LLQ là gì? Giải nghĩa của cụm từ KLQ

KLQ là gì

Trong xã hội hiện nay, nhiều bạn trẻ hay có thói quen viết tắt. Những từ viết tắt này vừa giúp việc viết và truyền tải ý nghĩa trở nên nhanh hơn, được rất nhiều bạn hay dùng. Các từ ngữ lạ hay viết tắt cũng được tạo ra nhiều vô số kể. Điển hình là từ viết tắt KLQ xuất hiện rất nhiều trên các mạng xã hội. Vậy KLQ là gì và nó có ý nghĩa gì mà lại được nhiều bạn trẻ sử dụng và xuất hiện trên các trang mạng xã hội tần suất dày đặc như vậy. Bài viết hôm nay sẽ giúp bạn giải đáp mọi thắc mắc về từ viết tắt KLQ. Hãy cùng theo dõi bài viết nhé.

KLQ là gì? KLQ là viết tắt của từ gì?

KLQ là gì
KLQ là gì
Xem thêm: Sến là gì?
Chắc rất nhiều người nghĩ hoặc liên tưởng rằng KLQ là từ có liên quan đến một cái tên nào đó trong tiếng anh, ví dụ như KLQ services Ltd (Business Consulting, Training and HR Solutions), KLQ Education Foundation,… nhưng thực ra kKLQ chỉ là một từ tiếng lóng hay là teencode đơn giản mà các bạn trẻ hay sử dụng chứ không hề có nghĩa cao xa như những từ kia đâu.
Đơn giản KLQ chỉ là một từ viết tắt các chữ cái đầu của một cụm từ có nghĩa là “không liên quan”. Cụm từ này hay được sử dụng để ám chỉ bản thân hay một vấn đề nào đó không liên quan đến nhau hay là sự việc đang được nhắc tới. Ví dụ như là: KLQ nhưng cho em hỏi chiếc áo này bao nhiêu tiền thế ạ? = không liên quan nhưng cho em hỏi chiếc áo này bao nhiêu tiền thế ạ?; chuyện này KLQ đến cậu đâu = không liên quan đến cậu đâu,…
KLQ (không liên quan) thường không mang nghĩa tiêu cực hay tích cực gì cả. Nó chỉ thường được sử dụng trong trường hợp câu bình thường, hài hước, thường được các bạn trẻ sử dụng phổ biến trên mạng xã hội nên được gọi là teencode.
Ngoài ra, KLQ còn là từ viết tắt của một vài cụm từ khác như “không lấy quà”, “không lĩnh quà”,… nhưng nghĩa được sử dụng phổ biến nhất vẫn là “không liên quan”.

KLQ là gì trên máy tính?

Phần mềm diệt virus Kaspersky có chứa hậu tố KLQ
Phần mềm diệt virus Kaspersky có chứa hậu tố KLQ
Xem thêm: Stakeholder là gì?
Ngoài bắt gặp từ này trên facebook, có lẽ bạn sẽ còn bắt gặp từ kKLQ ở trên máy tính. Trong trường hợp file của bạn có đuôi là “.klq” thì có nghĩa là nó là định dạng của một file do phần mềm diệt vi rút Kaspersky tạo ra. Hay nói cách khác, klq còn là hậu tố (đuôi) của phần mềm diệt virus Kaspersky.
Nếu bạn muốn xóa đuôi hậu tố “.klq” của file thì bạn có thể làm theo bước sau:

  • Mở phần mềm diệt virus Kaspersky
  • Chọn settings
  • Ấn vào options
  • Chọn self-defense để vô hiệu hóa. Sau đó xóa đuôi “.klq”

Tóm lại, nếu muốn xóa đuôi “.klq” thì bạn phải vô hiệu hóa được self-defense.
Qua bài viết này, chúng mình đã giới thiệu đến bạn nghĩa của từ viết tắt KLQ. Mạng xã hội hiện nay đang phát triển rất nhanh chóng, nên nếu bạn lâu lâu không cập nhật những xu hướng mới thì bạn sẽ rất dễ rơi vào tình cảnh không hiểu đối phương đang muốn nói gì?  Hãy cập nhật những thông tin mới thật thường xuyên nhé. Mong rằng qua bài viết này có thể đem lại những thông tin hữu ích dành cho bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Call Now Button0394375555