Kimochi là gì? Tại sao “Kimochi” quan trọng với điện ảnh Nhật Bản?

Kimochi có nghĩa là gì

“Kimochi” – có lẽ các bạn cũng đã từng nghe hoặc đã thấy rất nhiều từ này qua phim ảnh, truyện hoặc từ người khác. Tuy nhiên, khi mọi người nói và nghe thấy từ “Kimochi” thường có cảm giác rất nhạy cảm mà chưa hiểu thật sự đúng nghĩa thông thường của nó. Chính vì lẽ vậy mà rất nhiều người xung quanh cũng bị ảnh hưởng theo và luôn cho rằng từ “Kimochi” mang ý nghĩa nhạy cảm. Bạn đừng quá lo lắng vì bài viết này sẽ giúp bạn giải đáp được các thắc mắc xung quanh từ “Kimochi”. Hãy cùng theo dõi bài viết ngay nhé.

Kimochi có nghĩa là gì?

Kimochi có nghĩa là gì
Kimochi có nghĩa là gì
Xem thêm: WTF là gì?
Kimochi có ý nghĩa là một từ dùng để biểu đạt cảm xúc và chỉ tâm trạng thích thú và thoải mái của con người đối với một sự vật hoặc hiện tượng. Nghĩa tiếng Việt có thể hiểu từ này theo những nghĩa như: “Tôi rất thích cảm xúc này”, “Cảm giác này thật tuyệt vời”, “Cảm giác này thật thú vị”,…
Kimochi cũng có thể được sử dụng trong nhiều hoàn cảnh khác nhau, ví dụ như bạn vừa được thăng chức, tăng lương hoặc đạt được một thành tích nào đó khiến bạn cảm thấy tuyệt vời, hoặc khi bạn nhận được một món quà đặc biệt hay lâu ngày mới gặp được một người bạn mà bạn đang rất mong chờ chẳng hạn. Bạn sẽ thấy rất thích thú với những điều đó và thốt lên “Kimochi”.
Tóm lại, “Kimochi” sẽ được dùng khi một người thể hiện cảm xúc hạnh phúc của mình. Chắc chắn đối với những ai đang học tiếng Nhật hay tìm hiểu về tiếng Nhật thì “Kimochi” là một từ không hề xa lạ. Nó được sử dụng rất nhiều trong cuộc sống hàng ngày.

Nghĩa của từ “Kimochi” khi kết hợp với các từ khác

Khi đứng một mình, “Kimochi” có ý nghĩa như phần trên, nhưng khi nó kết hợp với các từ khác thì lại được hiểu với những ý nghĩa khác nhau. Cũng giống với tiếng Việt của chúng ta vậy đó, mỗi từ khi ghép với từ khác sẽ tạo ra một cụm từ, một câu nói có nội dung và ý nghĩa khác nhau. “Kimochi” trong tiếng Nhật cũng vậy. Bạn có thể tìm hiểu vài cụm từ khi đi cùng với “Kimochi” sau đây:

  • Kimochi ii: Cảm xúc tốt, cảm xúc tích cực, vui vẻ.
  • Kimochi warui: Tôi đang có tâm trạng rất xấu và tồi tệ.
  • Kimochi yamete: Nếu “Yamete” khi đứng một mình là nên dừng lại hành động này ngay lập tức thì khi nó kết hợp với “Kimochi” lại có thể hiểu là hãy cứ tiếp tục và không nên dừng lại.

Như vậy, “Kimochi” trong tiếng Nhật có nhiều cách hiểu khác nhau khi kết hợp với các từ khác, thật đa dạng và phong phú. Vậy nên, bạn có thể dựa vào môi trường, ngữ cảnh nhất định và bộc lộ cảm xúc của người nói để hiểu đúng nghĩa của từ này nhé!
Xem thêm: Tô màu tranh heo Peppa

Vì sao từ “Kimochi” hay bị hiểu nhầm?

