iMessage là gì? những thông tin cần biết về iMessage

Nhập địa chỉ Apple ID và Password
Rate this post

Được Apple công bố trên các thiết bị nền tảng IOS thời điểm 12/10/2011. iMessage trở thành một thiết bị mặc định trên các thiết bị iPhone, Apple Watch, iPad, iPod Touch, Mac. Tuy nhiên, dù đã sử dụng iPhone từ lâu có thể bạn chưa hiểu rõ ứng dụng iMessage là gì? kích hoạt iMessage như thế nào? Làm thế nào để gửi văn bản, hình ảnh, âm thanh và vị trí cho người khác qua iMessage?.
Nếu chưa biết, thì hãy tham khảo bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về tính năng này nhé!

Xem thêm: Game Offline hay cho IOS

Ứng dụng iMessage là gì?

iMessage là ứng dụng nhắn tin tức thời và độc quyền trên các thiết bị IOS. Ứng dụng tiện ích này, được Apple trang bị hầu hết trên các dòng sản phẩm của mình(trừ Apple TV) cho phép người dùng có thể nhắn tin Miễn phí với nhau thông qua kết nối mạng Wifi hoặc 3G/4G. Đây là dịch vụ nhắn tin tức thời được phát triển bởi Apple Inc.

iMessage là gì
iMessage là gì
Ra mắt vào năm 2011, nó được hỗ trợ bởi ứng dụng Tin nhắn trong iOS 5 trở lên và OS X Mountain Lion trở lên. (tham khảo Wikipedia)
Ngoài việc gửi và nhận tin nhắn dạng văn bản (text), iMessage còn cho phép gửi và nhận các dữ liệu hình ảnh, âm thanh và thậm chí là cả video.
Điểm vượt trội của iMessage so với các ứng dụng/dịch vụ nhắn tin trực tuyến khác như Viber/Zalo/WhatsApp/… là Apple đã gộp chung tính năng này vào ứng dụng tin nhắn mặc định của máy. Bạn có thể gửi/nhận và quản lý tin nhắn của mình chỉ trong một ứng dụng duy nhất.

Hướng dẫn cách bật iMessage trên iPhone đúng cách:

Việc kích hoạt tính năng này không quá phức tạp. Và để kích hoạt nhắn tin miễn phí iMessage trên iPhone, bạn thực hiện các bước sau:
Bước 1: Mở Cài đặt > Chọn mục Tin nhắn > Gạt nút Bật ON iMessage.

Vào cài đặt chọn tin nhắn
Vào cài đặt chọn tin nhắn
Tiếp theo chọn Sử dụng ID Apple cho iMessage > Nhập tài khoản Apple ID để bắt đầu sử dụng.
Bước 2: Nhập địa chỉ Apple ID và Password (Bạn nhập địa chỉ email, số điện thoại muốn nhận iMessage).
Nhập địa chỉ Apple ID và Password
Nhập địa chỉ Apple ID và Password
Bước 3: Xác nhận lại địa chỉ email (Apple sẽ gửi 1 email đến địa chỉ mail mà bạn đăng ký để bạn xác nhận đăng ký).
Bước 4: Chờ iMessage được kích hoạt và sử dụng.
Lưu ý: Khi nhắn tin thành công bằng tính năng iMessage, tin nhắn gửi đi sẽ có màu xanh dương, thay vì màu xanh lá cây như tin SMS thông thường.

Cách phân biệt giữa tin nhắn văn bản và tin nhắn iMessage:

Để có thể phân biệt tin nhắn văn bản và tin nhắn bằng iMessage, các bạn chú ý đến những điểm sau:

  • Tin nhắn được gửi bằng iMesseage sẽ có khung màu xanh dương, và ở khung nhắn tin sẽ có chữ iMesseage.
  • Tin nhắn được gửi bằng dịch vụ nhắn tin sẽ có khung màu xanh lá, và ở khung nhắn tin sẽ có chữ Tin nhắn Văn bản.
phân biệt giữa tin nhắn văn bản và tin nhắn iMessage
phân biệt giữa tin nhắn văn bản và tin nhắn iMessage
Lưu ý: mặc định, iPhone sẽ tự động nhận biết thiết bị của người nhận có đang cài đặt iMessage hay không để lựa chọn hình thức gửi tin nhắn phù hợp. Trong trường hợp người nhận không thể kết nối với iMessage vì một lý do gì đó (tắt máy, ngắt kết nối 3G/wifi, …), máy sẽ tự động chuyển sang chế độ gửi tin nhắn SMS để đảm bảo liên lạc không bị gián đoạn.

