Inbox là gì? Tất tần tật những điều cần biết về inbox

Inbox là gì và giải nghĩa từng chữ

Chắc hẳn chúng ta đã rất quen thuộc với từ “Inbox” này rồi phải không? Có những người đã biết “Inbox” là gì rồi, nhưng vẫn có nhiều người không thực sự biết nghĩa của từ này khi được sử dụng trong các mạng xã hội. Cùng mình tìm hiểu trong bài viết này nhé!
Ở thời đại công nghệ hiện nay, các phương tiện truyền thông đại chúng, các trang mạng xã hội lần lượt cho ra đời khiến chúng trở nên phổ biến và thu hút được đông đảo sự quan tâm của toàn con người trong xã hội. Những trang mạng nổi tiếng phải nói đến như Facebook, Instagram, Zalo. Đây chính là những gương mặt đại diện cho sự phát triển của mạng xã hội, được nhiều người ưa dùng nhất hiện nay. Inbox là từ thường được nhắc đến khi sử dụng các trang mạng này. Vậy inbox là gì? Chức năng của inbox là gì? Hãy dành 2 phút để đọc hết bài viết này, bạn sẽ hiểu rõ hơn về inbox.

Inbox là gì ?

Inbox là gì và giải nghĩa từng chữ
Inbox là gì và giải nghĩa từng chữ
Xem thêm: Cách gọi tổng đài Grabbike Hà Nội
Inbox được viết ngắn gọn hay được mọi người gọi là “IB” là từ ghép của “In” và “Box”. Trong từ điển, khi được dịch ra Tiếng Việt :

  • In: nghĩa là ở trong
  • Box: nghĩa là cái hộp

Như vậy, Inbox dịch đúng nghĩa sẽ là “Trong hộp”

Inbox trong Facebook, Zalo nghĩa là gì? Inbox trong Gmail nghĩa là gì?

Inbox trong Gmail có nghĩa là gì
Inbox trong Gmail có nghĩa là gì
Xem thêm: Kimochi là gì?
Nếu hiểu sát nghĩa của từ Inbox là “Trong hộp” đối với Facebook và Zalo thì chúng ta sẽ không thể hiểu được. Ở đây, hiểu theo đúng nghĩa tức là “Hộp thư đến”.
Inbox (hay ib) trong Facebook được hiểu là nhắn tin riêng, chat riêng cá nhân hoặc chat nhóm để trao đổi thông qua một ứng dụng tên là Messenger. Ví dụ để các bạn dễ hiểu hơn là khi một ai đó yêu cầu bạn “Hãy check inbox Facebook” thì điều đó có nghĩa là bạn nên vào ứng dụng Messenger để kiểm tra hộp thư đến trong phần tin nhắn Vì người đó đã gửi Inbox cho bạn mà không nhận được phản hồi (Rep Inbox), nên họ thông báo nhằm giúp bạn không bỏ lỡ những tin nhắn quan trọng.
Tương tự như trên Facebook, inbox Zalo cũng nhắc đến việc nhắn tin riêng tư để trao đổi hay hỏi về một vấn đề nào đó.
Trong khi Inbox trong Gmail được biết là hộp thư đến, nơi lưu trữ các thư, email mới mà người dùng khác gửi đến cho bạn. Check inbox (từ đồng nghĩa được sử dụng phổ biến hơn là check mail) được hiểu là kiểm tra thư người khác gửi đến cho mình.
Ngoài từ inbox mọi người cũng thường hay sử dụng từ “PM” viết tắt của private message cũng có nghĩa là nhắn tin riêng, nhắn tin cho tôi.
Không chỉ duy nhất trên Facebook, Zalo hay Gmail mà trên tất cả các trang mạng khác như Twitter, Instagram,… thì cụm từ Inbox cũng đều có chung một ý nghĩa là tin nhắn, hộp thư.
Với sự phát triển của nền công nghệ hiện đại ngày nay, thì chỉ cần có Wifi cùng với tài khoản Facebook là bất cứ ai cũng có thể dùng Inbox để nhận và gửi tin nhắn, vô cùng nhanh chóng, và hoàn toàn không tốn một khoản phí nào.