Vì sao từ “Kimochi” lại hay bị hiểu nhầm như vậy
Vì sao từ “Kimochi” lại hay bị hiểu nhầm như vậy
Điều này có thể giải thích là bởi “Kimochi” thường được sử dụng nhiều trong những bộ phim thuộc ngành công nghiệp phim người lớn của Nhật Bản. Đây chính là nguyên nhân chính khiến từ “Kimochi” bị hiểu sai ý nghĩa thực một cách trong sáng của nó, gây ra những hiểu nhầm không đáng có. Từ “Kimochi” không hề có ý nghĩa xấu nên khi nghe thấy từ này trong cuộc sống xung quanh thì cũng đừng ngạc nhiên nhé.

Kimochi được dùng trong những hoàn cảnh nào?

Trong cuộc sống hàng ngày

Từ “Kimochi” hay được sử dụng trong cuộc sống hàng ngày
Từ “Kimochi” hay được sử dụng trong cuộc sống hàng ngày
Nếu bạn là một du học sinh Nhật Bản, một người đi xuất khẩu lao động thì bạn sẽ rất dễ bắt gặp từ “Kimochi” được sử dụng là một ngôn ngữ giao tiếp hàng ngày của người Nhật Bản.
Đối với những người chưa hiểu hết ý nghĩa của “Kimochi” thì nó giống như một lời gạ gẫm hay có ý nghĩa khiêu gợi, đen tối. Tuy nhiên, với người Nhật Bản, họ sử dụng từ này rất phổ biến trong cuộc sống hàng ngày. Sẽ chẳng có gì đen tối nếu bạn hiểu rõ ý nghĩa của nó phải không nào?
Xem thêm: Mẫu tranh tô màu pokemon đẹp

Khi thể hiện sự quý mến, thích thú với một thứ gì đó

Khi bạn cảm thấy thích thú và hạnh phúc khi được ai đó tặng một món quà, bạn có thể nói “Kimochi”. Ngoài ra, nó còn được hiểu là những lời yêu thương của mình dành cho ai đó.

Trong những bộ phim Nhật Bản

Nhật Bản nổi tiếng với những bộ phim anime, truyện manga, hay những bộ phim người lớn. “Kimochi” dễ dàng thấy ở trong lĩnh vực giải trí này.

Một số điều cần lưu ý khi sử dụng “Kimochi”

Luôn hiểu đúng về ý nghĩa của nó

Ngôn ngữ Nhật Bản cũng giống như ngôn ngữ Việt Nam, rất đa dạng và phong phú. Vì thế, nếu chúng ta không hiểu hết hay không hiểu ý nghĩa đơn thuần những ngôn ngữ của “xứ sở hoa anh đào”, đặc biệt là những từ đa nghĩa như “Kimochi” thì sẽ dẫn đến những hậu quả khó xử.

Không sử dụng “Kimochi” như một trò đùa

Có rất nhiều người dùng “Kimochi” vào những mục đích không đúng đắn, để trêu chọc người khác. Điển hình là việc trêu chọc các bạn nữ của các bạn nam. Hãy ngừng việc mang cụm từ này ra làm những trò đùa tiêu khiển khi bản thân là người không am hiểu về tiếng Nhật nhé!

Luôn dùng đúng tình huống, trường hợp, ngữ cảnh

“Kimochi” khi kết hợp với từ khác sẽ đem đến ngụ ý khác nhau. Vậy nên, để câu chuyện của bạn rơi vào tình huống dở khóc dở cười, bạn phải phân biệt được tình huống nào thì nên dùng cụm từ này với trường hợp này nhé!
Mình hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn giải đáp các thắc mắc, cũng như gỡ giải được những hiểu lầm không đáng có của từ “Kimochi”. Hãy là người văn minh khi sử dụng “Kimochi” thật đúng ngữ cảnh bạn nhé

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.