Kích thước ảnh 3×4 là bao nhiêu pixel? Những điều nên biết

Cách quy đổi ảnh thẻ 3x4 về đơn vị pixel

Pixel là gì? Kích thước ảnh 3×4 là bao nhiêu pixel? Lưu ý gì khi sử dụng pixel?… Luôn là những câu hỏi được phản hồi nhiều nhất đến từ các bạn trẻ chưa có nhiều kinh nghiệm nhưng lại rất đam mê với nghề chụp ảnh thẻ.
Ảnh thẻ là một minh chứng cho thân phận thật của mình, là yếu tố không thể thiếu trong những bộ hồ sơ, giấy tờ, visa,… Kích thước ảnh thẻ 3×4 thường được quy đổi sang đơn vị pixel nhằm thuận tiện trong việc chỉnh sửa và làm đẹp hình cho dù chỉ là những chi tiết nhỏ nhất. Dưới đây là những thông tin cơ bản để giải đáp thắc mắc của bạn được lapcamerahanoi.com trình bày ngắn gọn nhất. Chúng ta cùng nhau tìm hiểu nhé.

 Pixel là gì?

Tìm hiểu về khái niệm của đơn vị pixel
Tìm hiểu về khái niệm của đơn vị pixel
Xem thêm: Cách chia cột trong Excel
Pixel được kí hiệu là px là cụm từ viết tắt picture element trong Tiếng Anh. Khi dịch theo nghĩa Tiếng Việt thì được gọi là điểm ảnh. Trong vật lý, điểm ảnh được hiểu là một điểm trong hình ảnh Raster. Hay là một khối có màu sắc sặc sỡ nhưng lại có kích thước vô cùng nhỏ. nên được ví như là nguyên tử của hình ảnh.
Tuy nhỏ nhưng mỗi pixel lại có thông số kỹ thuật và game màu khác nhau. Đây là một đơn nhỏ nhất để cho ra một tấm hình thẻ 3×4 chuẩn.
Máy quét, máy ảnh kỹ thuật số hay phần mềm chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp như Photoshop là những cách để tạo ra Pixel. Nó thường tồn tại dưới dạng các hình chữ nhật nhỏ.

Công thức tính để tính lượng pixel

Mỗi hình ảnh có kích thước và hình dạng khác nhau như hình vuông, hình chữ nhật,… Để chỉnh sửa ảnh theo một dạng nhất định và có kích thước chuẩn thì thường được tính bằng đơn vị pixel. Vậy áp dụng công thức nào để tính số lượng điểm ảnh trong một tấm ảnh? Dưới đây là công thức chuyên dụng được các chuyên gia chỉnh sửa sử dụng phổ biến.
Lượng pixel = Lượng pixel đo được của chiều rộng x Lượng pixel đo được của chiều dài
Ví dụ cụ thể. Nếu một bức ảnh có 1800 pixel của chiều rộng và 1012 pixel đo được của chiều dài thì bức ảnh đó có tổng số lượng điểm ảnh là: 1800 x 1012 = 1821600 pixel
Xem thêm: Font SVN là gì? 

Hình 3×4 quy đổi sang đơn vị pixel là bao nhiêu?

Cách quy đổi ảnh thẻ 3x4 về đơn vị pixel
Cách quy đổi ảnh thẻ 3×4 về đơn vị pixel
Trước hết, để quy đổi ảnh thẻ 3×4 sang pixel thì bạn nên biết quy ước của chúng. Cứ 1 centimet (cm) tương đương với 37.795275591 pixel.
Chính vì vậy, để thực hiện tính toán quy đổi bạn hình 3×4 bạn cần làm phép toán sau đây:
Kích thước ảnh thẻ 3×4 = (3×37.795275591) x (4×37.795275591) = 113.386 x 115.181 đơn vị pixel.
Ngoài ra, những ảnh thẻ có kích thước khác như 2×3, 4×6,… cũng được tính như các bước trên.

Những lưu ý khi đổi hình 3×4 sang đơn vị pixel

Bạn có thắc mắc một điều rằng làm sao để đổi kích thước ảnh thành dạng điểm ảnh giống như người nhiếp ảnh gia hay photoshoper chuyên nghiệp? Dưới đây là những lưu ý quan trọng khi sử dụng pixel.

