Giải mã địa chỉ IP 192.168.1.1

Giao diện đăng nhập truy cập IP 192.168.1.1

Địa chỉ IP được xem là một giao thức kết nối vô cùng thông minh, giúp cho việc truy cập mạng lưới internet dễ dàng hơn, thông qua đó người dùng cũng sẽ dễ dàng quản lý hệ thống mạng bởi mỗi thiết bị sẽ chỉ có duy nhất một IP riêng biệt. Vậy bạn đã biết về địa chỉ IP 192.168.1.1  là gì chưa, nếu bạn đang tìm kiếm thông tin để giải mã địa chỉ này thì hãy tìm hiểu ở bài viết dưới đây nhé.

Địa chỉ IP là gì?

IP hay còn gọi là Internet Protocol, đây là giao thức hoạt động lên hệ thống qua hệ thống mạng. IP là một địa chỉ đơn nhất, khi có kết nối mạng thì ở những địa chỉ IP này có thể liên hệ với nhau để chia sẻ dữ liệu. Các thiết bị chỉ có liên kết nối và giao tiếp khi đi đúng địa chỉ IP cung cấp.
Trong cùng một hệ thống mạng thì địa chỉ IP là duy nhất, giống như địa chỉ nhà, công ty, doanh nghiệp của chúng ta. Tuy nhiên, địa chỉ IP sẽ không cố định mà sẽ được thay đổi tùy vào từng địa điểm cụ thể và sẽ được định dạng bằng chữ số từ 0-255 được cách nhau bởi dấu chấm.
Có 2 loại IP phổ biến hiện nay đó là:

  • IP động: Đây là loại IP được sử dụng phổ biến nhất
  • IP tĩnh: Là loại IP bạn có thể tự cấu hình bằng tay và cấu hình này sẽ cố định, không thay đổi theo thời gian sử dụng

Mỗi máy tính sẽ được xem như một ngôi nhà có gắn địa chỉ nhà, và việc tìm kiếm được chính xác những ngôi nhà thì cần phải có địa chỉ nhà. Thế nhưng, những địa chỉ IP này cũng là một giao thức tiềm ẩn nhiều rủi ro, dễ bị hacker xâm nhập và khai thác thông tin.
Xem thêm:  Donwload phần mềm Avast Driver Updater

Giải mã địa chỉ IP 192.168.1.1

Địa chỉ 192.168.1.1 là gì?

Đây là một địa chỉ website khá quen thuộc đối với những người sử dụng mạng internet. Địa chỉ 192.168.1.1 là một địa chỉ IP mặc định của các loại modem và router có mặt trên thị trường hiện nay. Đa phần là các modem nhà mạng FPT, Viettel, VNPT đều có IP 192.168.1.1.

Giao diện đăng nhập truy cập IP 192.168.1.1
Giao diện đăng nhập truy cập IP 192.168.1.1
Địa chỉ mặc định này cho phép người dùng truy cập trực tiếp vào hệ thống quản trị của Modem, Router hoặc Wifi. Khi tra cứu thông tin về mạng internet dựa vào những thông số hiển thị sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn được tốc độ mạng wifi nhà mình, lưu lượng xem thông tin về những thiết bị có kết nối với wifi…
Việc truy cập thành công sẽ giúp cho bạn có thể điều chỉnh những cài đặt mặc định trước đó để sử dụng các tính năng cao cấp khác hoặc điều chỉnh thông tin theo ý muốn. Khi đã truy cập được vào trang quản lý modem thì bạn cũng dễ dàng có thể thay đổi, thiết lập một số thông tin về QoS, DNS, LAN, WAN, thay mật khẩu… và nhiều điều chỉnh khác nữa. Tuy nhiên, nếu bạn chỉ là người dùng bình thường thì cũng đừng nên thay đổi những thông số mà bạn không nắm rõ bởi nó sẽ ảnh hưởng đến cấu hình và không phát được wifi.
Xem thêm:  key office 2016 (đầy đủ) Active sử dụng vĩnh viễn

Cách truy cập địa chỉ IP 192.168.1.1

Để cấu hình thiết bị các kỹ thuật viên hoặc người cài đặt bắt buộc phải truy cập địa chỉ IP 192.168.1.1 hoặc đổi địa chỉ IP sang một địa chỉ khác. Mục đích của việc này là để thỏa mãn điều kiện địa chỉ IP của các thiết bị là duy nhất và không có trùng lặp với IP nào trong cùng hệ thống mạng.
Việc truy cập vào địa chỉ IP trên vô cùng đơn giản, chỉ cần máy bạn sử dụng có kết nối với thiết bị mạng thông qua wifi hoặc mạng LAN. Tiếp đó, bạn chỉ cần mở một trình duyệt bất kỳ và sau đó nhập địa chỉ Ip 192.168.1.1 rồi Enter.

Cập nhật thông tin khi đăng nhập địa chỉ thành công
Cập nhật thông tin khi đăng nhập địa chỉ thành công
Trong trường hợp truy cập bị lỗi có thể là do mã IP đã bị đổi và bạn không thể sử dụng IP để truy cập và thay đổi những cài đặt khác của modem thì bạn có thể tiến hành reset là modem của mình hoặc có thể nhờ trợ giúp của tổng đài viên để reset lại và cài đặt mạng. Bên cạnh đó, nếu có nhiều thiết bị phát wifi trong cùng một hệ thống thì việc truy cập vào địa chỉ IP 192.168.1.1 cũng sẽ rất dễ bị lỗi. Việc quan trọng ngay lúc này đó chính là đồng nhất địa chỉ IP để có thể truy cập đăng nhập vào hệ thống.
Xem thêm: Cách chơi bleach vs naruto 3.4 miễn phí mới nhất

Lời khuyên khi truy cập vào IP 192.168.1.1

Nếu bạn nắm rõ chi tiết IP về loại modem mà mình đang sử dụng sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc sửa đổi, tìm kiếm thông tin và khắc phục lỗi. Để có thể mang lại hiệu quả tốt nhất, bạn cần ghi nhớ những lời khuyên dưới đây:

  • Để tránh gặp tình trạng lỗi hệ thống khi truy cập thì trước khi đăng nhập, bạn nên tiến hành reset lại modem wifi. Có 2 cách để thực hiện đó là giữ nút nguồn trong 60s hoặc rút nguồn điện ra rồi cắm lại thì lúc này hãy truy cập vào IP để quản lý nhé
  • Reset modem cũng không phải là việc dễ dàng, nếu bạn không có sự am hiểu thì nên tìm kiếm sự trợ giúp của nhà mạng mà bạn đã đăng kí sử dụng. Giúp người dùng tiết kiệm được thời gian, công sức và tránh làm hư hỏng các vấn đề có thể xảy ra.
  • Đổi tài khoản của wifi, trong đó có tên truy cập và mật khẩu, việc thay đổi tài khoản sẽ giúp cho đường truyền mạng được bảo mật và tránh nguy cơ bị hack mật khẩu trong quá trình sử dụng

Nắm rõ về cách truy cập vào địa chỉ IP 192.168.1.1 sẽ giúp cho bạn khắc phục hiệu quả những vấn đề khi thiết bị gặp phải sự cố. Đặc biệt nếu trong gia đình bạn có sử dụng camera, cấu hình server email, tổng đài điện thoại cũng cũng cần đăng nhập vào địa chỉ này để cấu hình giúp cho bạn biết được những bất thường về đường truyền một cách rõ ràng nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Call Now Button0394375555