iPhone X có chống nước được không? Tìm hiểu khả năng chống nước của iPhone X

iPhone X chống nước được bao lâu

Là một siêu phẩm công nghệ đến từ thương hiệu Apple, iPhone X là chiếc smartphone đánh dấu kỉ niệm 10 năm nên siêu phẩm được ưu ái khá nhiều tính năng mới. Tuy nhiên, một trong những thắc mắc lớn nhất đó là iPhone X có chống nước được không? Có đảm bảo an toàn để sử dụng dưới mưa, đi bơi, đi biển hay không? Cùng tìm câu trả lời ở bài viết dưới đây nhé!

iP X có chống nước được không?

iP X có chống nước được không
iP X có chống nước được không
Thị trường đã có một số các sản phẩm ra đời trước như iPhone 7/7 Plus (IP 67), hoặc Samsung Galaxy Note 8 (IP68) đã có khả năng chống bụi hoặc chống thấm nước. Nên việc siêu phẩm iPhone X cũng kế thừa khả năng này là điều không phải bàn cãi. Nhưng iPhone X chống nước đã đạt đến chỉ số nào thì cần có sự so sánh mới có thể biết được chính xác.
Tại thời điểm ra mắt sản phẩm iPhone X, Apple đã công bố iPhone X có khả năng chống nước theo tiêu chuẩn IP67. Vậy tiêu chuẩn này là gì? iPhone X có khả năng chống nước bao lâu? cùng tìm hiểu ở mục tiếp theo.

Tìm hiểu tiêu chuẩn IP là gì?

IP là tên của một hệ thống xếp hạng khả năng bảo vệ linh kiện của thiết bị. Hệ thống này được phát triển bởi Ủy ban Kỹ thuật điện tử Thế giới ( International Electro Technical Commission).

Xem thêm: Cách ghép ảnh trên iPhone

Ý nghĩa của các con số đứng sau IPxx:

Con số 67 trong chuỗi kí hiệu được hiểu như sau: Chữ số đứng trước là mức độ bảo vệ đối với các vật thể rắn, theo thang từ 1-6 (bảo vệ khỏi những lần vô tình chạm tay đến chống bụi hoàn toàn). Con số thứ hai là khả năng chống nước, theo thang từ 1 – 8 (từ 1 (chống các chất lỏng ngưng tụ) đến 7 (khả năng chịu nước ở độ sâu 15 cm – 1m trong 30 phút), hoặc 8 (độ sâu trên 1m và có thêm áp lực).

Ý nghĩa các con số trong chỉ số IPxx
Ý nghĩa các con số trong chỉ số IPxx

Vậy, iPhone X chống nước được bao lâu?

iPhone X chống nước được bao lâu
iPhone X chống nước được bao lâu
iPhone X ra đời với chỉ số IP67 mong muốn tiếp nối từ với iPhone 7, và cạnh tranh với đối thủ là Samsung. iPhone X sẽ có khả năng chống nước mạnh mẽ hơn bộ đôi iPhone 7 và iPhone 7 Plus khi trong môi trường nước thì máy có thể hoạt động một cách bình thường trong khoảng 30 phút hoặc lâu hơn một chút ở độ sâu 1.5 mét trong khi iPhone 7/7 Plus với tiêu chuẩn IP67 chỉ chịu được độ sâu 1 mét trong cùng một khoảng thời gian như vậy mà thôi.

Nên sử dụng khả năng chống nước của iPhone X như thế nào?

Tuy Apple tuyên bố khả năng chống nước như vây, nhưng chúng tôi cho rằng tính năng chống nước trên Smartphone là điều bạn nên…quên nó đi.
Nói quên đi bởi lẽ khi bạn luôn cho rằng thiết bị của mình có khả năng kháng nước mà không thể biết được chính xác hiện tính năng này còn hoạt động đến mức độ nào.

Không nên test độ chống nước trên iPhone X
Không nên test độ chống nước trên iPhone X
Sự chủ quan sẽ khiến chúng ta phải “trả giá” khi thoải mái ngâm nước thiết bị.
Ngược lại, nếu bạn sử dụng thiết bị như một sản phẩm thông thường không sở hữu khả năng chống nước. Dế yêu sẽ được “nâng niu” hơn rất nhiều.
Khi chẳng may gặp phải sự cố liên quan đến chất lỏng, một thiết bị chưa ngâm nước lần nào sẽ có khả năng chống chọi rất tốt và sẽ giúp bạn an toàn qua khỏi tình huống đó mà không gặp thiệt hại nào.

Xem thêm: Cách giải phóng dung lượng iPhone 7 Plus

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Call Now Button0394375555