Dung lượng icloud là gì? Mua dung lượng iCloud như thế nào?

Thay đổi gói dung lượng

Người dùng iPhone chắc hẳn có lúc gặp tình trạng bộ nhớ iCloud bị đầy, không lưu trữ thêm bất kì thông tin nào được nữa. Đừng lo lắng vì bài viết dưới đây, Kiot37 sẽ hướng dẫn bạn đọc cách mua thêm dung lượng lưu trữ iCloud cho iPhone. Cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé!

Xem thêm: cách chép nhạc vào iPhone bằng iTunes

Dung lượng iCloud là gì?

Dung lượng iCloud là gì
Dung lượng iCloud là gì
Dung lượng iCloud là dịch vụ lưu trữ thông tin trực tuyến được Apple cung cấp, với mục đích sao lưu và đồng bộ dữ liệu hình ảnh, danh bạ,… giữa các thiết bị trong hệ sinh thái Apple. Dữ liệu ứng dụng cũng như tài liệu được lưu trữ trên iCloud và Mail iCloud (tài khoản email @icloud.com của bạn).

Tại sao cần phải mua thêm dung lượng iCloud?

Khi người dùng iPhone đăng ký sử dụng dịch vụ iCloud, mặc định Apple cung cấp cho bạn 5 GB để lưu trữ, đồng bộ thông tin cá nhân như: email, tin nhắn, danh bạ, ghi chú, dữ liệu ứng dụng, ảnh…Tất nhiên 5 GB là không bao giờ đủ cả, vì thế bạn cần can thiệp và loại bỏ bớt dữ liệu ít dùng đến.
Người dùng iPhone ít có thói quen bỏ tiền ra mua iCloud. Thay vào đó, chúng ta có xu hướng sử dụng Dropbox để lưu trữ, đồng thời sử dụng các công cụ như Google Drive, Google Photos để giữ tài liệu online.
Tuy nhiên, nếu bạn đã sử dụng iOS, chắc chắn bạn cũng sẽ có lần rơi vào tình huống: chụp ảnh xong không sao lưu được ảnh ngay lập tức nếu như đang sử dụng Google Photos. Đó là do Apple hạn chế việc sử dụng tài nguyên không cần thiết của iOS. Chính vì thế mà ngoài iCloud ra không còn app nào khác có khả năng sao lưu nhanh chóng và thuận tiện.
Ngoài ra, còn một lý do nữa thuyết phục bạn mua thêm dung lượng iCloud đó là có chỗ để lưu bản backup các thiết bị iOS. Càng dùng nhiều thiết bị như iPhone, iPad, Mac… thì dung lượng backup càng nhiều. Nếu cứ để hết trong máy tính thì cũng không cần thiết, bởi bạn cũng cần sử dụng cho nhiều việc khác cần thiết hơn. Do đó mà việc di chuyển nội dung backup này lên iCloud là hợp lý.

Mua dung lượng iCloud bao nhiêu hợp lý nhất?

Việc lựa chọn gói mức bao nhiêu GB cũng khá quan trọng. Hiện nay, Apple đang bán các gói dung lượng như sau:

  • 50GB: 19.000 đồng / tháng
  • 200GB: 59.000 đồng / tháng
  • 2TB: 199.000 đồng / tháng.
Các gói iCloud bán hiện nay
Các gói iCloud bán hiện nay
Gói 200GB và 2TB có thể dùng chung cho nhiều tài khoản Apple ID khác nhau, miễn là những tài khoản đó nằm chung trong một gia đình.
Trước khi chọn gói mua hợp lý bạn cần cân nhắc những yếu tố sau:

  • Số lượng máy iOS bạn đang có là bao nhiêu? Nếu chỉ có 1 iPhone và 1 iPad, 50GB có lẽ đã đủ dùng vì mỗi bản backup của điện thoại chỉ chiếm tầm 5-10GB, nếu backup có bao gồm nhiều ảnh mới to
  • Bạn có chụp ảnh nhiều hay không? Ảnh là một trong những thứ chiếm dung lượng nhiều nhất trên iPhone, iPad và tùy mức độ chụp / ảnh hiện có của bạn mà quyết.
  • Ngoài ảnh và backup thiết bị, bạn có còn dùng thêm dữ liệu này khác hay không? Nếu không thì 200GB, còn có thì 2TB luôn cho nó rộng rãi, thảy hết tài liệu lên đó cũng được.

Hướng dẫn cách mua thêm dung lượng iCloud nhanh chóng nhất:

Để mua thêm dung lượng iCloud, bạn thực hiện các bước như sau:
Bước 1: Vào phần Setting (cài đặt) > Tên iCloud.

Vào tài khoản iCloud
Vào tài khoản iCloud
Bước 2: Bấm vào mục iCloud như hình phía dưới:
Chọn-mục-iCloud
Chọn mục iCloud
Bước 3: Chọn mục Quản lý dung lượng > Thay đổi gói dung lượng.
Thay đổi gói dung lượng
Thay đổi gói dung lượng
Bước 4: Chọn gói dung lượng bạn muốn mua > Bấm vào mục Mua.
Bấm vào Mua khi chọn được gói dung lượng
Bấm vào Mua khi chọn được gói dung lượng
Bước 5: Đăng nhập ID Apple > Nhập thông tin thanh toán.
Hoàn-tất-quá-trình-thanh-toán
Hoàn tất quá trình thanh toán
Bước 6: Sau khi mua xong bạn sẽ nhận được thông báo mua thêm dung lượng thành công như dưới đây.
Thông-báo-bạn-đã-mua-gói-thành-công
Thông báo bạn đã mua gói thành công
Lưu ý khi mua iCloud là hệ thống chỉ cho mua hàng tháng. Sau khi hết tháng thì hệ thống sẽ tự động renew. Vì vậy mà bạn nên nạp sẵn tiền trong tài khoản trước để việc sử dụng không bị gián đoạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Call Now Button0394375555