Chức năng của Inbox trong Facebook, Messenger

Chức năng của inbox trong Facebook, Messenger
Chức năng của inbox trong Facebook, Messenger
Inbox được đánh giá là tính năng vô cùng tiện ích trên Facebook cũng như các trang mạng xã hội khác. Bất kỳ ai có tài khoản Facebook và có mạng internet là đã có thể inbox với nhau ( trò chuyện với nhau )
Đây là một dạng tin nhắn nhưng có tích hợp nhiều tính năng hơn như là: Bạn có thể gửi ảnh, video cho người mà bạn muốn inbox. Thậm chí Inbox trong Facebook còn có cả chức năng “Call Video” đây là chức năng tuyệt vời nhất bởi bạn sẽ được trò chuyện trực tiếp và còn được thấy mặt đối phương ở thời điểm hiện tại.
Để người dùng không gặp phải tình trạng Spam Inbox, nên Facebook đã tạo ra 2 hộp thư, đó chính là hộp thư dành riêng cho bạn bè và hộp thư dành riêng cho các đối tượng khác (là những người vẫn chưa kết bạn với bạn). Sẽ có một số người đã biết được điều này và cũng sẽ có một số người chưa biết được thông tin này. Inbox từ những người không phải là bạn bè trên Facebook thì bạn sẽ không nhận được thông báo. Các bạn chỉ có thể thấy được thông báo nếu như truy cập vào phần hộp thư thứ hai ở phần “Tin nhắn Spam”.
Vì thế, để không bỏ sót bất cứ tin nhắn quan trọng nào thì các bạn nên kiểm tra phần Inbox cũng như phần “Tin nhắn Spam” mỗi ngày. Hãy chú ý kiểm tra điều này mỗi ngày nhé.
Xem thêm: WTF là gì?

Lợi ích Inbox mang lại

Lợi ích dễ thấy nhất chính là chúng ta có thể trò chuyện, gọi điện với người thân và bạn bè, dù ở xa hay gần mà không mất cước phí nào khi bạn kết nối smartphone hay máy tính của mình với mạng internet.
Với sự phát triển vượt bật hiện nay của công nghệ, cụ thể là các trang mạng xã hội Facebook, Instagram, Zalo,… thì việc sử dụng các trang mạng xã hội để kinh doanh, bán hàng là một ý tưởng rất thông minh. Inbox không chỉ tạo cho bạn không gian nói chuyện riêng để giao tiếp với bạn bè mà còn là công cụ chốt khách hàng hiệu quả trong thời đại kinh doanh online hiện nay.
Hiện nay, việc khách hàng tìm kiếm những sản phẩm phù hợp với nhu cầu trên các trang mạng xã hội này ngày càng nhiều, khiến cho inbox ngày càng quan trọng hơn. Inbox không chỉ là việc bảo mật giao dịch trò chuyện giữa khách hàng và  người bán mà nó còn giúp bạn hiểu được tâm lý người mua để đưa ra những tư vấn cần thiết và phù hợp nhất. Qua đó, giúp khách hàng lựa chọn được sản phẩm phù hợp nhất với bản thân.

Tác hại của Inbox

Lợi ích mang lại của Inbox đối với các trang mạng xã hội và với chúng ta tuyệt vời là thế, nhưng cuộc sống cái gì cũng có hai mặt. Các trang mạng xã hội cũng có thể trở nên xấu xa, gây ra những ảnh hưởng lớn đến con người nếu chúng ta không biết sử dụng nó một cách đúng đắn.
Nhiều người đã lạm dụng Inbox để đi quảng cáo, lừa đảo, để chuộc lợi cho bản thân mình và gây ra rất nhiều hệ lụy, những điều phiền toái cho người dùng. Đôi khi nó còn ảnh hưởng đến cuộc sống của rất nhiều người, mang đến nhiều tai tiếng cho họ, thậm chí là ảnh hưởng đến cả tính mạng. Do vậy, chúng ta cần sử dụng mạng xã hội một cách thật văn minh để tạo nên một cộng đồng lành mạnh nhé !
Như vậy, Inbox sẽ có nghĩa là hộp thư khi là danh từ và sẽ là động từ khi kêu gọi nhắn tin. Trong xã hội phát triển ngày, việc gửi tin nhắn đã trở nên dễ dàng và tiện lợi hơn trước. Inbox là một trong những công cụ hỗ trợ tuyệt vời cho việc liên lạc. Nó đem lại rất nhiều lợi ích cho cuộc sống của con người. Hy vọng qua bài viết này, bạn đã hiểu rõ “Inbox là gì ?” và sẽ đem lại những thông tin hữu ích cho bạn. Cảm ơn các bạn đã theo dõi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Call Now Button0394375555