Tất tất tần những điều thắc mắc về các gói cước 4G Viettel

Mạng 4G phủ sóng toàn bộ lãnh thổ Việt Nam

Khi thế giới ngày càng phát triển, con người sử dụng mạng xã hội để phục vụ cho nhu các nhu cầu của bạn thân mình. Bên cạnh cách kết nối mạng không dây là wifi truyền thống ra, hiện nay để thuận lợi cho công việc cũng như các nhu cầu giải trí khác những chỗ bạn đứng lại không có wifi thì có một giải pháp được rất nhiều người trẻ hiện nay sử dụng. Đó là đăng ký mạng 4G. Một trong những nhà mạng viễn thông đầu tiên cung cấp mạng 4G cho người dân thì ta phải kể đến nhà mạng Viettel.  Sau đây, mình sẽ tổng hợp cho các bạn vô vàn gói cước 4G Viettel ưu đãi với dung lượng tốc độ cao đi kèm các cước phí kích hoạt khác nhau.

Những điều cần biết về nhà mạng Viettel

Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội (Viettel) là một tập đoàn Viễn thông và Công nghệ Việt Nam được thành lập vào ngày 01 tháng 06 năm 1989. Trụ sở chính của Viettel được đặt tại Lô D26, ngõ 3, đường Tôn Thất Thuyết, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, thủ đô Hà Nội.
Viettel Telecom hiện đang là nhà mạng giữ thị phần lớn nhất trên thị trường dịch vụ viễn thông Việt Nam. Sản phẩm nổi bật của Viettel hiện nay là mạng di động Viettel Mobile. Các ngành nghề chính của tập đoàn bao gồm: ngành dịch vụ viễn thông và công nghệ thông tin; ngành nghiên cứu sản xuất thiết bị điện tử viễn thông; ngành công nghiệp quốc phòng; ngành công nghiệp an ninh mạng và ngành cung cấp dịch vụ số.
Hiện nay, Viettel đã đầu tư tại 10 thị trường nước ngoài ở 3 châu lục gồm Châu Á, Châu Mỹ và Châu Phi. Viettel được đánh giá là một trong những công ty viễn thông có tốc độ phát triển nhanh nhất thế giới. Viettel được Brand Finance xác định thuộc top 500 thương hiệu lớn nhất trên thế giới và là thương hiệu giá trị nhất tại Việt Nam.
Xem thêm: Cách đăng ký eSIM Viettel

Mạng 4G là gì?

Mạng 4G là gì mà lại nhiều người ưa thích và sử dụng đến như vậy
Mạng 4G là gì mà lại nhiều người ưa thích và sử dụng đến như vậy
4G (4-G) là từ viết tắt của Fourth-Generation, là công nghệ truyền thông không dây thứ tư cho phép truyền tải giữ liệu với tốc độ tối đa trong điều kiện lý tưởng lên tới 1 cho đến 1.5 Gb/giây. Tên gọi 4G là do IEEE (Institute of Electrical and Electronics Engineers) đặt ra để diễn đạt ý nghĩa “3G và hơn nữa”.
Với những ứng dụng đa dạng như duyệt web tốc độ cao, điện thoại IP (VoIP), game, truyền hình độ nét cao,… 4G là công nghệ hứa hẹn sẽ tạo ra được những bước đột phá mới về dịch vụ viễn thông.
Bên cạnh đó, mạng 4G có thể kết nối được ở bất cứ nơi nào được phủ sóng, giúp các thiết bị điện tử của bạn có thể kết nối và vào mạng một cách dễ dàng mà không cần phụ thuộc vào việc chỗ đó có wifi hay không. Điều này vô cùng thuận tiện cho những người thường xuyên phải vào mạng làm việc những địa điểm làm việc không cố định.

4G LTE là gì?

LTE là viết tắt của Long Term Evolution (Tiến hóa dài hạn), giúp người dùng hiểu rằng đây chưa phải là một công nghệ chuẩn 4G, thay vào đó chỉ là một chuẩn tiệm cận công nghệ mạng thứ tư. Vì khi một kết nối có truyền tải dữ liệu với tốc độ lên tới 1 hay 1.5 Gb/giây mới được xem là mạng 4G mà hiện tại chưa có một thiết bị mạng hay một chiếc smartphone nào có thể đạt được tốc độ truyền tải như vậy.
LTE khi được viết đầy đủ nó sẽ là LTE CAT. CAT càng cao thì tốc độ upload/download dữ liệu sẽ càng nhanh.
Xem thêm: Lắp đặt mạng VIETTEL tại TP.Vinh

Sự khác nhau giữa 4G và 4G LTE

4G LTE chỉ là kết nối nhanh hơn 3G và chưa đạt đến tốc độ tải dữ liệu lí tưởng như mạng 4G trong chuẩn nghiên cứu. Nói cách khác, 4G LTE cung cấp tốc độ thấp hơn nhiều so với một mạng 4G thực sự.

Mạng 4G nhanh đến mức nào?

Tốc độ 4G có nghĩa là vượt xa so với 3G. Tốc độ tối đa của 3G là: tải xuống 14 Mbps và tải lên 5.8 Mbps. Để đạt tới công nghệ 4G, tốc độ phải đạt tới 100 Mbps đối với người dùng di động (hay di chuyển) và 1 Gbps đối với người dùng cố định (không di chuyển).

