Cách cài đặt Zalo trên máy tính đơn giản nhất

cai dat tieng viet

Zalo đang ngày trở thành một mạng xã hội được rất nhiều người tin tưởng và sử dụng bởi những tiện ích và sự tiện lợi mà nó đem lại. Bài viết ngày hôm nay sẽ chỉ ra cho bạn những tiện ích khi sử dụng zalo và cách cài đặt zalo trên máy tính cho các bạn biết nhé.

1.   Zalo là gì?

Zalo là gì và các tính năng nó đem lại
Zalo là gì và các tính năng nó đem lại
Xem thêm: Cách xóa nhóm trên Zalo
Zalo là một ứng dụng đa chức năng, một mạng xã hội hoạt động trên được cả nền tảng máy tính và điện thoại thông minh. Zalo được yêu thích và phát triển ở rất nhiều nước như Hoa Kỳ, Nhật Bản, Hàn Quốc, Ả Rập Xê Út,… và trong đó có Việt Nam.
Ngày nay, rất nhiều người yêu thích và lựa chọn sử dụng zalo bởi các tính năng tiện ích mà nó đem lại. Hãy cùng xem một vài tính năng phổ biến của zalo dưới đây nhé:

 • Nhắn tin miễn phí (Ta có thể gửi và sử dụng các nhãn dán, biểu tượng cảm xúc sticker, ảnh và video). Zalo cho phép người dùng gửi các tin nhắn miễn phí đến cho những người bạn đã kết bạn trên zalo và cả những người chưa kết bạn khi chỉ cần có số điện thoại của người đó.
 • Gọi điện thoại miễn phí (Ta có thể vừa gọi điện thoại, vừa kết nối video rất tiện lợi)
 • Đăng các tin, ảnh, kỷ niệm lên trang cá nhân. Zalo cũng cho phép người dùng của mình gọi điện thoại miễn phí, chỉ cần điện thoại hoặc máy tính của bạn có kết nối Internet. Việc gọi điện thoại và video call trên zalo được đánh giá cao hơn trên Facebook rất nhiều nhờ vào chất lượng cuộc gọi và tốc độ cuộc gọi.
 • Chia sẻ trạng thái (Viết, đọc, đăng và bình luận các bài đăng, trạng thái của cả người khác). Cũng tương tự các trang mạng xã hội khác, zalo cho phép người dùng đăng các bài đăng, trạng thái kèm ảnh và caption.
 • Gửi các thông tin, tập tin, tài liệu qua tệp đính kèm. Zalo cho phép bạn gửi những tập tin, tập tài liệu quan trọng một cách nhanh chóng và dễ dàng. Bằng cách này, chúng ta có thể trao đổi với nhau mà không cần phải trực tiếp gặp mặt.
 • Kết bạn thông qua số điện thoại để tìm người quen.
 • Chia sẻ địa điểm, vị trí của bạn cho bạn bè. Zalo đã cung cấp cho người dùng tính năng chia sẻ vị trí để cho bạn bè của bạn có thể dễ dàng định vị được vị trí của bạn hơn.
Cách chia sẻ địa điểm cho bạn bè
Cách chia sẻ địa điểm cho bạn bè
 • Trò chuyện nhóm để thảo luận công việc hoặc những chuyện khác. Zalo cho phép bạn có thể tạo và tham gia các nhóm trò chuyện, chia sẻ thông tin cho nhiều người. Đây là một biện pháp hiệu quả cho việc thông báo tin tức quan trong trong công ty, đồng nghiệp, nhóm lớp hay nhóm của các cô giáo với phụ huynh khi muốn trao đổi tình hình học tập của con em mình.
 • Thanh toán qua Zalopay cực kỳ tiện lợi. Zalopay liên kết với thẻ ngân hàng cho phép bạn thanh toán các tiện ích tại các cửa hàng hoặc gửi tiền chỉ trong vòng 2s. Đặc biệt, chuyển tiền qua Zalopay cực kì an toàn và tiện lợi.