  • Dung lượng hình ảnh có mối liên hệ chặt chẽ với lượng pixel và theo chiều thuận. Nếu hình ảnh chiếm nhiều dung lượng thì đồng nghĩa với lượng pixel càng nhiều. Và ngược lại.
  • Không những dung lượng tỷ lệ thuận với lượng pixel mà kích thước hiển thị ảnh cũng như vậy. Kích thước ảnh càng lớn thì pixel càng nhiều. Giúp cho bạn có thể quan sát chi tiết những phần nhỏ của ảnh.
  • Có thể nhiều bạn chưa biết đó là chất lượng ảnh không phụ thuộc nhiều vào lượng pixel. Mọi người thường nhầm lẫn rằng càng nhiều pixel thì ảnh càng sắc nét. Đó là một ý nghĩ vô cùng sai lầm.
  • Khi quy đổi kích thước ảnh 3×4 sang điểm ảnh bạn cần lựa chọn một bản in phù hợp nhất. Không nên chọn bản in quá nhỏ cũng như quá lớn. Điều đó sẽ ảnh hưởng đến chất lượng hình ảnh thẻ sau khi được in ra ngoài.

Xem thêm: Tô màu khủng long 

Cách tạo ảnh thẻ 3×4 kích thước pixel bằng phần mềm Paint

Pain là một ứng dụng chỉnh sửa ảnh thẻ nhất là hình ảnh 3×4 được sử dụng phổ biến hiện nay. Với những thao tác đơn giản mà ai cũng có thể làm được để có một tấm hình thẻ sắc nét. Cụ thể:

Hướng dẫn chi tiết về chỉnh ảnh thẻ 3x4 đơn vị pixel bằng app Paint
Hướng dẫn chi tiết về chỉnh ảnh thẻ 3×4 đơn vị pixel bằng app Paint
Bước 1: Tải phần mềm Paint về máy bằng cách truy cập trên các trang mạng uy tín. Hiện nay có rất nhiều Website hỗ trợ phần mềm này vì thế rất dễ dàng tìm kiếm.
Bước 2: Vào phần mềm nhấn Open để mở ảnh thẻ muốn tạo kích thước 3×4.
Sau đó hiển thị thước kẻ bằng cách nhấn View rồi Rulers.
Bước 3: Pain kết hợp với pixel nên khi sử dụng pixel đã được cài đặt sẵn rồi. Bạn không cần phải thực hiện những thao tác phức tạp để quy đổi về điểm ảnh đâu nhé. Thật thuận tiện phải không nào.
Bước 4: Bước này chúng sẽ tiến hành Resize kích thước hình ảnh. Để thực hiện nó, bạn nhấn mục Resize chọn Pixels
Lưu ý: Nếu bạn không biết rõ ảnh gốc ban đầu có tỷ lệ bao nhiêu. Thì hãy Resize chiều ngang là 3 centimet(cm) và chiều dọc sẽ được thay đổi sau. Đây là một mẹo nhỏ được tiết lộ từ những chuyên gia chuyên nghiệp đó.
Bước 5: Sau khi cố định độ dài của chiều ngang. Chúng ta sẽ chọn Select và nhấn vào góc bên dưới của ảnh chọn về 4 centimet(cm).
Bước 6: Chúng ta sẽ nhận được ảnh thẻ 3×4. Bây giờ chỉ cần lưu ảnh về bộ nhớ và mang đi in thôi.
Lapcammerahanoi.com hy vọng bài viết trên đây có thể phần nào giải đáp hết những thắc mắc của bạn về  Pixel là gì? Kích thước ảnh 3×4 là bao nhiêu pixel? … Ảnh thẻ 3×4 là bộ mặt đại diện cho bạn trong các giấy tờ quan trọng, bộ hồ sơ, chứng minh nhân dân, visa… Chính vì vậy, để có một tấm ảnh thẻ 3×4 sắc nét, tôn lên vẻ đẹp của bạn thì hãy quy đổi kích thước sang đơn vị điểm ảnh – pixel để dễ dàng trong việc chỉnh sửa nhé. Chúc bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Call Now Button0394375555