Điều kiện sử dụng mạng 4G

Mạng 4G phủ sóng toàn bộ lãnh thổ Việt Nam
Mạng 4G phủ sóng toàn bộ lãnh thổ Việt Nam
Mạng 4G là một công nghệ mới, không đơn thuần để có thể sử dụng. Thiết bị của bạn muốn sử dụng được mạng 4G cần phải:

 • Sử dụng thiết bị có hỗ trợ 4G LTE
 • Đổi sim 4G
 • Nằm trong vùng phủ sóng 4G

Giá các gói cước 4G

Các gói cước 4G của nhà mạng Viettel
Các gói cước 4G của nhà mạng Viettel
Các gói cước 4G Viettel theo ngày:

 • MI20K – 20.000 đồng – 2Gb/5 ngày – thời hạn 3 ngày
 • ST10K – 10.000 đồng – 2Gb/ngày – thời hạn 1 ngày
 • G3 – 9.000 đồng – 3Gb/3 giờ – thời hạn 1 ngày
 • ST5K – 5.000 đồng – 500Mb/ngày – thời hạn 1 ngày
 • MI10D – 10.000 đồng – 1Gb – thời hạn 1 ngày

Các gói cước 4G Viettel theo tuần:

 • MI20T – 20.000 đồng – 2Gb – thời hạn 7 ngày
 • ST30K – 30.000 đồng – 7Gb – thời hạn 7 ngày
 • 7MI5D – 35.000 đồng – 500Mb/ngày – thời hạn 7 ngày
Các gói cước 4G Viettel được lựa chọn và sử dụng nhiều nhất
Các gói cước 4G Viettel được lựa chọn và sử dụng nhiều nhất
Xem thêm: Lắp đặt mạng viettel giá rẻ
Các gói cước 4G Viettel theo tháng:

 • ST120K – 120.000 đồng – 2Gb/ngày (60Gb/tháng) + miễn phí lưu trữ 25Gb dữ liệu trên Lifebox + miễn phí xem phim trên ứng dụng Viettel TV – thời hạn 30 ngày
 • ST70K – 70.000 đồng – 500Mb/ngày (15Gb/tháng) + miễn phí Data truy cập ứng dụng Tik Tok – thời hạn 30 ngày
 • ECOD 20 – 20.000 đồng – 1.5Gb – thời hạn 30 ngày
 • MIMAX 70k – 70.000 đồng – 3Gb – thời hạn 30 ngày
 • UMAX300 – 300.000 đồng – 30Gb – thời hạn 30 ngày

Gói cước 4G Viettel 6 tháng:

 • MIMAX450 – 450.000 đồng – 5Gb/tháng – thời hạn 180 ngày

Các gói cước 4G không giới hạn:

 • TOM D10 – 10.000 đồng – 200Mb – không giới hạn
 • TD30 – 30.000 đồng – 1Gb – không giới hạn

Cách đăng ký gói cước 4G

Các bạn nhập tin nhắn theo cú pháp:
Tên-gói gửi 191
Ví dụ: ST5K gửi 191.

Cú pháp hỗ trợ sử dụng gói cước 4G Viettel

Song song với cú pháp đăng ký gói cước 4G Viettel, trong quá trình sử dụng gói 4G bạn cần nắm rõ một số cú pháp bổ trợ từ nhà mạng để có thể kiểm soát và chủ động thay đổi gói cước 4G khi cần thiết:

 • Để kiểm tra dung lượng 4G Viettel tốc độ cao, soạn tin nhắn KTTK gửi 191.
 • Khi có nhu cầu chuyển đổi sang gói 4G khác, bạn có thể chủ động hủy gói cước 4G Viettel đang dùng theo cú pháp HUY Tên-gói gửi 191.

Ví dụ: HUY ST5K gửi 191.
Lưu ý: Hệ thống không bảo lưu ưu đãi và cước phí khi hủy gói 4G thành công. Do đó, trước khi tiến hành thao tác hủy gói bạn hãy kiểm soát toàn bộ data trong gói và sử dụng hết nhé.
Xem thêm: Hướng dẫn đăng ký gói Mimax Viettel 2021

Thông tin cần biết khi đăng ký gói cước 4G Viettel

 • Hệ thống sẽ hỗ trợ bạn gia hạn sau khi kết thúc một chu kỳ gói cước với điều kiện tài khoản chính thuê bao tại thời điểm gia hạn đáp ứng đủ cước phí kích hoạt gói cước ( Với thuê bao trả trước), gia hạn vào ngày đầu tiên trong tháng (Với thuê bao trả sau).
 • Cước phí trừ trực tiếp vào tài khoản chính của thuê bao trả trước và cộng dồn vào hóa đơn tiêu dùng hàng tháng với thuê bao trả sau.
 • Nếu chưa đổi sim 4G của Viettel bạn có thể mang giấy CMND bản chính và thẻ sim cần đăng ký di chuyển đến cửa hàng Viettel gần nhất để được nhân viên đổi sang sim 4G Viettel miễn phí nhé.

Mong rằng bài viết của mình trên đây có thể giúp cho các bạn nắm rõ thông tin về hệ thống mạng Viettel và các gói cước 4G Viettel cũng như giải đáp được các thắc mắc của bạn trước, đang và sau khi dùng gói cước 4G Viettel. Chúc bạn đăng ký thành công những gói mạng 4G Viettel phù hợp với nhu cầu và tận hưởng kết nối thật thoải thích nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0333088889