Icon Zalo: cách tải & cách sử dụng mới nhất

Zalo có rất nhiều các icon khác nhau để diễn đạt những suy nghĩ, lời nói của người viết

Ngày nay, Zalo đã, đang và sẽ tiếp tục là mạng xã hội phổ biến, được sử dụng rộng rãi để liên lạc cũng như trò chuyện với bạn bè, người thân và cũng là cầu nối giúp chúng ta có thêm nhiều mối quan hệ mới. Đi cùng với tiện ích đó, biểu tượng cảm xúc Zalo hay còn được gọi là icon Zalo là một phần không thể thiếu để giúp cho cuộc trò chuyện của chúng ta trở nên thú vị hơn, đầy màu sắc và thể hiện rõ được cung bậc cảm xúc của người gửi.

Icon là gì?

Icon là các hình vẽ, biểu tượng đại diện cho cảm xúc, hành động, đồ vật,… giúp người dùng diễn đạt trạng thái của mình một cách dễ hiểu và rõ ràng nhất cho người nhận.

Zalo có rất nhiều các icon khác nhau để diễn đạt những suy nghĩ, lời nói của người viết
Zalo có rất nhiều các icon khác nhau để diễn đạt những suy nghĩ, lời nói của người viết
Xem thêm: Mã vùng Hải phòng 

Cách tải các biểu tượng cảm xúc Zalo

 • Bước 1 : Nhấn vào phần “Thêm” ở góc phía dưới bên phải màn hình giao diện chính của Zalo.
 • Bước 2 : Chọn phần “Sticker”.
 • Bước 3 : Trong phần “Cửa hàng Sticker” của Zalo bạn hãy nhấn “tải về” những sticker mà bạn thấy thú vị và yêu thích.
 • Bước 4 : Sử dụng biểu tượng sticker mà bạn đã tải về.

Khi đã hoàn tất tải xuống bộ sticker yêu thích, giờ bạn đã có thể sử dụng thỏa thích, làm cuộc trò chuyện của bạn trở nên sống động hơn rồi.

Cách sử dụng biểu tượng cảm xúc Zalo

Trong cuộc trò chuyện, hầu hết chúng ta đều sử dụng icon để bộc lộ cảm xúc của mình để tăng sức diễn đạt thêm phong phú. Nhưng bên cạnh những người đã thông thạo với ứng dụng zalo, họ có thể sử dụng các icon một cách dễ dàng, thì cũng có những người mới sử dụng ứng dụng này lần đầu, họ chưa biết cách sử dụng icon zalo như thế nào. Vậy, ngay sau đây mình sẽ giới thiệu cho mọi người hết bỡ ngỡ về cách sử dụng icon zalo.

 • Bước 1 : Mở khung chat zalo với một người hay một nhóm bất kỳ
 • Bước 2 : Nhấn vào biểu tượng mặt cười ở khung nhập văn bản ( góc bên trái )
 • Bước 3 : Lúc này, một loạt các icon sẽ hiện lên với các sắc thái cảm xúc trên gương mặt khác nhau. Các bạn chỉ cần chọn ra một icon có biểu cảm gương mặt. Sao cho icon đó phù hợp với hoàn cảnh giao tiếp của cuộc trò chuyện. Hoặc đơn giản là chọn một biểu tượng mà mình muốn truyền đạt với người đối diện. Bạn có thể chọn một hoặc nhiều icon mà mình mong muốn.
 • Bước 4 : Nhấn gửi.

Đặc biệt hơn, khi bạn nhắn tin với những cụm từ bộc lộ cảm xúc như nóng, buồn, lo lắng, vui vẻ, hạnh phúc,… hay là những lời chúc như chúc mừng sinh nhật, chúc mừng năm mới,… các nhãn dán tương ứng sẽ hiện ra gợi ý cho bạn sử dụng. Lúc này bạn chỉ cần lướt qua phải và tìm đến nhãn dán mà bạn thích để gửi đi.
Như vậy là các bạn đã có thể gửi icon cho người mà bạn đang trò chuyện. Thật đơn giản phải không nào ?