Hướng dẫn cách gửi iMessages trên iPhone, iPad.

Với ứng dụng Tin nhắn, bạn có thể gửi tất cả mọi thứ cho tất cả mọi người. Bạn có thể gửi iMessages qua Wi-Fi hoặc dữ liệu di động cho bất kỳ ai và mọi người sử dụng iPhone, iPad, Mac, iPod touch hoặc Apple Watch. Để sử dụng ứng dụng này, bạn thực hiện các bước sau:
Bước 1: Bạn vào ứng dụng Tin nhắn trên màn hình chính
Bước 2: Bấm vào biểu tượng tạo tin nhắn mới ở góc trên bên phải màn hình
Bước 3: Ở ô Đến, bạn nhập tên danh bạ, email hoặc số điện thoại bạn cần nhắn tin đến. Khi này, nếu người bạn cần nhắn tin đến có sử dụng iMessage thì tên liên hệ hoặc email, số điện thoại của người này sẽ hiện lên với màu xanh dương và ô nhập tin nhắn sẽ códòng chữ iMessage. Nếu người này không sử dụng iMessage thì sẽ hiện màu xanh lá.
Tên người nhận sẽ có màu xanh và ô nhập tin nhắn sẽ có chứ iMessage
Bước 4: Nhập tin nhắn và gửi tin nhắn iMessage như bình thường.

Một số lỗi khi kích hoạt tính năng iMessager thường gặp trên iPhone:

Đây là một app riêng của hệ điều hành iOS và được tích hợp sẵn trên các thiết bị iPhone, iPad. Tuy nhiên, không phải khi nào nó cũng hoạt động một cách ổn định và cũng có rất nhiều trường hợp khi tiến hành kích hoạt iMessenger đã xuất hiện thông báo “Lỗi kích hoạt không thể đăng nhập” hoặc” Đang chờ kích hoạt”. Các lỗi thường gặp do những nguyên nhân sau:

Lỗi khi kích hoạt iMessage
Lỗi khi kích hoạt iMessage
Nguyên nhân và Cách khắc phục lỗi iMessage:

  • Định dạng ngày/giờ/vùng sai: để giải quyết vấn đề này các bạn vào Cài đặt > Cài đặt chung> Chọn mục “Ngày, giờ” hoặc “Vùng”. Sau đó cài đặt các thông số này bằng cách thủ công.
  • Đang bật tính năng giới hạn: kiểm tra chức năng giới hạn trên chiếc iPhone của mình bởi một số hạn chế về mục bảo mật cũng có thể gây ra lỗi này. Cách khắc phục: Vào Cài đặt > Cài đặt chung > Giới hạn > Tắt
  • Tài khoản chính hết tiền: Để kích hoạt dịch vụ iMessenger, Apple sẽ trừ một khoản chi phí nho nhỏ trong tài khoản chính của bạn trong khoảng từ 2.000đ đến 7.000đ tùy từng nhà mạng, vì vậy hãy kiểm tra và chắc rằng tài khoản chính của bạn vẫn còn đủ tiền để gửi tin nhắn thông qua ứng dụng này.
  • Số dịch vụ của nhà mạng bị thay đổi: Vấn đề tưởng chừng như không liên quan lại có thể là nguyên nhân dẫn đền việc lỗi kích hoạt iMess trên thiết bị của bạn. Theo đó, để khắc phục bạn nên đổi số trung tâm nhắn tin của các nhà mạng trên thiết bị.
  • Do phần mềm: Một trong những nguyên nhân mà đa phần người dùng nghĩ đến khi gặp vấn đề này đó chính là việc phát sinh lỗi phần mềm trên iPhone. Vì vậy, việc khôi phục cài đặt gốc hoặc restore bản firmware cũng là một cách khá hữu hiệu mà bạn nên thử áp dụng để khắc pục tình trạng trên.

Trên đây là tất cả thông tin về ứng dụng iMessage, hy vọng với những thông tin chúng tôi vừa giới thiệu sẽ giúp ích phần nào trong quá trình sử dụng ứng dụng.

Xem thêm: cách chèn ảnh vào bàn phím iPhone

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *