Jailbreak iPhone là gì? Những điều cần biết về Jailbreak iPhone

Jailbreak-iPhone-là-gì

Jailbreak iPhone là gì? Jailbreak có tác dụng gì đối với iPhone? liệu có nên Jailbreak iPhone hay không?. Trong bài viết này, hãy cùng Kiot37 đi tìm lời giải cho những câu hỏi trên.

Xem thêm: Giá trị cốt lõi của Apple

Jairlbreak iPhone là gì?

Jailbreak iPhone là quá trình loại bỏ các hạn chế phần mềm được Apple áp đặt trên iOS và tvOS. Nó thực hiện điều này bằng cách sử dụng một loạt các bản vá nhân hệ điều hành.

Jailbreak-iPhone-là-gì
Jailbreak iPhone là gì
Jailbreaking cho phép truy cập root vào iOS, cho phép tải xuống và cài đặt các ứng dụng bổ sung, phần mở rộng và theme không có trên trang Apple App Store chính thức.(Theo Wikipedia)

Liệu Có nên Jailbreak iPhone hay không?

Nên Jailbreak iPhone khi:

Đa số người dùng iPhone cần đến Jairlbreak iPhone khi muốn thực hiện một số tính năng như sau:

 • Cài những ứng dụng, game từ ngoài vào iPhone, iPad mà trên AppStore không có hoặc có mà tính phí.
 • Tùy chỉnh, tùy biến các chức năng có sẵn trên iPhone. Ví dụ: Để mở khóa màn hình mặc định bạn chỉ dùng được mật khẩu số, nhưng khi jailbreak thì có thể thiết lập mở khóa bằng cử chỉ.
 • Gỡ bỏ các ứng dụng mặc định sẵn trên iPhone, iPad (iOS 10 về sau thì làm được không cần phải jailbreak).
 • Mở khóa hay còn gọi là Unclock iPhone, iPad (Chỉ áp dụng cho các máy đời rất cũ).

Lý do không nên Jairlbreak ios:

Có nên Jailbreak iPhone hay không
Có nên Jailbreak iPhone hay không
 • Bạn sẽ không được bảo hành nếu nhân viên phát hiện iPhone đã được Jailbreak. Tuy nhiên ta có thể khắc phục bằng cách Restore lại điện thoại của bạn. Bảo hành xong Jailbreak lại là được.
 • Dễ bị lấy cắp thông tin: Mục đích Apple không cho người dùng cài app bên ngoài là vì lý do bảo mật. Dùng các ứng dụng bên ngoài, nguy cơ bị lấy cắp tài khoản ngân hàng, tài khoản mạng xã hội hay email là rất lớn.
 • Có thể khiến iPhone hoạt động không ổn định.
 • Hao pin điện thoại: Do các app bên ngoài không được tối ưu cho iPhone dẫn đến tình trạng ngốn pin, tuy nhiên bạn không cần quá lo lắng vì chỉ hao một ít, không đáng kể.

Những lưu ý về Jailbreak iPhone người dùng cần biết:

Trước khi có ý định Jailbreak, bạn nên đọc một chút lưu ý sau để biết thêm, sẽ rất có ích cho bạn:

 • Đầu tiên, trước khi khi Jailbreak bạn cần chú ý đến phiên bản trên điện thoại của mình, mỗi phiên bản của iOS sẽ có bản Jailbreak khác nhau.
 • Thứ 2 là khi nâng cấp lên phiên bản iOS mới, Jailbreak sẽ mất đi và bạn cần dùng bản Jailbreak mới cho điện thoại. Tuy vậy quá trình Jailbreak không hề dễ dàng, phải mất hàng tháng trời để chờ đợi bản tiếp theo. Vậy nên trước khi nâng cấp phải tiềm hiểu xem đã có bản Jailbreak cho phiên bản iOS đó chưa.
 • Cuối cùng những chiếc iPhone Jailbreak sẽ không được bảo hành. Apple không cho phép bảo hành các thiết bị đã Jailbreak, do đó các nhà bán lẻ được Apple ủy quyền như FPT Shop, Thế giới di động… cũng không cho phép bảo hành.

Nhưng bạn có thể khác phục bằng cách Restore điện thoại, việc này sẽ làm mất hoàn toàn Jailbreak và ta có thể bảo hành như bình thường.

Hướng dẫn cách kiểm tra iPhone đã Jailbreak hay chưa:

Để kiểm tra chiếc iPhone của mình đã Jailbreak hay chưa, bạn áp dụng một số cách chúng tôi chia sẻ dưới đây:

Cách 1: Kiểm tra trong phần cài đặt iPhone:

Cách này thực hiện khá đơn giản, bạn chỉ cần vào mục Cài đặt trên giao diện chính màn hình iPhone, tiếp đến và mục Cài đặt phần mềm.
Trong trường hợp bạn thấy iPhone cứ hiển thị trạng thái đang tải với dòng chữ Đang kiểm tra bản cập nhật mà không hiển thị bất cứ phiên bản cập nhật IOS nào thì chiếc iPhone của bạn chắc chắn đã bị jailbreak.
Lưu ý: Khi thực hiện cách này, bạn phải đảm bảo rằng thiết bị của bạn đã được kết nối internet. Nếu không có wifi, bạn có thể sử dụng mạng 3G hoặc mạng 4G.

Cách 2: Kiểm tra bằng bằng ứng dụng Cydia 

Thông thường những chiếc iPhone sau khi đã Jailbreak sẽ xuất hiện biểu tượng ứng dụng Cydia trên màn hình.

Kiểm tra iPhone đã Jailbreak bằng ứng dụng Cyndia
Kiểm tra iPhone đã Jailbreak bằng ứng dụng Cyndia
Với ứng dụng Cyndia, người dùng có thể tải thêm nhiều ứng dụng, trò chơi đã Crack hoặc Unlock thông qua việc Add Source hoajcwj sử dụng các tài nguyên đã có sẵn trong Cydia.

Cách 3: Kiểm tra bằng phần mềm 3uTools

Cách kiểm tra iPhone đã Jailbreak trên phần mềm 3UTools như sau: Khởi động phần mềm lên sau khi đã tải thành công về máy.

kiểm-tra-iphone-đã-jailbreak-chưa-bằng-3utools
kiểm tra iphone đã jailbreak chưa bằng 3utools
Tiến hành kết nối iPhone với máy tính. Chọn mục iDevice và tìm mục Jailbroken , nếu như thấy có thuộc tính No thì chắc chắn 100% rằng iPhone của bạn chưa được Jailbreak và ngược lại, nếu hiển thị Yes tức là iPhone của bạn đã được Jailbreak.

Xem thêm: ứng dụng hát Karaoke trên điện thoại iPhone

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Call Now Button0394375555