iPhone CPO là gì? Máy CPO dùng có tốt không?

iPhone CPO là gì

Thị trường iPhone tại Việt Nam luôn náo nhiệt. Là một sản phẩm cao cấp được rất nhiều người dùng ưa chuộng nên trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại iPhone có thể kể đến như: iPhone like new, iPhone trả bảo hành, iPhone CPO,…Trong đó, iPhone CPO được nhiều người quan tâm nhất.Vậy iPhone CPO là gì? dùng có tốt không? cùng đi tìm lời giải đáp ở bài viết dưới đây nhé!

Xem thêm: lỗi iPhone không kết nối được với iTunes

Khái niệm iPhone CPO là gì?

iPhone CPO là tên viết tắt của cụm từ iPhone Certified Pre-Owned) – đây là một thuật ngữ dùng để chỉ những sản phẩm đã trải qua quá trình kiểm tra nghiêm ngặt của Apple lần thứ 2 đối với những máy có vấn đề phát sinh trong khi xuất xưởng. Loại sản phẩm này thường được trả lại vì lý do máy bị trầy xước, lỗi phần mềm được Apple thu hồi lại, rồi tiến hành kiểm tra, khắc phục và tân trang lại.

iPhone CPO là gì
iPhone CPO là gì
Đặc điểm nhận biết dòng sản phẩm này đó là những loại sản phẩm này được đưa ra thị trường với vỏ hộp có in dòng chữ “Apple Certified Pre-Owned”. Bên trong hộp có đầy đủ phụ kiện chính hãng và được bảo hành 12 tháng.
Những chiếc điện thoại iPhone CPO đều phải trải qua quy trình kiểm tra nghiêm ngặt do chính Apple làm, đảm bảo thiết bị vượt qua được hết những tiêu chí chất lượng cao do Táo khuyết đặt ra cho toàn bộ sản phẩm của mình.

Quy trình tái xuất xưởng của iPhone CPO diễn ra như sau:

Những chiếc iPhone CPO khi trở về xưởng sản xuất sẽ trải qua những quá trình như sau:

  1. Kiểm tra toàn diện, bao gồm cả độ bền lớp vỏ, nhiệt độ,…
  2. Tìm ra lỗi liên quan như tróc sơn, lỗi phần mềm và tiến hành sửa chữa/thay mới.
  3. Làm sạch toàn bộ bụi, cát và các các vết bẩn trong quá trình vận chuyển.
  4. Đóng hộp cẩn thận đi kèm toàn bộ phụ kiện, sách hướng dẫn đều mới.
  5. Hệ thống máy chủ Apple sẽ phục hồi lại hệ điều hành nguyên bản cho thiết bị.
  6. Sản phẩm được cung cấp mã số IMEI, serial tương tự như hàng mới.
  7. Quy trình các bước cuối cùng trước khi máy chính thức lên kệ.

Đánh giá về chất lượng về iPhone CPO:

Về mặt chất lượng, điều bạn cần biết về iPhone CPO đó là: Đây là dòng sản phẩm đã được Apple kiểm tra và xuất đi lần thứ 2, được cấp mã số IMEI hoàn toàn mới. Tất cả linh kiện hay bộ phần nào có dấu hiệu hư hỏng sẽ được thay mới hoàn toàn bởi chính hãng Apple.

Đánh giá về chất lượng về iPhone CPO
Đánh giá về chất lượng về iPhone CPO
Chính vì do Apple tự tay phục hồi, những sản phẩm CPO đều đi kèm đầy đủ hộp, phụ kiện, sách hướng dẫn và hiển nhiên là nguyên seal, chưa kích hoạt như một chiếc máy brand new, đồng thời vẫn được bảo hành 12 tháng.
Những sản phẩm iPhone CPO sẽ có chất lượng như iPhone mới, được Apple bán lại thông qua các cửa hàng Apple Store hoặc từ trang web online của hãng.

Vậy, có nên mua iPhone CPO hay không?

So với một chiếc máy iPhone mới nguyên (Brand New), iPhone CPO tỏ ra chiếm ưu thế về giá cả khi có giá niêm yết thông thường giảm từ 2 – 3 triệu đồng so với một chiếc máy mới hoàn toàn.
Với chất lượng đều mới 100% và chưa được kích hoạt như nhau, nếu bạn là một người luôn cân nhắc đến giá thành của sản phẩm và hầu bao khá eo hẹp thì chiếc iPhone CPO là sự lựa chọn đảm bảo chất lượng mà giá lại rẻ. Nói chung đây là một sản phẩm cực kỳ đáng cân nhắc để mua.

Có nên mua iPhone CPO hay không
Có nên mua iPhone CPO hay không
Tuy nhiên, vì là máy iPhone CPO là loại máy được iPhone cho kiểm tra lại lần 2 nên số lượng máy CPO trên thị trường không nhiều vì xác suất mà hãng này làm sai rất ít.
Nhiều nguồn cung không đảm bảo đang lấy danh của iPhone CPO mà bán những sản phẩm kém chất lượng, thay thế các linh kiện, phụ tùng.
Chính vì vậy người mua cần sáng suốt chọn khi mua những chiếc iPhone CPO, bằng cách trang bị kiến thức nền tảng để có thể nhận diện một chiếc iPhone CPO “chuẩn”.

Cách kiểm tra iPhone CPO chính xác tránh mua phải sản phẩm kém chất lượng:

Bản chất iPhone CPO đã là hành mới 100% và là hàng chính hãng vì thế tất cả các máy bán ra đều rất đảm bảo. Tuy nhiên trước khi mua cũng cần phải kiểm tra vài bước sau, iPhone CPO là hàng chuẩn hay không bằng cách truy cầp vào website của Apple sau đó vào phần Support nhập IMEI của máy, kết quả trả về cho bạn thông báo Please Active Your iphone có nghĩa là máy của bạn chưa qua sử dụng và mới 100% đảm bảo.

Xem thêm: ẩn ứng dụng trên iPhone

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.