo và áp dụng vào thực tiễn.

Xem thêm: Dịch vụ thông hút bể phốt Việt Tín 

Cách viết lời cảm ơn sau tang lễ như thế nào?

Một người thân, người quen ra đi đều để lại nỗi đau và niềm tiếc thương trong lòng người ở lại. Vào lúc tiễn biệt người đã khuất về nơi an nghỉ cuối cùng. Thì những hành động cuối cùng người ở lại làm cho người đã khuất ở tang lễ chính là thể hiện tấm lòng của họ. Không cần rầm rộ, khoa trương, tất cả mọi người đều đến với lòng chân thành và sự thành kính phân ưu với gia quyến người đã mất.

Chính vì lẽ đó mà gia quyến nên gửi lời cảm ơn đến những người khách đã đến viếng linh hồn người đã khuất. Và san sẻ cùng gia đình nỗi bi thương sau khi các thủ tục tang lễ đã được thực hiện xong.

Chúng ta có một mẫu cách viết lời cảm ơn sau tang lễ thường có bố cục như sau:

Gia đình chúng tôi xin trân trọng cảm ơn các cụ, các ông, các bà. Các cô, các dì, chú, bác, họ hàng nội ngoại, gia đình thông gia, hàng xóm láng giềng. Bạn bè thân hữu đã gửi vòng hoa chia buồn tiễn đưa người thân đã mất của chúng tôi là… (điền tên người đã mất) theo thứ tự dưới đây:

Họ và tên người mất, ngày tháng năm sinh, quê quán.

Lý do mất là gì và đã từ trần vào ngày tháng năm nào…

Hưởng thọ bao nhiêu tuổi.

Tang lễ được tổ chức tại đâu?

…  về nơi an nghỉ cuối cùng.( Lễ an táng được tổ chức tại đâu?)

Trong lúc tang gia bối rối, nếu có bất cứ điều gì sơ suất. Gia đình mong nhận được sự cảm thông và lượng thứ.

Đây là bố cục chung gửi đến người tham dự. Gia chủ có thể đọc ngay tại đám tang, đăng tin trên truyền hình hoặc gửi thư lời cảm ơn tang lễ đến người đã tham dự.

Để giúp các bạn hình dung rõ hơn về một lời cảm ơn cụ thể. Chúng tôi xin gửi đến các bạn mẫu lời cảm ơn sau tang lễ hay nhất sau đây:

Mẫu Lời cảm ơn sau tang lễ hay nhất

Bố, Ông, cụ của chúng tôi là cụ Nguyễn Văn  A sinh năm 1931. Do tuổi cao sức yếu sau một thời gian lâm bệnh mặc dù đã được con, cháu, anh, em nội, ngoại và các y. Bác sỹ tận tình chăm sóc, cứu chữa nhưng Cụ đã tạ thế vào ngày …../…../………. (tức ngày …../…../………. năm ……….. âm lịch)

An táng vào ngày …../…../………. (tức ngày …../…../………. âm lịch). Tại nghĩa trang quê nhà, làng …………., xã ………, huyện ………., tỉnh ……….., hưởng thọ ….. tuổi.

Thay mặt gia đình, chúng tôi xin trân trọng gửi lời cảm ơn sâu sắc tới các cơn quan đoàn thể. Bao gồm chính quyễn xã XXX, trường tiểu học YYY. Các cơ quan đoàn thể đơn vị công tác của các con cháu cụ A cùng các gia đình thông gia. Bà con láng giềng, họ hàng, bạn bè thân hữu gần xa đã đến viếng. Gửi vòng hoa chia buồn và tiễn đưa bố , ông, cụ của chúng tôi về nơi an nghỉ cuối cùng.

Xin cảm ơn Ban tang lễ Tổ dân phố số …….., phường ……….., quận ………., thành phố Hà Nội;

Ban tang lễ thôn ………, xã …….., huyện ……….., tỉnh ……….;

Nhà tang lễ Bệnh viện ……………. đã tận tình giúp đỡ gia đình tổ chức lễ tang được chu toàn, trang trọng.

Trong lúc tang gia bối rối, có điều gì sơ suất. Gia đình mong nhận được sự cảm thông và lượng thứ. Xin trân trọng cảm ơn!

Thay mặt gia đình

Trưởng Nam

Nguyễn Văn B

Link tải 8 mẫu lời cảm ơn sau tang lễ hay, ý nghĩa cảm động 

Download mẫu https://drive.google.com/file/d/1uBfkWl8-kZBWvm5YvpTth4HyJB-DRt03/view?usp=sharing

Tang lễ là sự kiện buồn thương của toàn thể gia đình. Thể hiện niềm tiếc thương của người ở lại tiễn đưa người đã khuất với niềm cảm thương, kính trọng và yêu quý. Chính vì thế việc gửi lời cảm ơn đến những người khác đã đến viếng là việc cực kỳ nên làm.

Xem thêm: Nên để tóc dài hay ngắn 

Bài viết đã chia sẻ những Lời cảm ơn sau tang lễ hay nhất của gia đình sau tang lễ. Đầy đủ dành cho các gia quyến, gia đình được trình bày bài bản và đầy đủ. Các bạn có thể tham khảo và sử dụng khi viết lời cảm ơn trong tang lễ. Hy vọng những thông tin trong bài viết sẽ giúp ích cho các bạn thực hiện được những lời cảm ơn chân thành nhất. Gửi đến các vị khách sau khi đã lo xong lễ tang cho người thân của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Call Now Button0394375555