Zalo vẫn đang ngày càng phát triển rất nhiều tính năng khác để thu hút và giữ chân người dùng. Các chiến dịch quảng cáo của họ cũng vô cùng thành công và đạt hiệu quả tốt. Ta có thể kể đến sự thống trị của thanh toán qua Zalopay trong thời gian gần đây.
Xem thêm: Cách tắt thông báo sinh nhật trên Zalo

2.   Ưu điểm của Zalo PC (Zalo trên máy tính) với Zalo Mobile (Zalo trên điện thoại thông minh)

Nhìn chung, Zalo PC vẫn giữ được phần lớn các tính năng nổi bật giống như Zalo Mobile như gửi tin nhắn Video, chia sẻ địa điểm, nhắn tin bằng giọng nói, gọi điện miễn phí, lập nhóm,…. Nhưng nó cũng có thêm một vài điểm mới lạ khác và có thể xem như là ưu điểm của Zalo PC. Zalo PC sẽ có thêm tính năng giao việc để nhóm trưởng hoặc những người phân công công việc dễ dàng giao việc cho một ai đó mà không cần nhắn quá nhiều để trôi mất các tin quan trọng. Không chỉ thế nó còn có tính năng định dạng văn bản và tính năng chụp kèm cửa sổ Zalo,…
Tuy nhiên nó cũng có một vài nhược điểm như không thể gọi video nhóm hay không có tính năng xem các bản tin,…

3.   Cách cài đặt zalo trên máy tính đơn giản, ai cũng có thể thực hiện

Để cài đặt Zalo PC trên máy tính, bạn nên thử làm theo các bước sau đây.
Bước 1: Lên Google, search Zalo PC để tìm link tải. Bấm vào đó chọn Tải ngay. Sau khi Tải xong bạn mở file vừa tải lên để cài đặt.

 Chọn link Zalo PC và chọn Tải ngay
Chọn link Zalo PC và chọn Tải ngay
Bước 2: Lựa chọn ngôn ngữ
Để có thể sử dụng ứng dụng Zalo một cách dễ dàng, bạn lựa chọn ngôn ngữ Tiếng Việt và chọn OK
Bước 3: Đăng nhập trên Zalo PC
Tùy vào sự lựa chọn của bạn, hôm nay chúng mình sẽ giới thiệu cho các bạn 3 cách cơ bản để đăng nhập trên Zalo PC

 • Đăng nhập bằng Số điện thoại

Bạn Nhập số điện thoại, sau đó chọn Đăng nhập không dùng mật khẩu. Lúc này, trên điện thoại của bạn sẽ có tin nhắn trên Zalo về việc xác nhận sử dụng Zalo trên máy tính. Bạn chọn Xác nhận đăng nhập và chọn Đồng ý nhé.

 Hướng dẫn đăng nhập Zalo PC mà không cần sử dụng mật khẩu
Hướng dẫn đăng nhập Zalo PC mà không cần sử dụng mật khẩu
 Hướng dẫn đăng nhập Zalo PC mà không cần sử dụng mật khẩu
Hướng dẫn đăng nhập Zalo PC mà không cần sử dụng mật khẩu
 • Đăng nhập bằng số điện thoại và mật khẩu

Để sử dụng cách đăng nhập này thì bạn cần đăng nhập số điện thoại và mật khẩu zalo giống với mật khẩu mà bạn sử dụng của zalo trên điện thoại. Sau đó, giao diện sẽ hiện ra một vài người dùng zalo để xác minh xem người đó có phải là bạn không bằng cách bạn sẽ chọn 3 bạn đã liên lạc trên zalo ở điện thoại. Chọn Trả lời để xác minh tài khoản

 • Đăng nhập thông qua mã QR

Trên Zalo PC, bạn chọn phần Quét mã QR

 Đăng nhập Zalo PC bằng cách quét mã QR
Đăng nhập Zalo PC bằng cách quét mã QR
Sau đó bạn vào Zalo trên điện thoại và chọn biểu tượng dấu cộng ở góc phải màn hình, chọn Quét mã QR. Đưa phần camera quét mã trên điện thoại để quét mã QR trên màn hình máy tính.
Như vậy là các bạn đã có thể sử dụng Zalo trên máy tính rồi.
Bài viết trên đây đã hướng dẫn chi tiết các bước để tải và đăng nhập Zalo trên máy tính. Các bạn hãy thử thực hiện theo như các bước trên nhé. Chúc các bạn thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Call Now Button0394375555