Cách khắc phục lỗi “không thể truy cập trang web này” hiệu quả

Có nhiều lý do khiến cho việc truy cập website của bạn bị gián đoạn

Đường truyền wifi, mạng internet ổn định nhưng những gì nhìn thấy lại là dòng chữ “không thể truy cập trang web này”. Đã bao giờ bạn gặp trường hợp này hay chưa? Chắc chắn là có đúng không nào? Nhất là trong thời đại công nghệ hiện đại, phát triển, người dùng rất cần đến internet để truy cập vào trang web giải trí hay đơn giản là tìm hiểu thông tin đáp ứng cho công việc, học tập.
Nếu bạn đang gặp khó khăn trong việc truy cập website và không muốn thấy dòng chữ “không thể truy cập trang web này” thì đừng bỏ qua bài viết dưới đây. Cách khắc phục lỗi truy cập web hiệu quả, nhanh chóng sẽ được bật mí một cách đầy đủ và chi tiết nhất.
Xem thêm: Đm là gì?

Vì sao bạn không thể truy cập website?

Có rất nhiều lý do khiến bạn không thể truy cập website. Tuy nhiên, những lý do thường gặp nhất có thể kể đến đó là:

  • Tín hiệu đường truyền internet không ổn định: Để có thể truy cập website, bạn cần phải kết nối với internet. Và khi đường truyền internet không ổn định, chập chờn thì tất nhiên bạn không thể truy cập website.
  • Trang web bị lỗi cần khắc phục: Trường hợp này là khi quản trị trang web sửa một vài tính năng hoặc tên miền của website đã hết hạn. Những lý do này cũng sẽ khiến bạn không thể truy cập web.
Có nhiều lý do khiến cho việc truy cập website của bạn bị gián đoạn
Có nhiều lý do khiến cho việc truy cập website của bạn bị gián đoạn
Tuy nhiên, nhiều trường hợp người dùng không thể truy cập website mặc dù đường truyền internet ổn định, website không bị lỗi. Khi ấn truy cập website, bạn sẽ nhìn thấy dòng chữ “không thể truy cập trang web này”. Lúc này, bạn cần phải nắm được một vài cách khắc phục lỗi thì mới có thể truy cập website như bình thường.
xem thêm: tất tật về ứng dụng E Learning Viettel

Cách khắc phục lỗi “không thể truy cập trang web này” hiệu quả

Sẽ rất khó chịu nếu bạn đang cần truy cập gấp vào một website nhưng kết quả lại nhìn thấy dòng chữ không thể truy cập trang web này. Đừng vội từ bỏ mà hãy thử áp dụng một trong các cách đơn giản, hiệu quả dưới đây.

Khởi động lại máy tính

Đây chính là cách nhanh chóng mà ai cũng có thể thực hiện để khắc phục sự cố truy cập web. Thi thoảng, việc khởi động lại máy tính sẽ giúp cho bạn truy cập được website mà trước đó bạn không thể vào được.

Khởi động lại máy tính là cách nhanh nhất để có thể khắc phục lỗi không truy cập được web
Khởi động lại máy tính là cách nhanh nhất để có thể khắc phục lỗi không truy cập được web

Truy cập web trên một thiết bị khác

Cách thứ 2 bạn có thể áp dụng đó là thử truy cập trang web đó trên một thiết bị khác. Nếu bạn đang dùng laptop, hãy chuyển sang load trang web trên điện thoại hay một máy tính khác. Nếu web truy cập được trên điện thoại thì vấn đề nằm ở máy tính. Còn nếu website không load được trên bất kỳ thiết bị nào thì có thể do mạng hoặc do chính website đó. Phần trăm cao ở đây là do website đã ngưng hoạt động.

Truy cập trang web bằng một trình duyệt khác

Nếu đã thử áp dụng 2 cách trên nhưng vẫn không thể truy cập thì hãy chuyển sang truy cập bằng một trình duyệt khác. Việc không vào được web bằng trình duyệt này nhưng lại vào được bằng một trình duyệt khác là điều hoàn toàn xảy ra. Lý do là vì có thể có một số cài đặt được cấu hình không chính xác trên trình duyệt. Vậy nên, hãy tải xuống một vài trình duyệt khác như khác như Firefox, Chrome hoặc Opera.

Tạm thời vô hiệu hóa chương trình diệt virus

Có thể bạn chưa biết, những phần mềm diệt virus có thể cản trở khả năng load các trang web nhất định. Vì vậy, hãy thử vô hiệu hóa phần mềm mà máy tính bạn đang sử dụng và load lại trang web.

Hãy tạm thời vô hiệu quá chương trình diệt virus hoặc cài đặt phần mềm có dung lượng nhẹ hơn
Hãy tạm thời vô hiệu quá chương trình diệt virus hoặc cài đặt phần mềm có dung lượng nhẹ hơn
Xem thêm: Trưởng thành là gì?
Hoặc, bạn cũng có thể cài đặt lại một phần mềm diệt virus nhẹ hơn để bảo vệ cho máy tính của mình. Dưới đây là một vài phần mềm diệt virus miễn phí cùng ưu điểm bảo mật cao, an toàn cho máy tính và quan trọng là không làm ảnh hưởng đến khả năng truy cập website:

  • Avast!
  • BitDefender
  • Microsoft Windows Defender
  • AntiVir

Reset lại modem và router

Thêm một cách để bạn có thể khắc phục lỗi không thể truy cập trang web này đó chính là reset lại modem và router. Được biết, lưu lượng truy cập đến hoặc từ một trang web nhất định có thể bị tăng lên gấp ba bởi modem hoặc router. Việc reset lại các thiết bị này có thể giúp bạn sớm truy cập được website mình đang cần.
Các bước thực hiện đơn giản như sau:

  • Rút phích cắm cáp nguồn của modem và router sau đó đợi khoảng 1 phút
  • Tiến hành cắm lại modem và chờ cho đến khi các đèn báo sáng hoàn toàn.
  • Cắm lại router và chờ cho đến khi đèn báo sáng ổn định
  • Thử truy cập website một lần nữa

Hy vọng bài viết trên đây đã giúp bạn có được bí quyết cách phục lỗi không thể truy cập trang web này một cách nhanh chóng, hiệu quả. Việc nắm những mẹo nhỏ này sẽ giúp bạn sử dụng mạng internet một cách suôn sẻ, từ đó mang lại những kết quả tốt trong công việc lẫn giải trí thông thường.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.