Sửa lỗi iPhone sạc vào pin nhưng không lên nhanh chóng

Nguyên nhân lỗi iPhone báo sạc nhưng không vào pin

iPhone nhận sạc nhưng không vào pin không phải là hiện tượng xa lạ gì đối với người dùng và chúng gây phiền toái với người dùng vì sạc pin là nhu cầu hàng ngày của người dùng di động. Vậy iphone nhận sạc nhưng không vào pin là hiện tượng gì và cách khắc phục ra sao.
Để giải quyết vấn đề pin sạc không vô, bạn cần kiểm tra một vài thứ như ổ điện cấp nguồn có điện hay không, củ sạc còn hoạt động tốt không, cổng (port) sạc có vấn đề gì không, reset lại iPhone cũng có thể giải quyết được vấn đề, một số bước cần làm để khắc phục vấn đề có thể kể qua như sau:

Nguyên nhân lỗi iPhone báo sạc nhưng không vào Pin:

Nguyên nhân chủ yếu đó là:

Nguyên nhân lỗi iPhone báo sạc nhưng không vào pin
Nguyên nhân lỗi iPhone báo sạc nhưng không vào pin
  • Nguyên nhân đầu tiên phải kể đến và có khả năng gây ra lỗi trên rất cao đó là do bộ sạc của bạn là hàng không chính hãng, hoặc bộ sạc bị hư hỏng, có thể do các chân sạc, cổng kết nối bị hư hỏng hoặc bị lỏng cũng sẽ dẫn đến lỗi trên.
  • Sau khi kết nối máy báo nhận sạc nhưng phần trăm pin không thay đổi, rất có thể pin của bạn đã bị chai, hư hỏng khiến việc sạc pin không còn tác dụng.
  • Trong quá trình sử dụng bạn vô tình làm rơi, rớt nước chiếc iPhone của mình gây va chạm mạnh hoặc bị nước xâm nhập vào bên trong làm ảnh hưởng đến phần cứng của máy.
  • Xung đột phần mềm cũng là một nguyên nhân dẫn tới tình trạng pin ảo.

Xem thêm:  Nguồn gốc iphone trả bảo hành là từ đâu?

Cách khắc phục iPhone sạc không lên phần trăm pin:

Khi gặp phải tình trạng máy sạc không vào pin bạn thử một số cách khắc phục, bạn có thể đọc kỹ và áp dụng khi gặp lỗi này trên chiếc iPhone của mình nhé!

Khởi động lại chiếc điện thoại iPhone:

Đôi khi chỉ với thao tác đơn giản như khởi động lại thiết bị là chúng ta có thể khắc phục được hầu hết các lỗi cơ bản xảy ra trên thiết bị đó và iPhone cũng không phải là ngoại lệ.

Khởi động lại iPhone
Khởi động lại iPhone
Cách này thực hiện để loại trừ khả năng thiết bị không gặp vấn đề về phần mềm, bạn hãy khởi động lại thiết bị bằng cách nhấn và giữ im nút nguồn khoảng vài giây cho đến khi xuất hiện thông báo Slide to power off (trượt để tắt nguồn). Thực hiện tương tự để mở lại thiết bị.
Xem thêm: Có nên mua máy iPhone trả bảo hành

Kiểm tra củ sạc và cáp sạc:

Nếu bạn đang cắm sạc vào ổ điện trực tiếp mà không thấy iPhone sạc pin thì có thể do ổ điện hoặc củ sạc. Trong trường hợp này, bạn thử cắm sang ổ điện khác, nếu thấy vẫn không sạc được pin, bạn có thể thử một dây cáp khác kết nối vào củ sạc xem có được hay không để biết lỗi do phần nào.
Một nguyên nhân nữa gây nên tình trạng pin iPhone bị hư hại, chai pin iPhone đó chính là việc bạn lựa chọn sử dụng các cáp sạc, củ sạc kém chất lượng không phải là chính hãng.
Chính vì vậy để bảo vệ thiết bị iPhone của bạn cũng như viên pin trên thiết bị hãy lựa chọn cho mình một bộ sạc iPhone chuẩn, chính hãng để đảm bảo quá trình sạc thiết bị và sử dụng điện thoại iPhone được lâu dài và ổn định hơn.

Kiểm tra cổng sạc:

Nếu như bộ sạc của bạn vẫn bình thường sạc được cho các thiết bị iPhone khác mà không sạc được cho iPhone của mình thì bạn nên kiểm tra cổng sạc của thiết bị.

Kiểm tra lại cổng sạc
Kiểm tra lại cổng sạc
Có thể cổng sạc thiết bị của bạn do sử dụng lâu ngày xơ vải và các bụi bẩn khác từ trong túi, ví của người dùng có thể sẽ bị kẹt trong cổng kết nối Lightning gây ảnh hưởng tới quá trình sạc pin cho thiết bị. Nếu cổng kết nối Lightning bị kẹt, hãy làm sạch nó với một dụng cụ rất quen thuộc trong nhà chẳng hạn chiếc tăm.

Thay pin mới cho iPhone:

Một nguyên nhân quan trọng khác khiến cho iPhone sạc không vào pin có thể là do pin máy bị chai hoặc pin kém chất lượng. Với trường hợp này các bạn nên thay thế cục pin chính hãng mới cho iPhone để đảm bảo an toàn cũng như tuổi thọ của thiết bị.

Thay pin mới cho iPhone
Thay pin mới cho iPhone
Ngoài ra các bạn cũng có thể thực hiện cách kiểm tra chai pin trên iPhone thông qua công cụ hỗ trợ Battery Life cho iPhone. Đây là một trong những ứng dụng hàng đầu hiện nay để bạn có thể thực hiện việc nắm bắt, quản lý viên pin trên iPhone cũng như biết thiết bị đã bị chai pin hay chưa.
Xem thêm: Phần mềm giấu ảnh trên iPhone, Android

Cập nhật iOS mới cho iPhone:

Do thiết bị sử dụng phiên bản hệ điều hành cũ cũng có thể dẫn tới tình trạng sạc pin không vào trên iPhone. Các phiên bản hệ điều hành mới luôn được trang bị những tính năng hấp dẫn đồng thời khắc phục những lỗi mà thường xảy ra ở phiên bản cũ.

Sửa chữa tại cửa hàng:

Nếu như bạn đã thực hiện theo các cách như trên nhưng vẫn không khắc phục được lỗi thì có thể do main đã bị lỗi, đây là lỗi phần cứng nên bạn không thể tự khắc phục được mà cần phải mang đến trung tâm bảo hành, sửa chữa để họ giúp bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Call Now Button0394375555