Ý nghĩa biểu tượng cảm xúc Zalo

Các icon zalo đều có những ý nghĩa khác nhau
Các icon zalo đều có những ý nghĩa khác nhau
Xem thêm: Cơ sở in hộp giấy theo yêu cầu
Ứng dụng Zalo hỗ trợ nhắn tin, gọi điện thoại trực tuyến hay video call miễn phí khi điện thoại hoặc máy tính của các bạn được kết nối mạng 3G, 4G, 5G hay wifi. Zalo đem đến cho các bạn những sự mới mẻ với kho tàng sticker hay ho, thú vị, đa dạng đầy cung bậc cảm xúc và màu sắc. Chính vì sự đa dạng của những biểu tượng cảm xúc đó đã khiến người dùng đôi lúc rơi vào trạng thái hoang mang, cảm thấy hơi khó hiểu với những biểu tượng cảm xúc của Zalo, vì những biểu tượng này nhìn có vẻ khá giống nhau. Vì thế việc hiểu rõ ý nghĩa của biểu tượng cảm xúc Zalo sẽ giúp bạn chủ động trong việc lựa chọn một biểu tượng đúng theo tình huống đang trò chuyện và nắm bắt được cảm xúc của đối phương nhé !
Ngoài ra, chúng ta còn có thể sử dụng những phím tắt trên bàn phím để bộc lộ cảm xúc. Ví dụ như: :), :(, ;))…

Cách tự tạo biểu tượng cảm xúc Zalo

Có thể nhiều bạn chưa biết đến cách tự tạo biểu tượng cảm xúc Zalo cho riêng mình. Việc tự tạo ra biểu tượng cảm xúc sẽ khiến bạn trở nên “độc nhất vô nhị”, những icon không hề “đụng hàng” với ai cả. Cùng mình theo dõi cách tạo ra những biểu tượng cảm xúc Zalo độc đáo này nhé !

 • Bước 1 : Tải app Zamoji về máy.

Đây là app chuyên dùng để tạo sticker cực kỳ dễ thương và ngộ nghĩnh. App này có thể kết nối với Zalo nên bạn có thể sử dụng chính những sticker mình tạo trên Zalo.

 • Bước 2 : Đăng nhập vào Zamoji bằng tài khoản Zalo để liên kết Zamoji với Zalo.
 • Bước 3 : Chọn một tấm hình chân dung rõ mặt của bạn hoặc chụp một ảnh rõ mặt của bạn trong cửa sổ mới hiện ra.
 • Bước 4 : Bạn thực hiện thu/phóng gương mặt của mình sao cho phù hợp với tỷ lệ của các hình ảnh có sẵn trên Zamoji.
 • Bước 5 : Đợi kết quả.

Lúc này, gương mặt của bạn đã được ghép vào rất nhiều nhận vật như các siêu hùng Superman, Batman, những cô công chúa,… Bạn có thể sử dụng những sticker được tạo bởi chính mình ngay trên Zalo. Chắc chắn bạn bè, người thân của bạn cũng sẽ ngạc nhiên và thấy tò mò, thú vị về điều này.

Tác dụng của việc sử dụng biểu tượng cảm xúc Zalo

Sử dụng biểu tượng cảm xúc Zalo có thể đem đến cho bạn những lợi ích sau :

 • Đem đến cho bạn những cuộc trò chuyện thú vị
 • Giúp bạn và đối phương hiểu rõ được cảm xúc của nhau
 • Giúp cho cuộc trò chuyện trở nên bắt mắt và sinh động

Tất cả những nội dung trên giúp các bạn hiểu rõ hơn về biểu tượng cảm xúc Zalo và cách sử dụng cũng như cách tạo ra biểu tượng cảm xúc cho riêng mình. Hy vọng bài viết sẽ đem đến cho các bạn sự thú vị của thời đại 4.0 khi công nghệ đang tiến gần với chúng ta hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.